tách thửa

Lọc bài viết theo:

Mua đất nhưng chưa tách thửa thì xử lý thế nào? 25/09/2020

Mua đất nhưng chưa tách thửa thì việc chuyển nhượng chưa hoàn tất. Để được sang tên trong trường hợp này thì trước tiên người dân phải đề nghị tách thửa, sau đó sẽ thực hiện thủ tục đăng ký biến động.

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục tách thửa 2021 23/09/2020

Khi người dân có nhu cầu chuyển nhượng, tặng cho một phần thửa đất thì phải thực hiện thủ tục tách thửa trước khi chuyển quyền và chỉ được tách thửa khi có đủ điều kiện.

Chuyển nhượng một phần thửa đất bắt buộc phải tách thửa? 01/07/2020

Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất các bên chỉ cần công chứng hoặc chứng thực hợp đồng, khai thuế, phí và đăng ký biến động. Riêng đối với trường hợp chuyển nhượng một phần thửa đất phải tách thửa trước khi đăng ký sang tên.

Đất không có Sổ đỏ, người dân có được phép tách thửa? 26/02/2020

Thông thường khi tách thửa đất người dân chỉ quan tâm tới diện tích tối thiểu được phép tách thửa. Tuy nhiên, để được tách thửa thì người sử dụng đất phải đáp ứng những điều kiện theo quy định, không chỉ riêng diện tích tối thiểu.

Có được phép tự ý tách thửa để chuyển nhượng? 23/11/2019

Hiện nay rất nhiều hộ gia đình, cá nhân tự ý tách thửa để chuyển nhượng. Vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành người dân tự ý tách thửa để chuyển nhượng có hợp pháp?

Đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu vẫn được tách thửa 27/08/2019

Khi tách thửa, điều kiện đầu tiên cần đáp ứng là diện tích tối thiểu. Tuy nhiên, pháp luật còn quy định thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu vẫn được tách thửa nếu xin hợp thửa với thửa đất khác.

Không cùng mục đích sử dụng có được hợp thửa đất không? 06/08/2019

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng nhiều người dân muốn hợp thửa đất. Tuy nhiên, không ít trường hợp các thửa đất liền kề không cùng loại đất. Vậy, không cùng mục đích sử dụng có hợp thửa được không?

Hướng dẫn thủ tục hợp thửa đất hiện nay 03/08/2019

Bên cạnh nhu cầu tách thửa thì nhiều hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu hợp thửa để phù hợp với mục đích sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục hợp thửa đất.

Cấp Sổ đỏ cho đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu 30/04/2019

Hiện nay nhiều người sử dụng đất có nhu cầu làm Sổ đỏ nhưng diện tích đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu nên không được cấp sổ hoặc bị làm khó. Vậy pháp luật có quy định rõ về việc cấp Sổ đỏ cho đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu?

Hướng dẫn viết Đơn xin tách thửa 26/04/2019

Người sử dụng đất khi có nhu cầu tách thửa trong trường hợp để bán hoặc tặng cho...thì phải thực hiện thủ tục tách thửa. Dưới đây là mẫu đơn xin tách thửa và hướng dẫn cách viết theo quy định mới nhất.