tai nạn giao thông

Lọc bài viết theo:

Cho người khác mượn xe gây tai nạn, chủ xe có phải bồi thường? 04/01/2021

Trong cuộc sống hằng ngày, việc cho bạn bè, người thân mượn tạm xe để đi học, đi làm, thậm chí là đi chơi xảy ra thường xuyên. Vậy trường hợp cho người khác mượn xe gây tai nạn, chủ xe có phải bồi thường?

Tạm đình chỉ hoạt động nhà xe nếu lái xe vi phạm nồng độ cồn 22/07/2020

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng nêu tại Công điện số 949/CĐ-TTg về khắc phục hậu quả, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên đường bộ.

Bị tai nạn trong thời gian nghỉ phép được hưởng chế độ gì? 02/08/2019

Tham gia bảo hiểm là cách tốt nhất để người lao động được hỗ trợ khi có rủi ro xảy ra trong cuộc sống. Việc hưởng chế độ khi đang làm việc là điều tất yếu, vậy khi nghỉ phép, quyền lợi này còn được đảm bảo?

Trường hợp nào lái xe gây tai nạn chết người không phải ngồi tù? 17/06/2019

Hiện nay, tình trạng vi phạm an toàn giao thông dẫn đến chết người ngày một tăng. Vậy liệu có trường hợp nào, gây tai nạn chết người mà không phải ngồi tù không?

Thủ tướng kêu gọi: "Đã uống rượu bia – Không lái xe" 10/05/2019

Đây là thông điệp được kêu gọi thực hiện trong Công văn 560/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do rượu, bia.

Học sinh gây tai nạn giao thông, nhà trường phải bồi thường? 10/04/2019

Học sinh gây tai nạn giao thông hiện là một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Câu hỏi đặt ra là, ai sẽ là người có trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp này?

Lái xe dùng ma túy, chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm? 24/01/2019

Gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn nghiêm trọng gây hoang mang trong dư luận, có liên quan đến việc lái xe dùng ma túy. Câu hỏi đặt ra là trong trường hợp này, chủ doanh nghiệp vận tải có phải chịu trách nhiệm không?

Thời hạn tạm giữ xe khi xảy ra tai nạn giao thông  23/11/2018

Khi xảy ra tai nạn giao thông, cảnh sát giao thông sẽ tạm giữ phương tiện có liên quan đến tai nạn để phục vụ điều tra. Vậy Thời hạn tạm giữ xe khi xảy ra tai nạn giao thông là bao lâu?

Ai phải chịu trách nhiệm vụ đốt đồng trên cao tốc?  04/04/2018

Khoảng 15h ngày 3/4, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa nhiều xe ô tô trên tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân đốt đồng làm khói bay mù mịt, khiến tầm nhìn bị che khuất.

Trách nhiệm bồi thường khi xảy ra tai nạn giao thông 01/02/2018

Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, ngoài bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự, bên có lỗi còn phải chịu trách nhiệm bồi thường cho bên bị thiệt hại. Căn cứ xác định trách nhiệm bồi thường khi xảy ra tai nạn giao thông, nguyên tắc bồi thường… tuân theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2015.

Đâm chết 2 nữ sinh rồi bỏ chạy, tài xế ô tô bán tải phải chịu mấy năm tù? 15/01/2018

Theo quy định hiện hành, tài xế gây tai nạn làm chết 2 nữ sinh rồi bỏ trốn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự và bị phạt tù…

Trâu, bò thả rông gây tai nạn giao thông: Ai chịu trách nhiệm? 15/01/2018

Người có trâu, bò thả rông gây tai nạn giao thông, gây thiệt hại về tài sản, tính mạng của người khác sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường theo Luật Dân sự và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Mở cửa xe không quan sát sẽ bị phạt như thế nào? 18/03/2024

Việc mở cửa xe mà không quan sát cẩn thận có thể gây ra nhiều nguy hiểm khi tham gia giao thông. Vậy, mở cửa xe không quan sát bị phạt thế nào?