quyền nuôi con

Lọc bài viết theo:

Không cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn có được quyền thăm con? 27/03/2024

Cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn là quyền và nghĩa vụ của các bậc cha mẹ nhưng nhiều người lại trốn tránh không thực hiện. Vậy không chu cấp có được quyền thăm con hay không?

Có bị tước quyền làm cha khi con mang họ mẹ? 29/06/2022

Thông thường, con sinh ra sẽ mang họ người cha. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp con mang họ mẹ. Vậy, nếu con mang họ mẹ, người cha có bị tước quyền làm cha không?

Cha mẹ ly hôn, con cái có cần tham gia phiên tòa không? 11/03/2022

Khi ly hôn, nhiều bậc cha mẹ muốn hạn chế nhất có thể tổn thương đến con cái của mình nên không muốn trẻ có mặt tại phiên toà giải quyết việc ly hôn của vợ chồng. Vậy theo quy định, con có bắt buộc phải có mặt tại phiên toà giải quyết ly hôn của cha mẹ không?

Không cho gặp con dù vợ chồng chưa ly hôn, phải làm sao? 09/03/2022

Trước khi ly hôn, nhiều cặp vợ chồng đã chọn ly thân và một trong hai vợ chồng chuyển đi nơi khác sống với con và không cho người còn lại thăm, gặp con. Vậy trường hợp này có vi phạm pháp luật không? Người kia muốn gặp con phải làm thế nào?

Ông bà có được giành quyền nuôi cháu khi bố mẹ ly hôn? 01/03/2022

Bên cạnh việc cha mẹ giành quyền nuôi con thì không thiếu trường hợp, cả cha và mẹ đều đùn đẩy, không muốn nuôi con khi vợ chồng ly hôn. Vậy theo quy định của pháp luật, ông bà liệu có được giành quyền nuôi cháu khi cha mẹ cháu ly hôn không?

Cách giành quyền nuôi con với bố mẹ chồng khi chồng mất 20/02/2022

Khi ly hôn, ngoài tranh chấp tài sản chung thì vợ chồng thường gặp vấn đề khi quyết định ai sẽ là người nuôi con. Đặc biệt, trong một số trường hợp, khi cha hoặc mẹ của đứa trẻ không may qua đời thì liệu người còn lại có giành được quyền nuôi con từ ông bà nội hoặc ông bà ngoại không?

Không cho vợ cũ thăm con có bị phạt không? 05/01/2022

Tổng đài 1900.6199 của LuatVietnam nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc cấp dưỡng, nuôi con sau khi ly hôn của vợ, chồng. Một trong số đó là việc cấm vợ cũ không thăm con bị phạt thế nào?

Con đủ 3 tuổi, cha có giành lại được quyền nuôi con không? 15/12/2021

Thường, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em, pháp luật "ưu tiên" người phụ nữ được nuôi con dưới 36 tháng tuổi nếu đủ điều kiện. Vậy cha có cơ hội giành được quyền nuôi con không?

Thất nghiệp, có cơ hội nào giành được quyền nuôi con? 30/11/2021

Khi ly hôn, nếu không có thỏa thuận, Tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con để quyết định giao con cho cha hoặc mẹ nuôi dưỡng. Vậy nếu đang thất nghiệp thì liệu có cơ hội giành quyền nuôi con khi ly hôn không?

Trường hợp nào cha, mẹ đều không có quyền nuôi con sau ly hôn? 29/11/2021

Bên cạnh việc chấm dứt quan hệ vợ chồng, giành quyền nuôi con là một trong những quan tâm hàng đầu khi cha mẹ ly hôn. Tuy nhiên, liệu có trường hợp nào cả cha và mẹ đều không giành được quyền nuôi con không?

Hướng dẫn làm thủ tục thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn 27/11/2021

Nhiều người nghĩ, khi đã được Tòa án giao trực tiếp nuôi con thì mình đã "giành phần thắng" trong việc giành quyền nuôi con. Tuy nhiên, trong quá trình sống với con, nhiều trường hợp đã bị thay đổi quyền nuôi con.

Cần chuẩn bị bằng chứng gì để giành được quyền nuôi con? 26/11/2021

Giành quyền nuôi con là một trong những mong muốn tha thiết của nhiều bậc cha, mẹ khi ly hôn. Tuy nhiên, đây cũng là một vấn đề gặp rất nhiều tranh chấp giữa vợ, chồng. Vậy cần chuẩn bị gì để giành được quyền nuôi con sau khi ly hôn?

Thu nhập bao nhiêu thì được quyền nuôi con khi ly hôn? 24/11/2021

Khi giành quyền nuôi con, nhiều người lấy ưu thế về thu nhập để yêu cầu Tòa án giao con cho mình nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục. Vậy pháp luật quy định phải có thu nhập bao nhiêu thì sẽ được nuôi con khi ly hôn?

Làm sao để yêu cầu hạn chế quyền thăm con sau khi ly hôn? 23/11/2021

Ngoài tranh chấp khi vợ, chồng tiến hành ly hôn, nhiều trường hợp, sau khi thực hiện xong thủ tục ly hôn, hai vợ chồng vẫn có tranh chấp về việc giành quyền nuôi con. Một trong số đó là vấn đề làm sao để yêu cầu hạn chế quyền thăm con sau khi ly hôn?

Trường hợp nào được cấm chồng gặp con sau ly hôn? 18/11/2021

Sau khi ly hôn, việc giành quyền nuôi con là một trong những tranh chấp thường gặp nhất giữa các cặp vợ, chồng, thậm chí có nhiều người còn cấm người còn lại không được gặp gỡ, thăm nom con cái. Vậy thực hư việc này thế nào?

Ly hôn ai được quyền nuôi con: "Lợi thế" có luôn thuộc về người mẹ? 10/11/2021

Ngoài việc giành tài sản thì quyền nuôi con cũng là một trong những “cuộc chiến” vô cùng khốc liệt khi cha, mẹ ly hôn. Vậy khi ly hôn ai được quyền nuôi con?

Giành quyền nuôi con khi vợ/chồng ngoại tình thế nào? 09/04/2020

Ngoại tình hiện vẫn là một trong những lý do khiến vợ chồng dễ đi đến quyết định ly hôn. Không chỉ thế, người ngoại tình còn rất bất lợi trong việc chia tài sản cũng như giành quyền nuôi con.

Làm sao để giành quyền nuôi cả 2 con khi ly hôn? 23/03/2020

Thông thường, khi đã ly hôn, cả vợ và chồng đều mong muốn được quyền nuôi con. Trong trường hợp, gia đình có 02 con thì làm sao để giành được quyền nuôi cả hai con sau khi ly hôn?

Giành quyền nuôi con khi không kết hôn thế nào? 12/03/2020

Việc sống thử mang đến nhiều hệ lụy không mong muốn cho những cặp nam nữ sống chung với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Và việc giành quyền nuôi con khi chưa đăng ký kết hôn là một trong số đó.

Mẫu Đơn xin giành quyền nuôi con để gửi cho Tòa án 20/02/2020

Khi ly hôn, ngoài tranh chấp về tài sản thì tranh chấp quyền nuôi con cũng rất phổ biến. Cha/mẹ trẻ cần gửi mẫu Đơn xin giành quyền nuôi con cho Tòa án có thẩm quyền để được xem xét việc nuôi con.