tách thửa

Lọc bài viết theo:

Luật 2023, đất giãn dân có được tách thửa không? 21/09/2023

“Đất giãn dân” là thuật ngữ mà không phải ai cũng biết tới. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại đất này và trả lời câu hỏi “đất giãn dân có được tách thửa không”?

Hướng dẫn về chi phí tách thửa đất nông nghiệp mới nhất [2023] 27/07/2023

Chi phí tách thửa đất nông nghiệp bao gồm tất cả các khoản phí, lệ phí mà người sử dụng đất phải trả khi làm thủ tục tách thửa đất. Vậy chi phí tách thửa đất nông nghiệp mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

Đất trồng cây lâu năm có tách thửa được không? 13/03/2023

Đất trồng cây lâu năm có tách thửa được không? là vấn đề được hầu hết người dùng đất quan tâm. Vậy pháp luật hiện nay quy định về vấn đề này thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn có được câu trả lời rõ nhất.

Đất nông nghiệp có diện tích bao nhiêu được tách thửa [Cập nhật 2023]? 07/03/2023

Khi tách thửa đất nông nghiệp, ngoài các điều kiện tách thửa đất nói chung, người sử dụng đất cần đặc biệt lưu ý tới diện tích tối thiểu để tách thửa. Vậy đất nông nghiệp diện tích bao nhiêu được tách thửa?

Luật 2023: Đất nông nghiệp có được tách thửa không? 05/03/2023

Tách thửa đất là một trong những vấn đề mà người sử dụng đất đặc biệt quan tâm. Trong đó, tách thửa đất nông nghiệp vẫn còn là vướng mắc của nhiều người. Vậy, đất nông nghiệp có được tách thửa không?

Đất không tiếp giáp đường có được tách thửa không? 11/06/2022

Để được tách thửa thì ngoài việc có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu do địa phương quy định cần đáp ứng thêm các điều kiện khác. Vậy, thửa đất không giáp đường có được tách thửa không?

Đất không có lối đi có được phép tách thửa không? 06/05/2022

Để được tách thửa phải đáp ứng được một số điều kiện như diện tích, kích thước tối thiểu và không thuộc những trường hợp không được phép tách thửa theo quy định của các tỉnh, thành. Vậy, nếu thuộc trường hợp đất không có lối đi có được phép tách thửa không?

Loại đất nào không thể tách thửa: Biết rõ để tránh ôm “bom” 13/04/2022

Một trong những phương án kinh doanh bất động sản mang lại lợi nhuận lớn nhất là tách thửa thành nhiều thửa nhỏ. Tuy nhiên, những người đầu tư bất động sản cần nắm rõ những loại đất nào không được tách thửa để tránh rủi ro khi đầu tư.

[Cập nhật] Tỉnh, thành nào "siết" phân lô, bán nền? 12/04/2022

Để tránh tình trạng tự ý mua gom đất vườn, đất trồng cây lâu năm để phân lô, bán nền ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường bất động sản, nhiều tỉnh, thành đã "siết" điều kiện phân lô, bán nền. Dưới đây là cập nhật các tỉnh, thành này.

Tách Sổ đỏ hộ gia đình 2023: Điều kiện, thủ tục và phí phải nộp 07/03/2022

Tách Sổ đỏ hộ gia đình về cơ bản thực hiện như thủ tục tách thửa chung nhưng vẫn có điểm riêng biệt, bởi lẽ các thành viên có chung quyền sử dụng đất tách để “chia nhau” hoặc “chia” cho một thành viên chứ không phải chuyển nhượng, tặng cho.

Thủ tục tách thửa và những khoản tiền phải nộp 03/03/2022

Khi nắm rõ thủ tục tách thửa và những khoản tiền phải nộp thì người dân có thể tự mình thực hiện. Đây là thủ tục khá đơn giản và để thực hiện được thủ tục này trước hết thửa đất phải đủ rộng để đáp ứng diện tích tối thiểu.

Tách Sổ đỏ cho con: Điều kiện, thủ tục thế nào? Phí bao nhiêu? 14/12/2021

Khi cha mẹ muốn chuyển nhượng, tặng cho một phần mảnh đất cho con thì phải đề nghị tách thửa đối với phần diện tích đó. Dưới đây là quy định về điều kiện, thủ tục và phí phải nộp khi tách Sổ đỏ cho con.

Mua đất nhưng chưa tách thửa thì xử lý thế nào? 25/09/2020

Mua đất nhưng chưa tách thửa thì việc chuyển nhượng chưa hoàn tất. Để được sang tên trong trường hợp này thì trước tiên người dân phải đề nghị tách thửa, sau đó sẽ thực hiện thủ tục đăng ký biến động.

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục tách thửa 23/09/2020

Khi người dân có nhu cầu chuyển nhượng, tặng cho một phần thửa đất thì phải thực hiện thủ tục tách thửa trước khi chuyển quyền và chỉ được tách thửa khi có đủ điều kiện.

Chuyển nhượng một phần thửa đất bắt buộc phải tách thửa? 01/07/2020

Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất các bên chỉ cần công chứng hoặc chứng thực hợp đồng, khai thuế, phí và đăng ký biến động. Riêng đối với trường hợp chuyển nhượng một phần thửa đất phải tách thửa trước khi đăng ký sang tên.

Đất không có Sổ đỏ, người dân có được phép tách thửa? 26/02/2020

Thông thường khi tách thửa đất người dân chỉ quan tâm tới diện tích tối thiểu được phép tách thửa. Tuy nhiên, để được tách thửa thì người sử dụng đất phải đáp ứng những điều kiện theo quy định, không chỉ riêng diện tích tối thiểu.

Có được phép tự ý tách thửa để chuyển nhượng? 23/11/2019

Hiện nay rất nhiều hộ gia đình, cá nhân tự ý tách thửa để chuyển nhượng. Vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành người dân tự ý tách thửa để chuyển nhượng có hợp pháp?

Đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu vẫn được tách thửa 27/08/2019

Khi tách thửa, điều kiện đầu tiên cần đáp ứng là diện tích tối thiểu. Tuy nhiên, pháp luật còn quy định thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu vẫn được tách thửa nếu xin hợp thửa với thửa đất khác.

Không cùng mục đích sử dụng có được hợp thửa đất không? 06/08/2019

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng nhiều người dân muốn hợp thửa đất. Tuy nhiên, không ít trường hợp các thửa đất liền kề không cùng loại đất. Vậy, không cùng mục đích sử dụng có hợp thửa được không?

Hướng dẫn thủ tục hợp thửa đất hiện nay 03/08/2019

Bên cạnh nhu cầu tách thửa thì nhiều hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu hợp thửa để phù hợp với mục đích sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục hợp thửa đất.