thành lập công ty

Lọc bài viết theo:

Thủ tục mở siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi như thế nào? 15/09/2021

Siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi đang là lựa chọn kinh doanh phổ biến nhưng không phải ai cũng biết các thủ tục thực hiện. Đặc biệt, nếu kinh doanh dưới dạng chuỗi cửa hàng thì cần phải đáp ứng nhiều điều kiện.

Mở công ty mùa dịch: 3 lợi thế ít ai biết 28/08/2021

Mở công ty trong mùa dịch là điều ít ai nghĩ đến bởi vì những dịch bệnh sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại. Tuy nhiên, không nên vì thế mà doanh nghiệp đánh mất đi cơ hội của mình, bởi lẽ dịch bệnh cũng tạo ra một số cơ hội nhất định cho việc kinh doanh.

Nên mua lại công ty đang hoạt động hay thành lập mới? 25/08/2021

Công ty được coi là một loại tài sản lớn có thể mua bán, chuyển nhượng. Cá nhân, tổ chức thay vì thành lập mới sẽ tiến hành mua lại công ty với nhiều mục đích khác nhau.

Trường hợp nào phải nhờ người khác đứng tên công ty? Có rủi ro gì không? 02/08/2021

Nhiều người muốn thành lập công ty nhưng do thuộc các trường hợp bị cấm nên họ phải nhờ người khác đứng tên công ty hộ. Đây là một giải pháp khá linh hoạt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi cho cả hai bên.

Hiểu thế nào là startup? Quy trình thành lập công ty startup 21/05/2021

Hiện nay, việc thành lập công ty thường được gắn liền với thuật ngữ “startup”. Vậy hiểu thế nào là một công ty startup? Việc thành lập và hoạt động công ty startup được thực hiện ra sao?

Bao nhiêu tuổi thì được thành lập và thừa kế công ty? 19/05/2021

Hiện nay, độ tuổi “khởi nghiệp” đang ngày càng được trẻ hoá. Hầu hết những người kinh doanh đều có nhu cầu thành lập một công ty để hoạt động có tổ chức và chuyên nghiệp hơn. Vậy cá nhân ở độ tuổi nào thì được phép thành lập công ty?

Giải đáp 10 thắc mắc khi làm thủ tục thành lập công ty 2021 02/04/2021

Thủ tục thành lập công ty là một trong những thủ tục hành chính khá phức tạp. Cá nhân, tổ chức có thể tự mình thực hiện thủ tục này nhưng cần phải lưu ý một số vấn đề mà LuatVietnam tổng hợp dưới đây.

Mới: 5 mẫu Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Nghị định 122 16/10/2020

Với mục tiêu đơn giản hóa thủ tục khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và thủ tục liên quan, Chính phủ đã ban hành Nghị định 122/2020/NĐ-CP và có hiệu lực từ ngày 15/10/2020. Theo đó, ban hành mẫu Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp mới.

Một người được thành lập tối đa bao nhiêu công ty? 05/01/2020

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật. Vậy, một người được thành lập tối đa mấy công ty?  

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lập 09/03/2019

Tài khoản ngân hàng có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Làm thế nào để có một tài khoản cho công ty mới thành lập?

Những loại thuế phải nộp sau khi thành lập doanh nghiệp 13/04/2018

Doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2018 được cho là có nhiều lợi thế. Trong suốt quá trình hoạt động, doanh nghiệp phải có nghĩa vụ nộp các loại thuế, phí và lệ phí cho Nhà nước.