thẻ bảo hiểm y tế

Lọc bài viết theo:

Thẻ BHYT cho người hiến tạng: Mức hưởng bao nhiêu? Làm gì để được cấp? 20/02/2023

Việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người hiến tạng đang được quy định thế nào? Mức hưởng bảo hiểm y tế của họ là bao nhiêu? Tất cả sẽ được LuatVietnam giải đáp trong bài viết sau đây.

Chỉ cách đăng ký mua bảo hiểm y tế online tại nhà đơn giản 03/02/2023

Việc đăng ký mua bảo hiểm y tế online sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những người dân có nhu cầu tham gia bảo hiểm y tế. Vậy bạn đã biết cách đăng ký online chưa? Nếu chưa thì hãy xem hướng dẫn sau đây.

Đi khám quên thẻ BHYT giấy, thay bằng gì để hưởng trọn quyền lợi? 19/12/2022

“Dùng gì thay thế thẻ BHYT giấy nếu quên mang theo?” Đây là thắc mắc của không ít người dân khi đi khám, chữa bệnh. Hiện nay, nhờ ứng dụng công nghệ, người bệnh có thể sử các ứng dụng, giấy tờ sau đây để thay cho thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) giấy.

Thế nào là khám, chữa bệnh đúng tuyến? Mức hưởng khi khám đúng tuyến? 30/06/2022

Để được thanh toán tối đa mức hưởng trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), người bệnh phải thực hiện khám, chữa bệnh đúng tuyến. Vậy khám, chữa bệnh đúng tuyến là gì?

Thông tuyến BHYT: Điều trị nội trú trái tuyến tỉnh hưởng như đúng tuyến  22/12/2020

Từ năm 2021, nhiều chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) có lợi cho người dân sẽ được triển khai thực hiện, trong đó nổi bật phải kể đến việc thông tuyến điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh.

Hướng dẫn thủ tục đổi thẻ bảo hiểm y tế mới nhất 06/12/2020

Hồ sơ, địa điểm đổi thẻ bảo hiểm y tế là thắc mắc của không ít người tham gia bảo hiểm y tế. Vậy, trường hợp nào được đổi thẻ và thủ tục đổi thẻ bảo hiểm y tế hiện nay như thế nào?

3 loại “Giấy” sắp vĩnh viễn bị xóa sổ, người dân bớt nặng túi 18/11/2020

Cùng với sự phát triển của công nghệ, một số loại giấy tờ quan trọng của công dân bằng “Giấy” sắp chấm dứt vai trò của nó, thay vào đó là việc quản lý trên nền tảng số.

Thẻ bảo hiểm y tế 2020 có gì khác so với trước đây? 14/02/2020

Theo quy định, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được cấp cho người tham gia BHYT và làm căn cứ để người tham gia được hưởng lợi. Với nhiều chính sách bảo hiểm thay đổi trong năm 2020 thì thẻ BHYT sẽ thay đổi như thế nào?

Hướng dẫn gia hạn thẻ bảo hiểm y tế năm 2020 24/12/2019

Ngày 19/12/2019, Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh ra Công văn 2981/BHXH-QLT gửi tới tất cả các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn về việc gia hạn giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trong năm tới.

Từ 2020, không cần giấy tờ tùy thân khi khám chữa bệnh BHYT 07/10/2019

Đã nhiều năm, chứng minh nhân dân hay các giấy tờ tùy thân khác là một phần không thể thiếu của hồ sơ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, từ năm tới, khi đi khám, chữa bệnh, người dân đã có thể bỏ qua loại giấy tờ này.

Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế bao lâu phải đi gia hạn? 20/09/2019

Bảo hiểm y tế ra đời nhằm hỗ trợ sức khỏe cho bất cứ ai tham gia BHYT mà không vì mục đích lợi nhuận. Tuy nhiên, thẻ bảo hiểm y tế lại là loại tài sản có thời hạn. Vậy sau bao lâu thì phải đi gia hạn?

Nghỉ việc, thẻ bảo hiểm y tế có còn giá trị? 12/09/2019

Có được dùng thẻ bảo hiểm y tế đã mua ở doanh nghiệp nữa hay không là câu hỏi của không ít người lao động vừa thôi việc. Dưới đây là những giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Không phải cứ có thẻ bảo hiểm y tế là được sử dụng? 03/02/2019

Thẻ bảo hiểm y tế được cấp cho người tham gia và làm căn cứ để được hưởng các quyền lợi theo luật định. Tuy nhiên, không phải cứ có thẻ là được sử dụng.

Có bắt buộc phải mua BHYT cho con theo trường? 17/12/2018

Hiện nay nhiều phụ huynh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện ở bên ngoài cho con. Khi đó có bắt buộc phải mua BHYT cho con theo trường nữa không?

“Giải mã” 15 ký tự trong mã số của Thẻ bảo hiểm y tế 13/12/2018

Mã số trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) thể hiện đầy đủ thông tin về đối tượng tham gia, quyền lợi của người tham gia khi khám, chữa bệnh BHYT. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nhận diện các thông tin này dù đang cầm thẻ BHYT trên tay.

Hướng dẫn thủ tục cấp lại thẻ BHYT bị mất  19/11/2018

Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được cấp cho tất cả những người tham gia BHYT và làm căn cứ để được hưởng các quyền lợi về BHYT. Trong trường hợp bị mất thẻ BHYT thì phải làm thủ tục cấp lại thẻ theo quy định.

“Dùng tạm” thẻ BHYT của người khác, bị phạt thế nào? 08/11/2018

Thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) được coi là vật “bất ly thân” để giảm gánh nặng chi trả từ túi tiền của mỗi người khi đi khám, chữa bệnh. Vậy một người có được dùng thẻ BHYT của người khác không?

Hướng dẫn quyết toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT  06/09/2018

Bộ Y tế vừa ra Công văn số 5137/BYT-BH về thực hiện tạm ứng, thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Khám, chữa bệnh trái tuyến là gì? Được thanh toán bao nhiêu % BHYT? 01/07/2022

Thế nào là khám, chữa bệnh trái tuyến? Trường hợp khám, chữa bệnh trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) không? Nếu có thì hưởng bao nhiêu %? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Mức hưởng BHYT khi khám, chữa bệnh vượt tuyến 2018 31/05/2018

Tình trạng người bệnh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng đi khám, chữa bệnh vượt tuyến rất phổ biến. Trong trường hợp này, mức hưởng BHYT được quy định như thế nào?