Tổng hợp quy định liên quan đến thẻ căn cước công dân

Lọc bài viết theo:

Cách nhớ số Căn cước công dân cực dễ cho người hay quên 15/09/2022

Số Căn cước công dân là dãy số quan trọng để phân biệt, nhận dạng một cá nhân. Tuy nhiên, dãy số này lại khá dài và tương đối khó để nhớ được nếu không biết cách. 

Bị lộ ảnh Căn cước công dân 2 mặt có sao không? 11/09/2022

Căn cước công dân là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng của mỗi cá nhân. Việc bị lộ ảnh Căn cước công dân 2 mặt với người lạ có thể khiến bạn gặp phải nhiều rắc rối và rủi ro không ngờ tới.

Căn cước công dân ghi nơi cấp ở đâu? 22/08/2022

Hiện nay, phần lớn hồ sơ, giấy tờ đều yêu cầu công dân cung cấp số thẻ Căn cước công dân cùng với ngày cấp, nơi cấp để chứng minh nhân thân. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không biết thẻ Căn cước công dân ghi nơi cấp ở đâu và ghi như thế nào.

Số định danh cá nhân bị sai, xin cấp lại thế nào? 16/08/2022

Nếu không may thuộc trường hợp số định danh cá nhân bị sai, người dân cần đến cơ quan Công an để hủy và xin cấp lại bởi số định danh cá nhân có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Căn cước công dân bị sai quê quán làm lại thế nào? 09/08/2022

Căn cước công dân bị sai quê quán là một trong những trường hợp công dân cần đi làm lại, cấp đổi thẻ Căn cước. Sau đây là các thông tin hữu ích mà bạn đọc cần biết khi bị sai thông tin trên thẻ Căn cước công dân.

4 lưu ý quan trọng với ai đang dùng Căn cước công dân không gắn chip 03/08/2022

Căn cước công dân không gắn chip là loại Căn cước có mã vạch cấp cho người dân từ năm 2016 - 2020. Đến nay, vẫn có rất nhiều người đang sử dụng loại Căn cước này làm giấy tờ tùy thân. Sau đây là 4 lưu ý quan trọng mà người dùng Căn cước công dân mã vạch cần biết.

Căn cước công dân hết hạn khi nào? Hết hạn vẫn dùng có bị phạt? 02/08/2022

Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết Căn cước công dân hết hạn khi nào. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ các quy định về thời hạn sử dụng Căn cước công dân cũng như thời gian phải đi đổi thẻ.

Ảnh Căn cước công dân xấu có đi làm lại được không? 29/07/2022

Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân quan trọng được sử dụng trong hầu hết các giao dịch và thủ tục hành chính. Vì vậy, ảnh Căn cước công dân xấu hay đẹp là điều mà rất nhiều người để tâm. Sau đây là giải đáp một số thắc mắc thường gặp về ảnh Căn cước công dân, mời bạn đọc theo dõi.

Giải đáp: Thứ 7 có làm Căn cước công dân không? 24/07/2022

Do công việc bận rộn, rất nhiều người không thể sắp xếp thời gian trong giờ hành chính để đi làm Căn cước công dân. Theo đó, một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó là thứ 7 có làm căn cước công dân không? Hãy theo dõi bài viết này để có lời giải đáp.

[Giải thích chi tiết] Nhận Căn cước công dân ở đâu? Bao giờ có? 20/07/2022

"Nhận Căn cước công dân ở đâu? Bao giờ có?" là vấn đề mà mà rất nhiều người dân thắc mắc khi làm thẻ Căn cước công dân. Sau đây là giải thích chi tiết của LuatVietnam về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi.

Mới nhất: Căn cước công dân có thời hạn bao lâu? 19/07/2022

Căn cước công dân có thời hạn bao lâu là vấn đề mà rất nhiều người dân vẫn đang thắc mắc. Sau đây, LuatVietnam sẽ giải đáp thắc mắc này dựa trên các quy định mới nhất của pháp luật, mời bạn đọc theo dõi.

Dịch vụ làm Căn cước công dân giả: Cả người mua và bán đều bị phạt nặng 01/04/2022

Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân là những giấy tờ tùy thân quan trọng và chỉ được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền. Hành vi làm Căn cước công dân giả trái pháp luật có thể bị phạt hành chính hoặc xử lý hình sự với mức phạt lên tới 07 năm tù.

Có được dùng Chứng minh thư khi đã có Căn cước công dân? 30/03/2022

Hiện nay, không ít trường hợp do khai báo mất, không giao nộp hoặc cán bộ làm thủ tục quên thu lại… mà sau khi làm thẻ Căn cước mới, người dân vẫn còn giữ Chứng minh nhân dân cũ. Vậy có được dùng Chứng minh thư khi đã có Căn cước công dân?

Đi làm Căn cước công dân mặc áo gì? Có được trang điểm không? 16/03/2022

Căn cước công dân là giấy tờ quan trọng được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Ảnh chụp chân dung ở mặt trước được dùng để nhận dạng nhân thân trong hầu hết các trường hợp. Vậy khi đi làm Căn cước công dân, làm sao để có một tấm ảnh chân dung đẹp?

Có thể không cần đính kèm ảnh chụp CCCD khi đăng ký VssID 14/06/2021

Việc xác thực thông tin công dân với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư khi đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan bảo hiểm xã hội được quy định cụ thể tại Công văn số 884/CNTT-PM.

Sửa đổi thông tin cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư 17/12/2020

Luật Cư trú năm 2020 chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2021 có sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số Điều của các Luật khác có liên quan đến quản lý cư trú. Một trong số đó có Luật Căn cước công dân (CCCD) năm 2014.

Khuyến khích tích hợp một số dịch vụ tư vào thẻ CCCD 14/12/2020

Nội dung này được đề cập tại Thông báo 395/TB-VPCP ngày 11/12/2020 nêu kết luận của Phó Thủ tướng tại cuộc họp về việc tích hợp thông tin trên thẻ Căn cước công dân (CCCD).

Cập nhật thủ tục đổi Căn cước công dân hết hạn mới nhất 09/12/2020

Khi Căn cước công dân hết hạn sẽ không còn giá trị chứng minh nhân thân trong mọi giao dịch. Vì thế, người dân cần chú ý thời hạn thẻ Căn cước công dân và nhanh chóng đi đổi khi hết hạn.

Làm Căn cước công dân không cần điền Tờ khai giấy (dự kiến) 08/12/2020

Bên cạnh thủ tục đổi Chứng minh nhân dân (CMND) 09 số, 12 số, Căn cước công dân (CCCD) mã vạch sang CCCD gắn chíp thì Bộ Công An cũng đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định về trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Infographic: Căn cước công dân sai thông tin, điều chỉnh lại thế nào? 17/11/2020

Khi Căn cước công dân (CCCD) sai thông tin, việc điều chỉnh thực hiện thế nào vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều người dân. Dưới đây là cách điều chỉnh thông tin trên CCCD bị sai.