Công văn 2071/LĐTBXH-KHTC của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc xây dựng dự toán ngân sách trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công năm 2011

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2071/LĐTBXH-KHTC

Công văn 2071/LĐTBXH-KHTC của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc xây dựng dự toán ngân sách trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công năm 2011
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2071/LĐTBXH-KHTCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Chu Quang Cường
Ngày ban hành:23/06/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG-THƯƠNG BINH
VÀ XÃ HỘI  
-----------------

Số: 2071/LĐTBXH-KHTC

V/v: xây dựng dự toán ngân sách trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công năm 2011

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------------

Hà Nội, ngày 23 tháng 06 năm 2010

 

 

Kính gửi:

Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

 

Thực hiện Chỉ thị số 854/CT-TTg ngày 11/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2011; Thông tư số 90/2010/TT-BTC ngày 16/6/2010 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2011, tiếp theo công văn số 2006/LĐTBXH-KHTC ngày 18/6/2010 về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2011, Bộ hướng dẫn các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xây dựng dự toán năm 2011 đối với dự toán ngân sách trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công như sau:

1. Đánh giá tình hình thực hiện dự toán năm 2010: báo cáo số đối tượng thực tế hiện đang hưởng trợ cấp, tình hình thực hiện dự toán 6 tháng đầu năm, ước thực hiện 6 tháng cuối năm và cả năm 2010 (bao gồm cả phần kinh phí tăng thêm theo Nghị định 35/2010/NĐ-CP ngày 06/4/2010 của Chính phủ về việc quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng) và thuyết minh các nội dung sau: (theo biểu mẫu đính kèm).

2. Hướng dẫn xây dựng dự toán năm 2011

a. Kinh phí thường xuyên:

- Đối với kinh phí chi trả trợ cấp hàng tháng và các khoản trợ cấp 1 lần theo chế độ thường xuyên: căn cứ vào tình hình thực tế và biến động của đối tượng; mức trợ cấp, phụ cấp theo Nghị định 35/2010/NĐ-CP ngày 06/4/2010 của Chính phủ. Riêng mức trợ cấp đối với đối tượng quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương áp dụng theo quy định tại Quyết định 142/2008/QĐ-TTg ngày 27/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ.

- Đối với kinh phí chi trả dụng cụ chỉnh hình và phương tiện trợ giúp, điều trị - điều dưỡng: căn cứ vào đối tượng, niên hạn cấp phát dụng cụ chỉnh hình và phương tiện trợ giúp của đối tượng, chế độ điều dưỡng và các định mức chi quy định tại Thông tư 17/2006/TTLT/BLĐTBXH-BTC-BYT.

- Đối với kinh phí Mộ - NTLS: Sở xây dựng kế hoạch, dự toán và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Kinh phí thực hiện huy động từ nhiều nguồn; trong đó, ngân sách trung ương tập trung cho sửa chữa, xây mới mộ trong nghĩa trang; các xã, huyện mới chia tách hoặc chưa có công trình ghi công liệt sĩ. Các công trình đưa vào kế hoạch sửa chữa, nâng cấp hoặc xây mới năm 2011 phải chỉ đạo để chủ đầu tư lập, trình duyệt và hoàn tất thủ tục xây dựng cơ bản trong năm 2010. Cơ chế và định mức hỗ trợ xây dựng công trình ghi công liệt sỹ quy định tại Thông tư Liên tịch số 14/2009/TTLT-BLĐTBXH-BTC.

- Đối với kinh phí Hỗ trợ hoạt động Khu nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công: Sở báo cáo rõ tổng số đối tượng thương, bệnh binh nặng đang được nuôi dưỡng, điều trị tại Trung tâm để làm cơ sở tính toán kinh phí hỗ trợ hoạt động thường xuyên. Đối với các nội dung mua sắm, sửa chữa đề nghị thuyết minh rõ mục đích, quy mô đầu tư.

b. Kinh phí chi trả trợ cấp 1 lần

Căn cứ hồ sơ của đối tượng, tiến độ duyệt hồ sơ và các định mức chi trả theo quy định hiện hành, Sở xây dựng dự toán thực hiện nội dung này đồng thời gửi hồ sơ về Cục Người có công thẩm định, làm căn cứ giao dự toán hàng năm.

Để đảm bảo tiến độ xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2011. Bộ yêu cầu các đồng chí Giám đốc Sở chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện xây dựng dự toán ngân sách trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công đảm bảo nội dung yêu cầu và gửi về Bộ (Vụ Kế hoạch – Tài chính) trước ngày 20/7/2010.

Dự toán của các Sở là căn cứ để Bộ nghiên cứu, tổng hợp chung và phân bổ dự toán cho các đơn vị. Vì vậy, nếu Sở không đưa vào dự toán hoặc thuyết minh không đầy đủ, kịp thời Bộ không có cơ sở để tổng hợp hoặc phân bổ dự toán đáp ứng theo yêu cầu của đơn vị.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị phản ánh về Vụ Kế hoạch – Tài chính để hướng dẫn cụ thể.

 

Nơi nhận:
- Như trên
- Lưu: VP, Vụ KHTC.

TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ KẾ HOẠCH-TÀI CHÍNH
Chu Quang Cường

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi