sa thải

Lọc bài viết theo:

Nghỉ thai sản bị công ty “nhân tiện” đuổi việc, phải làm sao? 31/05/2023

Thực tế có không ít công ty nhân dịp người lao động nghỉ thai sản mà đuổi việc người đó. Vậy trường hợp nghỉ thai sản bị đuổi việc, người lao động cần làm gì để đòi lại quyền lợi?

Chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ công đoàn: Lưu ý 2 điều sau 16/12/2022

Công đoàn là tổ chức được thành lập nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động. Do đó, người lao động tham gia tổ chức này với vai trò là cán bộ công đoàn sẽ có những đặc quyền nhất định. Khi chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ công đoàn, doanh nghiệp cần chú ý những điều sau.

Ai có quyền sa thải nhân viên? Điều kiện để sa thải đúng luật? 07/12/2022

Sa thải là hình thức kỷ luật nặng nhất được áp dụng đối với người lao động. Theo quy định của pháp luật, ai có quyền sa thải nhân viên? Chủ doanh nghiệp hay người quản lý sẽ ký quyết định sa thải?

Không hoàn thành công việc được giao, nhân viên có bị sa thải? 07/04/2022

Đâu là tiêu chí để đánh giá một nhân viên làm việc không đạt yêu cầu? Nhân viên không hoàn thành công việc được giao liệu có bị sa thải? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau.

Đuổi việc nhân viên trước Tết để né thưởng, doanh nghiệp bị phạt nặng! 21/01/2022

Để cắt giảm chi phí dịp cuối năm, có doanh nghiệp đã tìm cách buộc một bộ phận người lao động nghỉ việc để né thưởng. Hành vi này của chủ doanh nghiệp liệu có bị xử phạt?

Làm việc riêng trong giờ có bị sa thải? 30/10/2020

Nội quy lao động của doanh nghiệp thường quy định không được làm việc riêng trong giờ làm việc, nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật. Nếu trong trường hợp người lao động bán hàng online trong giờ làm việc, doanh nghiệp có quyền sa thải?

Quy định về sa thải theo BLLĐ 2019: 2 điều người lao động cần biết 16/09/2020

Ngày 01/01/2021 là thời điểm Bộ luật Lao động năm 2019 chính thức có hiệu lực kéo theo đó là nhiều quy định mới ảnh hưởng đến người lao động. Một trong số đó là quy định về sa thải.

Từ 2021, thêm trường hợp người lao động bị sa thải 15/06/2020

Sa thải là hình thức xử lý kỷ luật nặng nhất đối với người lao động. Để bảo vệ doanh nghiệp cũng như những lao động khác, pháp luật hiện hành quy định khá rõ những hành vi có thể khiến người lao động bị sa thải.

Nói xấu sếp có bị đuổi việc không? 23/03/2021

Nói xấu cấp trên không phải chuyện hiếm gặp. Theo quy định của luật lao động hiện hành, đây có được coi là căn cứ để sa thải người lao động hay không?

Sa thải - Toàn bộ quy định cần biết để tránh 23/02/2021

Sa thải là hình thức xử lý kỷ luật nặng nhất, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người lao động. Chính vì vậy, cả người lao động và người sử dụng nên nắm chắc những quy định dưới đây.

Mẫu Quyết định sa thải chuẩn nhất  25/04/2019

Sa thải là một trong những cách thức duy trì nề nếp, trật tự doanh nghiệp khá hiệu quả. LuatVietnam cung cấp Mẫu Quyết định sa thải mới nhất với những thông tin bổ ích.

Đuổi việc trái luật, sếp lĩnh án tù 13/03/2019

Hiện nay, thực trạng người sử dụng lao động đuổi việc nhân viên trái luật đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, những ông sếp này nên biết, đuổi việc trái luật có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Người lao động bị sa thải được hưởng chế độ gì không? 09/03/2019

Đối với một số người lao động, việc bị xử lý kỷ luật sa thải sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ, không những mất việc làm mà còn mất luôn nguồn thu nhập. Vậy những người này làm thế nào để đảm bảo cuộc sống trước mắt?

Bị sa thải có được hưởng trợ cấp thất nghiệp? 12/09/2018

Tiếp tục với chủ đề về sa thải, LuatVietnam sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng về việc người lao động bị sa thải có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Sa thải nhân viên thế nào mới đúng luật? 07/09/2018

Sa thải là hình thức kỷ luật cao nhất đối với người lao động vi phạm nội quy và chỉ trong những trường hợp đặc biệt. Vậy làm thế nào để sa thải nhân viên đúng luật?

Gây thiệt hại cho công ty đến mức nào thì bị sa thải? 07/07/2018

Trong quá trình làm việc, người lao động không tránh khỏi những sai sót, song có những hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng cho công ty. Trường hợp này người lao động có thể bị sa thải “như chơi”.

Bị sa thải trái pháp luật, nên làm gì? 13/07/2022

Không phải cứ mắc lỗi là người lao động bị sa thải ngay và không phải chủ sử dụng lao động muốn sa thải lúc nào cũng được. Nếu bị công ty sa thải trái pháp luật, người lao động cần phải làm gì?

Sa thải người lao động để "né" thưởng Tết, chủ doanh nghiệp có thể bị phạt tù 19/01/2024

Theo Bộ luật Hình sự, chủ doanh nghiệp sa thải người lao động để né thưởng Tết gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị phạt tù.