Tổng hợp quy định về thế chấp mới nhất

Lọc bài viết theo:

Vay ngân hàng mua chung cư phải đóng các khoản phí gì? 29/06/2022

Một trong những vấn đề mà nhiều người vay ngân hàng mua chung cư quan tâm nhất là phải đóng những khoản tiền nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Thế chấp quyền sử dụng đất: Điều kiện là gì? Sử dụng mẫu Hợp đồng nào? 28/06/2022

Khi thế chấp quyền sử dụng đất, các bên phải ký Hợp đồng thế chấp. Dưới đây, LuatVietnam sẽ cung cấp mẫu Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất.

Hợp đồng thế chấp tài sản có phải công chứng không? 05/05/2022

Khi thế chấp tài sản để vay vốn ngân hàng, người vay thường được yêu cầu đến một tổ chức hành nghề công chứng để công chứng hợp đồng thế chấp. Vậy hợp đồng này có bắt buộc phải công chứng không?

Có được mua bán chung cư đang thế chấp không? 14/04/2022

Tổng đài 1900.6192 của LuatVietnam thời gian qua nhận được nhiều cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ về việc mua bán chung cư đang thế chấp. Vậy giao dịch này có được thực hiện không?

Điều kiện, thủ tục giải chấp Sổ đỏ 2023 mới nhất 01/04/2022

Giải chấp Sổ đỏ là việc xóa thông tin đăng ký thế chấp bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Giải chấp Sổ đỏ được thực hiện sau khi bên thế chấp đã hoàn tất nghĩa vụ thanh toán cho bên nhận thế chấp.

Người trên 60 tuổi có được thế chấp Sổ đỏ không? 07/12/2021

Để được thế chấp Sổ đỏ thì người sử dụng đất cần đáp ứng điều kiện theo quy định Bộ luật Dân sự và Luật Đất đai. Bên cạnh đó, không ít ngân hàng giới hạn độ tuổi khách hàng được thế chấp Sổ đỏ. Vậy, theo quy định thì người trên 60 tuổi có được thế chấp Sổ đỏ không?

Thế chấp Sổ đỏ 2023: Hồ sơ, thủ tục và cách xử lý khi vi phạm 21/07/2021

Thế chấp Sổ đỏ để vay tiền là việc rất phổ biến nhưng nhiều người dân còn chưa nắm rõ quy định này. Để tránh tranh chấp và những rủi ro khác xảy ra người dân cần nắm rõ những quy định về thế chấp Sổ đỏ dưới đây.

Hồ sơ, thủ tục công chứng hợp đồng thế chấp Sổ đỏ 19/07/2021

Dù bên nhận thế chấp là tổ chức tín dụng hay cá nhân thì khi thế chấp quyền sử dụng đất các bên phải công chứng, chứng thực hợp đồng. Dưới đây là hồ sơ, thủ tục công chứng hợp đồng thế chấp Sổ đỏ.

Hồ sơ, thủ tục xóa đăng ký thế chấp Sổ đỏ 2023 mới nhất 29/04/2021

Tương tự như việc đăng ký thế chấp, để hoàn tất thủ tục xóa đăng ký thế chấp Sổ đỏ người dân cần chuẩn bị hồ sơ và nộp cho Văn phòng/Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai để ghi thông tin vào sổ địa chính.

Đăng ký hợp đồng không làm phát sinh hiệu lực của hợp đồng 25/12/2020

Từ ngày 01/02/2021, Thông tư số 06/2020/TT-BTP có hiệu lực sửa đổi, bổ sung về đăng ký, cung cấp thông tin biện pháp bảo đảm, hợp đồng… tại các Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản.

Nhận thế chấp Sổ đỏ: Được bán nhà, đất để trừ nợ 27/11/2020

Một trong những tài sản phổ biến khi thế chấp để vay tiền là nhà đất. Hợp đồng thế chấp có hiệu lực thì bên thế chấp có nghĩa vụ trả tiền gốc và lãi, nếu vi phạm thì bên nhận thế chấp có quyền bán nhà đất để trừ nợ.

Cá nhân có được nhận thế chấp Sổ đỏ, ô tô, xe máy? 12/11/2020

Thế chấp tài sản để vay tiền như thế chấp nhà đất, ô tô, xe máy rất phổ biến. Thông thường người dân sẽ thế chấp nhà đất tại ngân hàng, nhưng không ít người thắc mắc rằng cá nhân có được nhận thế chấp Sổ đỏ, ô tô, xe máy không?

Ít ai biết: Người dân không được cầm cố Sổ đỏ 05/11/2020

Khi có nhu cầu vay tiền thì nhiều người chọn phương án cầm Sổ đỏ tại cửa hàng cầm đồ dù lãi suất cao nhưng không phải ai cũng biết quy định người dân không được cầm cố Sổ đỏ.

Bị mất Sổ đỏ có "nguy hiểm" không? 14/09/2020

Khi Sổ đỏ bị mất thì nhiều người rất lo lắng vì sợ người khác chuyển nhượng, thế chấp nhà đất của mình. Vậy, khi bị mất Sổ đỏ có "nguy hiểm" như nhiều người vẫn nghĩ?

Infographic: Cách nhanh nhất để kiểm tra xe ô tô thế chấp ngân hàng 13/09/2020

Việc mua xe cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý cho người mua đặc biệt là khi không xác định được tình trạng thế chấp của xe ô tô cũ này. Dưới đây là chi tiết các bước nhanh nhất để kiểm tra tình trạng thế chấp của xe ô tô.

Phân biệt cụ thể cầm cố và thế chấp mới nhất 17/08/2020

Cầm cố, thế chấp là hai trong số các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ được quy định chi tiết tại Bộ luật Dân sự năm 2015. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai biện pháp này?

Chưa có Sổ đỏ vẫn được thế chấp quyền sử dụng đất 10/06/2020

Thông thường chỉ khi người dân có Sổ đỏ mới được chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chưa có Sổ đỏ vẫn được thế chấp quyền sử dụng đất.

Dưới 18 tuổi có được ký hợp đồng thế chấp tài sản? 20/04/2020

Nhiều người vẫn quan niệm, người dưới 18 tuổi chỉ là trẻ con, chưa thể thực hiện được bất cứ giao dịch dân sự nào. Tuy nhiên, có thật sự như vậy? Liệu người dưới 18 tuổi có được ký hợp đồng thế chấp tài sản không?

Thủ tục đăng ký thế chấp Sổ đỏ vay vốn ngân hàng 16/04/2020

Khi thế chấp quyền sử dụng đất, nhà ở thì người nhận thế chấp có quyền đăng ký thế chấp. Dưới đây là hướng dẫn thủ tục đăng ký thế chấp Sổ đỏ khi vay tiền.

Có được mượn Sổ đỏ của người khác để vay tiền ngân hàng không? 15/04/2020

Thông thường nhà, đất được thế chấp là nhà, đất của mình; nhưng trong trường hợp không có nhà, đất thì có được mượn Sổ đỏ của người khác để thế chấp không?