sổ bảo hiểm xã hội

Lọc bài viết theo:

[Tổng hợp] 7 loại giấy tờ quan trọng không còn được sử dụng nữa 15/02/2022

Cùng với việc áp dụng triệt để công nghệ vào việc số hóa các thủ tục hành chính, có những loại giấy tờ quan trọng mà người dân đang sử dụng sẽ không còn nữa mà được thay thế hoàn toàn bằng các dữ liệu điện tử.

3 loại “Giấy” sắp vĩnh viễn bị xóa sổ, người dân bớt nặng túi 18/11/2020

Cùng với sự phát triển của công nghệ, một số loại giấy tờ quan trọng của công dân bằng “Giấy” sắp chấm dứt vai trò của nó, thay vào đó là việc quản lý trên nền tảng số.

Thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội mới nhất  30/10/2020

Hồ sơ, thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện nay đang là vấn đề thắc mắc của không ít người lao động. Để quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ được thuận tiện và dễ dàng hơn, bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất về gộp sổ BHXH.

Công ty cũ không chốt sổ BHXH, người lao động phải làm gì? 07/10/2020

Sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) là căn cứ để giải quyết các chế độ BHXH cho người lao động. Tuy nhiên, trên thực tế, khi chấm dứt hợp đồng lao động, nhiều doanh nghiệp cố tình không chốt sổ BHXH cho người lao động. Vậy trong trường hợp này, người lao động phải làm gì?

Không chốt sổ BHXH cho người lao động, công ty bị "mất tiền" 21/06/2020

Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) được cấp cho từng người lao động để theo dõi việc đóng, hưởng các chế độ BHXH. Pháp luật quy định, khi chấm dứt hợp đồng lao động, doanh nghiệp phải chốt sổ BHXH cho người lao động.

Sổ bảo hiểm xã hội: 10 điều người lao động cần biết 28/05/2021

Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc sẽ được hưởng nhiều quyền lợi về ốm đau, thai sản, tai nạn lao động,… Quá trình tham gia của mỗi người đều được ghi nhận trên sổ BHXH mà người đó được cấp. Dưới đây là 10 thông tin quan trọng về sổ BHXH mà ai cũng cần phải biết.

Đổi sang Căn cước công dân có phải đổi sổ BHXH? 06/02/2020

Như tin đã đưa, năm 2020, việc cấp Căn cước công dân sẽ được thực hiện thống nhất trên cả nước, thay vì một số tỉnh, thành như trước đây. Vậy những người đổi Chứng minh nhân dân (CMND) sang Căn cước công dân sẽ phải đổi sổ BHXH?

Người lao động tự chốt sổ bảo hiểm xã hội được không? 01/03/2023

Sau khi nghỉ việc, ngại quay lại công ty cũ, người lao động tự chốt sổ bảo hiểm xã hội được không? Nếu không được thì giải quyết thế nào? Sau đây là nội dung giải đáp chi tiết.

Có được chốt sổ khi công ty nợ tiền bảo hiểm? 04/11/2019

Liên quan đến sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), có khá nhiều lao động quan tâm đến việc liệu có được chốt sổ khi công ty đang nợ tiền bảo hiểm hay không. Nếu được thì quyền lợi có bị ảnh hưởng?

Không nhớ số sổ bảo hiểm xã hội, phải làm sao? 13/06/2023

Nếu không nhớ số sổ bảo hiểm xã hội, người lao động phải làm thế nào để có được thông tin này? Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về giúp bạn tìm lại số sổ bảo hiểm xã hội trong trường hợp lỡ quên.

3 trường hợp được cấp lại sổ bảo hiểm xã hội 10/10/2019

Sổ bảo hiểm xã hội là một trong những tài sản có giá trị của người lao động. Bên cạnh việc cấp mới, trong một số trường hợp, pháp luật còn tạo điều kiện để người lao động được cấp lại sổ.

Từ năm 2020, Sổ bảo hiểm xã hội không còn nữa? 03/10/2019

Sổ bảo hiểm xã hội bao lâu nay đã quá quen thuộc với người lao động, là cuốn sổ ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động, cũng là “bằng chứng” để họ được hưởng mọi chế độ theo quy định. Thế nhưng, có thể cuốn sổ này sắp tới sẽ không còn tồn tại.

Không gộp sổ bảo hiểm có ảnh hưởng tới quyền lợi? 08/08/2019

Đây là câu hỏi của không ít người lao động khi có nhiều sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), bởi lẽ ai tham gia bảo hiểm cũng mong nhận được sự hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội mới nhất theo Quyết định 595 30/07/2019

Do nhiều lần thay đổi công việc mà không ít người lao động hiện nay vẫn có từ 2 sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) trở lên. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho mình, người lao động nên làm thủ tục gộp sổ.

Mẫu Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH dùng cho mọi trường hợp 25/06/2019

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc người lao động phải cấp lại sổ bảo hiểm xã hội (BHXH). LuatVietnam cung cấp Mẫu Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH mới nhất.

Làm gì khi có nhiều sổ bảo hiểm xã hội? 22/04/2019

Làm gì khi có nhiều sổ bảo hiểm xã hội ở nhiều nơi khác nhau? Đây là câu hỏi của không ít người lao động sau nhiều lần thay đổi công việc khi muốn hưởng bảo hiểm xã hội.

Có được cấp lại sổ BHXH khi đã mất? 14/04/2019

Sổ bảo hiểm xã hội có ý nghĩa quan trọng trong việc theo dõi quá trình đóng, hưởng các chế độ BHXH, đồng thời là cơ sở để giải quyết các chế độ này. Vậy khi bị mất, người lao động có được cấp lại sổ BHXH?

Mất sổ bảo hiểm xã hội, có được bảo lưu thời gian đóng BHXH? 02/04/2019

Tham gia BHXH là việc làm thiết thực để mỗi người lao động ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, trường hợp không may mất sổ, người lao động có được bảo lưu thời gian đóng để hưởng quyền lợi hay không?

Thủ tục cấp lại Sổ Bảo hiểm xã hội mới nhất 28/12/2018

Khi có thay đổi họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch; Sổ Bảo hiểm xã hội bị mất, hỏng;… mọi người có thể đề nghị cấp lại Sổ Bảo hiểm xã hội. Dưới đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn thủ tục cấp lại Sổ Bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật hiện hành.

Các trường hợp không phải cấp lại sổ BHXH 10/12/2018

Trong thực tế có nhiều người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) phải xin cấp lại sổ BHXH khi có thay đổi thông tin. Vậy các trường hợp nào không phải cấp lại sổ BHXH dù có thay đổi thông tin trên sổ.