Thủ tục ly hôn

Lọc bài viết theo:

Ly hôn khi chồng ngoại tình thế nào để có quyền lợi cao nhất? 02/03/2023

Khi chồng ngoại tình, vợ muốn ly hôn thì phải làm gì để giành được quyền lợi cao nhất. Cùng xem thủ tục ly hôn khi chồng ngoại tình tại bài viết dưới đây.

Nghi ngờ vợ ngoại tình, làm sao để ly hôn nhanh? 28/12/2022

Thông thường, khi nghi ngờ vợ ngoại tình, nhiều người đàn ông chỉ muốn mau chóng được giải quyết ly hôn. Vậy làm sao để ly hôn khi nghi ngờ vợ ngoại tình nhanh nhất?

Hối hận sau ly hôn, quay lại với chồng/vợ cũ cần làm gì? 20/06/2022

Sau khi quan hệ hôn nhân chấm dứt, vợ chồng muốn quay lại với nhau thì có được không? Cần phải thực hiện thủ tục nào không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho quý độc giả.

Bị mất bản án, quyết định ly hôn, phải làm thế nào? 21/11/2021

Quan hệ hôn nhân của vợ, chồng chỉ chấm dứt khi có quyết định, bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa. Vậy nếu chẳng may bị mất thì phải làm sao?

Vợ, chồng có được làm thủ tục ly hôn online không? 18/11/2021

Nhiều thủ tục khác, người dân có thể thực hiện online để tiết kiệm thời gian, đỡ phiền hà cũng như giảm thiểu thủ tục hành chính. Vậy thủ tục ly hôn có phải một trong những thủ tục được thực hiện online không?

Thủ tục ly hôn khi chồng hoặc vợ không chịu ký đơn 07/11/2020

Khi đăng ký kết hôn, pháp luật yêu cầu cả hai vợ chồng đều phải tự nguyện, cùng thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn. Vậy nếu ly hôn thì sao? Một trong hai bên không chịu ký thì có thực hiện được không?

Ly hôn vì mẹ chồng, Tòa án có chấp nhận không? 30/10/2020

Trong cuộc sống hôn nhân, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vợ chồng ly hôn. Một trong những nguyên nhân “tưởng đùa như thật” là vì có mâu thuẫn với mẹ chồng. Với vì lý do nêu trên, Tòa án có chấp nhận giải quyết ly hôn không?

Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến 28/10/2020

Thủ tục ly hôn và các vấn đề khác liên quan đến ly hôn được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật để giải quyết một cách êm đẹp nhất.

Thủ tục ly hôn đơn phương: 4 bước giải quyết nhanh nhất 01/03/2023

Ngoài việc có thể thỏa thuận ly hôn, vợ chồng có thể gửi yêu cầu đến Tòa án yêu cầu ly hôn đơn phương. Vậy trình tự, thủ tục khi đơn phương yêu cầu ly hôn được quy định thế nào theo quy định hiện hành?

Thủ tục ly hôn khi mất đăng ký kết hôn theo quy định hiện nay 22/04/2020

Giấy đăng ký kết hôn không chỉ là chứng cứ chứng minh quan hệ vợ chồng được pháp luật công nhận mà còn là giấy tờ cần thiết nếu muốn ly hôn. Nhưng nếu mất giấy đăng ký kết hôn thì ly hôn thế nào?

Thủ tục ly hôn khi không cùng hộ khẩu mới nhất 03/04/2020

Khi kết hôn thông thường hai vợ chồng sẽ chuyển khẩu về cùng với nhau. Nhưng thực tế không phải không có trường hợp ngược lại. Vậy trong trường hợp đó, thủ tục ly hôn khi không cùng hộ khẩu sẽ thế nào?

Thủ tục ly hôn vắng mặt tiến hành như nào? 01/04/2020

Thông thường, khi ly hôn đơn phương, đối phương thường dùng đủ mọi lý do để vắng mặt tại phiên hòa giải nhằm gây khó khăn cho quá trình ly hôn. Trong trường hợp một bên vắng mặt thì liệu Tòa án có giải quyết không?

Thủ tục ly hôn khi mang thai nhanh nhất 16/03/2020

Hiện nay, quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em vẫn luôn được toàn xã hội quan tâm cũng như pháp luật nước ta bảo hộ. Một trong số đó được biểu hiện rõ nhất trong thủ tục ly hôn khi mang thai.

Thủ tục ly hôn thuận tình 2024: Cần giấy tờ gì? Mất bao lâu? 13/01/2024

Khi nhận ra mối quan hệ hôn nhân của mình không thể tiếp tục kéo dài được nữa, các cặp vợ chồng thường thỏa thuận ly hôn. Dưới đây là tổng hợp những quy định liên quan đến vấn đề này.

Hướng dẫn ly hôn đơn phương chồng ngoại tình đang ở nước ngoài 25/03/2024

Hiện nay, rất nhiều trường hợp vợ ở Việt Nam phát hiện chồng ở nước ngoài đang ngoại tình, muốn ly hôn nhưng chồng không đồng ý. Vậy có cách nào để ly hôn đơn phương chồng đang ở nước ngoài không?

Infographic: Thủ tục ly hôn đơn phương mới nhất 02/05/2019

Khi một người có ý định ly hôn đơn phương là khi họ không thể tiếp tục duy trì mối quan hệ hôn nhân tốt đẹp được nữa. Vậy lúc này, thủ tục ly hôn đơn phương sẽ như thế nào?

Thủ tục ly hôn 2024: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu? 25/01/2024

Ly hôn là lựa chọn cuối cùng và không ai mong muốn trong quan hệ hôn nhân. Thế nhưng, ly hôn vẫn là một thực tế rất phổ biến đang diễn ra. Để đi đến quyết định ly hôn, có nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn mà các cặp đôi cần nắm rõ.

Thủ tục ly hôn vắng mặt với người Việt Nam ở nước ngoài không rõ địa chỉ  27/11/2018

Tòa án nhân dân tối cao vừa ra Công văn 253/TANDTC-PC hướng dẫn giải quyết vụ án ly hôn có bị đơn là người Việt Nam ở nước ngoài không rõ địa chỉ.

Hướng dẫn thủ tục ly hôn với người nước ngoài 21/11/2020

Hiện nay, xu hướng kết hôn với người nước ngoài ngày càng phổ biến, theo đó việc ly hôn có yếu tố nước ngoài xảy ra thường xuyên. Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài được quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình 2014 và Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 và các văn bản hướng dẫn.