Công văn 2045/LĐTBXH-KHTC của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc xây dựng dự toán ngân sách trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công năm 2012

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
-------
Số: 2045/LĐTBXH-KHTC
V/v: Xây dựng dự toán ngân sách trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công năm 2012
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 27 tháng 06 năm 2011

 
 

Kính gửi:
Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 
 
Thực hiện Chỉ thị số 922/CT-TTg ngày 15/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2012; Thông tư số 83/2011/TT-BTC ngày 16/6/2011 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2012, tiếp theo công văn số 1964/LĐTBXH-KHTC ngày 21/6/2011 về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2012, Bộ hướng dẫn các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng dự toán năm 2012 đối với dự toán ngân sách Trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công như sau:
1. Đánh giá tình hình thực hiện dự toán năm 2011: báo cáo số đối tượng thực tế hiện đang hưởng trợ cấp, tình hình thực hiện dự toán 6 tháng đầu năm, ước thực hiện 6 tháng cuối năm, cả năm 2011 và thuyết minh các nội dung sau (theo biểu mẫu đính kèm).
2. Hướng dẫn xây dựng dự toán năm 2012
a. Kinh phí thường xuyên:
- Đối với kinh phí chi trả trợ cấp hàng tháng và các khoản trợ cấp 1 lần theo chế độ thường xuyên: căn cứ vào tình hình thực tế và biến động của đối tượng; mức trợ cấp, phụ cấp theo Nghị định 35/2010/NĐ-CP ngày 06/4/2010 của Chính phủ. Riêng mức trợ cấp đối với đối tượng quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương áp dụng theo quy định tại Quyết định 142/2008/QĐ-TTg ngày 27/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ.
- Đối với kinh phí chi trả dụng cụ chỉnh hình và phương tiện trợ giúp, điều trị - điều dưỡng: căn cứ vào đối tượng, niên hạn cấp phát dụng cụ chỉnh hình và phương tiện trợ giúp của đối tượng, chế độ điều dưỡng và các định mức chi quy định tại Thông tư 17/2006/TTLT/BLĐTBXH-BTC-BYT.
- Đối với kinh phí Mộ - NTLS: Sở xây dựng kế hoạch, dự toán và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Kinh phí thực hiện huy động từ nhiều nguồn; trong đó, ngân sách trung ương tập trung cho sửa chữa, xây mới mộ trong nghĩa trang; các xã, huyện mới chia tách hoặc chưa có công trình ghi công liệt sỹ. Các công trình đưa vào kế hoạch sửa chữa, nâng cấp hoặc xây mới năm 2012 phải chỉ đạo để chủ đầu tư lập, trình duyệt và hoàn tất thủ tục xây dựng cơ bản trong năm 2011. Cơ chế và định mức hỗ trợ xây dựng các công trình ghi công liệt sỹ quy định tại Thông tư Liên tịch số 14/2009/TTLT-BLĐTBXH-BTC.
- Đối với kinh phí Hỗ trợ hoạt động của cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công: Sở báo cáo rõ số đối tượng thương, bệnh binh nặng đang được nuôi dưỡng, điều trị tại Trung tâm để làm cơ sở tính toán kinh phí hỗ trợ hoạt động thường xuyên. Đối với các nội dung mua sắm, sửa chữa đề nghị thuyết minh rõ mục đích, quy mô đầu tư, dự trù kinh phí.
b. Kinh phí chi trả trợ cấp 1 lần
Căn cứ hồ sơ của đối tượng, tiến độ duyệt hồ sơ và các định mức chi trả theo quy định hiện hành, Sở xây dựng dự toán thực hiện nội dung này đồng thời gửi hồ sơ về Cục Người có công thẩm định, làm căn cứ giao dự toán hàng năm.
Để đảm bảo tiến độ xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2012, Bộ yêu cầu các đồng chí Giám đốc Sở chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện xây dựng dự toán ngân sách trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công đảm bảo nội dung yêu cầu và gửi về Bộ (Vụ Kế hoạch - Tài chính, Cục Người có công) trước ngày 15/7/2011.
Dự toán của các Sở là căn cứ để Bộ tổng hợp chung và phân bổ dự toán cho đơn vị. Vì vậy, các nội dung không đưa vào dự toán hoặc thuyết minh không đầy đủ, kịp thời sẽ không được tổng hợp và phân bổ dự toán kinh phí thực hiện.
Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị phản ánh về Vụ Kế hoạch - Tài chính để hướng dẫn thêm.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- TT Bùi Hồng Lĩnh (để b/c);
- Cục NCC (để phối hợp);
- Lưu VP, Vụ KHTC.
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. VỤ TRƯỞNG VỤ KẾ HOẠCH - TÀI CHÍNH
PHÓ VỤ TRƯỞNG
Phạm Quang Phụng

Thuộc tính văn bản
Công văn 2045/LĐTBXH-KHTC của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc xây dựng dự toán ngân sách trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công năm 2012
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 2045/LĐTBXH-KHTC Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Phạm Quang Phụng
Ngày ban hành: 27/06/2011 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!