Thông báo 145/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về việc kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về cơ chế quản lý tài chính trong nước đối với Dự án Xây dựng Trường Đại học Việt Đức

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------------

Số: 145/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------

Hà Nội, ngày 29 tháng 05 năm 2010

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG TẠI CUỘC HỌP THƯỜNG TRỰC

CHÍNH PHỦ VỀ CƠ CHẾ TÀI CHÍNH TRONG NƯỚC ĐỐI VỚI DỰ ÁN “XÂY DỰNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT ĐỨC” SỬ DỤNG VỐN VAY NGÂN HÀNG THẾ GIỚI

 

 

Ngày 28 tháng 5 năm 2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ bàn về cơ chế tài chính trong nước đối với Dự án “Xây dựng Trường Đại học Việt Đức” sử dụng vốn vay Ngân hàng thế giới. Tham dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng, đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Khoa học và Công nghệ và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo, ý kiến của các đại biểu tham dự, Thủ tướng Chính phủ kết luận như sau:

Việc đổi mới, phát triển giáo dục đại học là một nhiệm vụ quan trọng, phải được tập trung chỉ đạo, tạo được những bước đột phá, tăng nhanh tỷ lệ nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có trình độ, chất lượng cao, tăng nhanh số lượng đồng thời với việc bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nhân lực, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu học tập của nhân dân.

Trường Đại học Việt Đức là trường đại học công lập, chất lượng cao; có sự hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ nhiều mặt của Chính phủ và các trường đại học của Cộng hòa Liên bang Đức theo sự thỏa thuận, thống nhất giữa lãnh đạo cấp cao hai nước. Trường được định hướng xây dựng, phát triển nhanh, phấn đấu sau khoảng từ 20 đến 25 năm Trường được xếp hạng vào danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới. Dự án “Xây dựng Trường Đại học Việt Đức” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Do vậy, một số nhiệm vụ sau cần sớm được triển khai:

1. Chính phủ vay vốn Ngân hàng thế giới (WB) đầu tư xây dựng trường Đại học Việt Đức và thực hiện theo cơ chế cấp phát ngân sách nhà nước.

2. Về cơ chế tài chính chi thường xuyên, áp dụng tương tự như các trường đại học công lập, song có yêu cầu cao hơn: ngoài các khoản thu từ học phí; các khoản tài trợ của Chính phủ Đức; các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phải đóng góp vào phần thu của Trường cao hơn; tích cực khuyến khích đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp …. Phấn đấu sau 10 năm hoạt động, Nhà nước hỗ trợ không quá 40% kinh phí chi thường xuyên. Các Bộ, ngành cần phối hợp xác định rõ cơ chế tài chính chi thường xuyên cho Trường bằng nhiều nguồn khác nhau.

Cần xây dựng cơ chế quản lý của Nhà nước và cơ chế hoạt động của Trường hiệu quả cao; phát huy tối đa sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía các trường đại học đối tác ở Đức để xây dựng và phát triển nhà trường nhanh với chất lượng cao ngay từ đầu.

3. Giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiến hành đàm phán với Ngân hàng thế giới về dự án “Xây dựng Trường Đại học Việt Đức” kết thúc trong ngày 31 tháng 5 năm 2010.

4. Các Bộ, cơ quan: Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại giao, Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Văn phòng Chính phủ khẩn trương hoàn tất các thủ tục để bảo đảm cho việc đàm phán dự án nêu trên với Ngân hàng thế giới được tiến hành sớm và kết thúc trong ngày 31 tháng 5 năm 2010.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các cơ quan biết, thực hiện.

 

Nơi nhận:
- TTg; Phó Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);
- Các Bộ: Giáo dục và Đào tạo; Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại giao, Tư pháp, Khoa học và Công nghệ;
- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;
- VPCP: BTCN, các PCN, các Vụ: QHQT, KTTH, TH, PL, Cổng TTĐT;
- Lưu: VT, KGVX (4).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Hữu Vũ

 

 

thuộc tính Thông báo 145/TB-VPCP

Thông báo 145/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về việc kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về cơ chế quản lý tài chính trong nước đối với Dự án "Xây dựng Trường Đại học Việt Đức"
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:145/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Hữu Vũ
Ngày ban hành:29/05/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài chính-Ngân hàng , Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi