Sổ hồng

Lọc bài viết theo:

4 lý do nên thay mẫu Sổ đỏ, Sổ hồng mới năm 2025 23/05/2024

Tới đây, mẫu Sổ đỏ, Sổ hồng sẽ ban hành một mẫu mới thống nhất và áp dụng trên phạm vi cả nước đối với mọi loại đất và tài sản khác gắn liền với đất. Vậy thay mẫu Sổ đỏ mới, người dân có bắt buộc phải đi cấp lại Sổ cũ không? Dưới đây là 4 lý do nên thay mẫu Sổ đỏ, Sổ hồng mới từ năm 2025 tới đây.

Mới: Mẫu sổ đỏ, sổ hồng sẽ áp dụng từ 01/01/2025 (đề xuất) 04/05/2024

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất mẫu Sổ đỏ Sổ hồng mới áp dụng từ 01/01/2025 theo dự thảo Thông tư quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hồ sơ địa chính mới đây.

Hướng dẫn cách tra mã vạch Sổ hồng nhanh và chính xác 27/11/2023

Tra mã vạch Sổ hồng và cách đọc thông tin trong Sổ hồng được khá nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi bài viết sau để nắm được thông tin này.

Thông tin trên Sổ hồng chung cư gồm những gì? 04/11/2022

Sổ hồng chung cư hay Sổ đỏ cấp cho đất, nhà ở riêng lẻ hiện nay đều cấp chung một mẫu Giấy chứng nhận. Tuy nhiên thông tin trên Sổ hồng chung cư có những điểm riêng cho dù được điều chỉnh chung bởi quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đứng tên cả bố, mẹ, con trên sổ hồng chung cư được không? 29/10/2022

Nhiều gia đình muốn con cái cũng có phần trong tài sản của gia đình nên khi mua chung cư, các bậc phụ huynh mong muốn con cũng đứng tên trên sổ hồng chung cư. Vậy điều này có được pháp luật cho phép không?

Lý do không bị giảm diện tích đất ở khi cấp đổi Sổ đỏ, tách thửa 12/05/2022

Nhiều hộ gia đình, cá nhân có diện tích đất ở lớn hơn đất hạn mức đất ở tại địa phương, từ đó dẫn tới việc cơ quan nhà nước tại một số địa phương yêu cầu giảm diện tích đất ở khi cấp đổi Sổ đỏ, tách thửa hoặc thực hiện các thủ tục hành chính khác.

Người dân có được cấp Sổ đỏ, Sổ hồng vĩnh viễn không? 09/05/2022

Khi chuyển nhượng nhà đất, mua bán chung cư nhiều người khẳng định sẽ được cấp Sổ đỏ, Sổ hồng vĩnh viễn, nhất là những người làm môi giới. Điều này cũng dễ hiểu bởi lẽ ai cũng muốn sở hữu vĩnh viễn tài sản, nhất là tài sản có giá trị lớn như nhà, đất.

Làm Sổ hồng chung cư: Thủ tục thế nào? Phí bao nhiêu? 10/11/2021

Người mua chung cư có thể tự mình làm Sổ hồng chung cư nếu nắm rõ hồ sơ cũng như thủ tục. Khi thực hiện thủ tục này, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ và nộp đúng nơi quy định thì còn có nghĩa vụ nộp lệ phí trước bạ, phí làm bìa sổ.

Sổ hồng chung cư: Khi nào được cấp? Có giá trị bao lâu? 06/11/2021

Sổ hồng chung cư là loại Giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ sở hữu căn hộ chung cư. Loại sổ này rất phổ biến nhưng vẫn còn nhiều quy định người dân chưa nắm rõ như khi nào được cấp, Sổ hồng có giá trị bao lâu?

Có đúng sổ hồng chung cư chỉ có giá trị 50 năm? 02/11/2021

Khi nắm rõ quy định Sổ hồng chung cư sau 50 năm còn giá trị hay không sẽ giúp người dân biết được thời hạn sử dụng và yên tâm hơn khi mua chung cư hoặc thực hiện các giao dịch khác liên quan đến căn hộ chung cư.

5 quy định về Sổ hồng chung cư người mua cần nắm rõ 29/10/2021

Có rất nhiều quy định liên quan đến Sổ hồng nhưng đối với người mua thì cần biết một số quy định để có Sổ hồng đúng thời hạn hoặc giải pháp nếu có vướng mắc. Dưới đây là một số quy định về Sổ hồng chung cư người mua cần nắm rõ.

Điều kiện, thủ tục sang tên hợp đồng mua bán chung cư 22/04/2021

Chung cư chưa có Sổ hồng nhưng chủ căn hộ vẫn muốn bán thì có thể lựa chọn phương án sang tên hợp đồng mua bán chung cư nếu chưa nộp hồ sơ đề nghị cấp Sổ hồng cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cách đọc thông tin Sổ đỏ, Sổ hồng 2023 mới nhất 22/02/2023

Nếu biết cách đọc thông tin Sổ đỏ, Sổ hồng sẽ biết ai là người sử dụng đất, diện tích, mục đích sử dụng đất và đất có đang thế chấp không? Từ đó có thể loại trừ rủi ro pháp lý khi nhận chuyển nhượng.

Cách xử lý khi chung cư bị chậm cấp Sổ hồng 25/10/2023

Khi chung cư bị chậm cấp Sổ hồng hoặc không có Sổ hồng thì không được bán, tặng cho. Tùy thuộc vào chủ đầu tư hoặc cơ quan nhà nước chậm thực hiện thủ tục cấp Sổ hồng mà người mua có cách xử lý khác nhau.

Hướng dẫn các bước làm Sổ hồng cho nhà ở 24/08/2020

Để được cấp Sổ hồng cho nhà ở thì tùy vào thời điểm người dân đề nghị cấp mà thực hiện theo thủ tục khác nhau. Thủ tục làm Sổ hồng cho nhà ở dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, trình tự đối với từng trường hợp.

3 trường hợp hủy Sổ đỏ đã cấp cho người dân 05/05/2020

Hủy Giấy chứng nhận hay còn gọi là hủy Sổ đỏ đã cấp là việc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hủy trong một số trường hợp theo quy định như không thu hồi được Giấy chứng nhận, cấp lại Giấy chứng nhận do bị mất.

Hồ sơ, thủ tục làm Sổ hồng cho căn hộ chung cư 03/05/2020

Thông thường thủ tục làm Sổ hồng cho căn hộ chung cư do chủ đầu tư thực hiện. Tuy nhiên, người mua nhà cũng có thể tự mình thực hiện nếu có văn bản đề nghị.

Mua căn hộ chung cư bao lâu mới được cấp Sổ hồng? 20/04/2020

Khi bàn giao chung cư cho người mua, chủ đầu tư có trách nhiệm làm thủ tục đề nghị cấp Sổ hồng cho người mua. Để biết sau bao lâu sẽ có Sổ hồng thì hãy xem quy định về thời hạn nhận Sổ hồng chung cư dưới đây.

Quy định về thủ tục mua chung cư chưa có Sổ hồng 17/04/2020

Khi mua chung cư, không phải lúc nào người mua cũng nhận được Sổ hồng theo thời hạn. Nếu muốn bán lại chung cư chưa có sổ thì phải thực hiện theo thủ tục mua bán chung cư chưa có Sổ hồng dưới đây.

Có đúng hiện nay, không còn phân biệt Sổ hồng và Sổ đỏ? 03/04/2020

Khi nhắc đến “Sổ đỏ” và “Sổ hồng” nhiều người cho rằng Sổ đỏ là loại sổ cấp cho đất, Sổ hồng cấp cho nhà ở. Vậy, quan niệm này có đúng hay không? có phân biệt Sổ hồng và Sổ đỏ không?