sáng chế

Lọc bài viết theo:

Xác định xâm phạm sáng chế tại Việt Nam như thế nào? 28/11/2022

Việc nắm được các quy định, nguyên tắc căn bản trong việc xem xét liệu sản phẩm của đối thủ cạnh tranh hay sản phẩm dự định đưa ra thị trường có xâm phạm sáng chế được bảo hộ hay không có ý nghĩa quan trọng trước khi đệ trình yêu cầu giám định xâm phạm sáng chế tới VIPRI hay yêu cầu xử lý xâm phạm tới cơ quan thực thi của Việt Nam.

12 điểm mới của Luật Sở hữu trí tuệ 2022 về sáng chế 17/11/2022

Luật Sở hữu trí tuệ 2022 sẽ có hiệu lực từ 01/01/2023 có nhiều nội dung mới đáng chú ý. Một trong số đó là về sáng chế. Bài viết dưới đây sẽ trình bày chi tiết về điểm mới của Luật Sở hữu trí tuệ 2022 về sáng chế.

Dịch vụ đăng ký sáng chế - Thủ tục và chi phí thế nào? 29/10/2022

Sáng chế không đương nhiên được bảo hộ mà phải đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ để được cấp văn bằng bảo hộ. Thực tế không phải ai cũng có đủ hiểu biết về pháp lý để có thể tự đi đăng ký sáng chế. Vì vậy, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế của LuatVietnam.

Thời gian đăng ký sáng chế là bao lâu? 24/10/2022

Đăng ký sáng chế là một trong những thủ tục vô cùng quan trọng khi muốn bảo hộ những sán chế của mình. Và một trong những thắc mắc thường gặp là thời gian đăng ký sáng chế có lâu không?

Hướng dẫn đăng ký sáng chế quốc tế theo quy định mới nhất 13/10/2022

Đăng ký sáng chế quốc tế là giải pháp bảo hộ sáng chế của cá nhân, tổ chức tại các quốc gia khác nhằm tránh tình trạng bị sử dụng trái phép. Sau đây là hướng dẫn hướng dẫn đăng ký sáng chế quốc tế theo các quy định mới nhất.

Việc công bố đơn đăng ký sáng chế được quy định thế nào? 13/10/2022

Công bố đơn đăng ký sáng chế là một bước quan trọng trong quá trình đăng ký bảo hộ sáng chế, được tiến hành sau khi Cục Sở hữu trí tuệ đã thẩm định hình thức đơn. Hiện nay, việc công bố sáng chế đang được quy định như thế nào?

Mẫu đơn đăng ký sáng chế và hướng dẫn cách điền chi tiết 11/10/2022

Đăng ký sáng chế là một trong những quyền của tổ chức, cá nhân khi muốn được bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp. Vậy đơn đăng ký sáng chế viết thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Giải pháp hữu ích là gì? Thủ tục đăng ký giải pháp hữu ích 02/06/2021

Một sản phẩm hay một quy trình có tính ứng dụng trong cuộc sống sẽ được cấp bằng độc quyền sáng chế hoặc bằng độc quyền giải pháp hữu ích. Vậy giải pháp hữu ích có gì khác với sáng chế. Đăng ký giải pháp hữu ích thực hiện như thế nào?

Phân biệt như thế nào giữa phát minh và sáng chế? 16/01/2021

Hai khái niệm phát minh và sáng chế có ý nghĩa tương đồng nhau, đều mô tả việc sáng tạo của con người. Tuy nhiên, dưới góc độ pháp lý, đây là hai khái niệm có sự khác nhau rõ rệt.

Hướng dẫn cách viết bản mô tả sáng chế chuẩn nhất 19/09/2022

Sáng chế là đối tượng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ phổ biến. Nắm rõ cách viết bản mô tả sáng chế thì việc cấp văn bằng bảo hộ sẽ trở nên dễ dàng hơn.