thành lập công ty

Lọc bài viết theo:

Thành lập công ty bảo vệ cần bao nhiêu vốn? 28/07/2023

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cụ thể, thành lập công ty bảo vệ cần điều kiện gì, có yêu cầu về vốn không, cùng xem bài viết sau.

Thành lập chi nhánh công ty: Thủ tục thực hiện như thế nào? 25/07/2022

Bên cạnh thủ tục thành lập doanh nghiệp thì thủ tục thành lập chi nhánh công ty cũng được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu. Dưới đây là chi tiết thủ tục này.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH cần những giấy tờ gì? 01/06/2022

Để có thể làm thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một cách nhanh chóng thì việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là điều vô cùng cần thiết. Vậy một bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH đầy đủ sẽ cần những giấy tờ gì?

Thủ tục thành lập công ty chứng khoán mới nhất 28/05/2022

Chứng khoán đang ngày càng trở nên hấp dẫn và có sức hút mạnh mẽ với với đầu tư, đây cũng là lý do mà hiện nay các công ty chứng khoán “mọc” lên ngày càng nhiều tuy nhiên không phải công ty nào cũng thành lập và hoạt động đúng theo quy định pháp luật. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ làm rõ quy trình, thủ tục thành lập công ty chứng khoán.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập công ty môi giới BĐS 24/05/2022

Kinh doanh bất động sản (BĐS) là một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người trong những năm gần đây. Trong đó, số lượng các công ty môi giới bất động sản được lập nên đã gia tăng đáng kể. Tuy nhiên không phải công ty môi giới bất động sản nào cũng được thành lập theo đúng quy định pháp luật.

Các Startup cần biết: Thành lập công ty cần những gì?  16/05/2023

Để thành lập công ty, các Startup cần phải nắm chắc các vấn đề pháp lý để việc thành lập được thuận lợi, nhanh chóng. Vậy thành lập công ty cần những gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Thủ tục mở siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi như thế nào? 15/09/2021

Siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi đang là lựa chọn kinh doanh phổ biến nhưng không phải ai cũng biết các thủ tục thực hiện. Đặc biệt, nếu kinh doanh dưới dạng chuỗi cửa hàng thì cần phải đáp ứng nhiều điều kiện.

Mở công ty mùa dịch: 3 lợi thế ít ai biết 28/08/2021

Mở công ty trong mùa dịch là điều ít ai nghĩ đến bởi vì những dịch bệnh sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại. Tuy nhiên, không nên vì thế mà doanh nghiệp đánh mất đi cơ hội của mình, bởi lẽ dịch bệnh cũng tạo ra một số cơ hội nhất định cho việc kinh doanh.

Nên mua lại công ty đang hoạt động hay thành lập mới? 25/08/2021

Công ty được coi là một loại tài sản lớn có thể mua bán, chuyển nhượng. Cá nhân, tổ chức thay vì thành lập mới sẽ tiến hành mua lại công ty với nhiều mục đích khác nhau.

Trường hợp nào phải nhờ người khác đứng tên công ty? Có rủi ro gì không? 02/08/2021

Nhiều người muốn thành lập công ty nhưng do thuộc các trường hợp bị cấm nên họ phải nhờ người khác đứng tên công ty hộ. Đây là một giải pháp khá linh hoạt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi cho cả hai bên.

Hiểu thế nào là startup? Quy trình thành lập công ty startup 21/05/2021

Hiện nay, việc thành lập công ty thường được gắn liền với thuật ngữ “startup”. Vậy hiểu thế nào là một công ty startup? Việc thành lập và hoạt động công ty startup được thực hiện ra sao?

Bao nhiêu tuổi thì được thành lập và thừa kế công ty? 19/05/2021

Hiện nay, độ tuổi “khởi nghiệp” đang ngày càng được trẻ hoá. Hầu hết những người kinh doanh đều có nhu cầu thành lập một công ty để hoạt động có tổ chức và chuyên nghiệp hơn. Vậy cá nhân ở độ tuổi nào thì được phép thành lập công ty?

Giải đáp 10 thắc mắc khi làm thủ tục thành lập công ty 02/04/2021

Thủ tục thành lập công ty là một trong những thủ tục hành chính khá phức tạp. Cá nhân, tổ chức có thể tự mình thực hiện thủ tục này nhưng cần phải lưu ý một số vấn đề mà LuatVietnam tổng hợp dưới đây.

Chi phí thành lập công ty bao nhiêu? Nộp những khoản nào? 29/12/2020

Nhiều cá nhân, tổ chức có ý định mở công ty nhưng băn khoăn không biết phải chi những khoản nào. Chi phí thành lập công ty bao gồm các khoản nhỏ sẽ được LuatVietnam cập nhật chi tiết dưới đây.

Mới: 5 mẫu Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Nghị định 122 16/10/2020

Với mục tiêu đơn giản hóa thủ tục khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và thủ tục liên quan, Chính phủ đã ban hành Nghị định 122/2020/NĐ-CP và có hiệu lực từ ngày 15/10/2020. Theo đó, ban hành mẫu Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp mới.

Một người được thành lập tối đa bao nhiêu công ty? 05/01/2020

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật. Vậy, một người được thành lập tối đa mấy công ty?

Có được ký hợp đồng trước khi thành lập công ty không? 11/09/2023

Trong thực tế có rất nhiều hợp đồng, giao dịch được ký kết trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Vậy theo quy định của pháp luật, có được ký hợp đồng trước khi thành lập công ty hay không?

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lập 09/03/2019

Tài khoản ngân hàng có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Làm thế nào để có một tài khoản cho công ty mới thành lập?

Những loại thuế phải nộp sau khi thành lập doanh nghiệp 13/04/2018

Doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2018 được cho là có nhiều lợi thế. Trong suốt quá trình hoạt động, doanh nghiệp phải có nghĩa vụ nộp các loại thuế, phí và lệ phí cho Nhà nước.