quốc tịch

Lọc bài viết theo:

Đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam mới nhất 2023 08/05/2023

Dưới đây là đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam cùng với những giải đáp khác liên quan đến việc nhập quốc tịch Việt Nam mà người có nhu cầu nhất định phải biết.

Người không quốc tịch phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam bị xử lý thế nào? 04/05/2023

Công dân Việt Nam khi phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam sẽ áp dụng theo pháp luật Việt Nam. Vậy người không quốc tịch phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam thì áp dụng theo pháp luật nước nào? Sẽ bị xử lý ra sao?

Xác định quốc tịch của trẻ em thế nào? Hồ sơ gồm những gì? 03/05/2023

Sau khi trẻ em được sinh ra, quốc tịch là một trong những nội dung được đăng ký khai sinh cho trẻ. Vậy xác định quốc tịch của trẻ em như thế nào? Cùng theo dõi tại bài viết dưới đây.

Xác định quốc tịch của pháp nhân như thế nào? 01/05/2023

Pháp nhân là gì? Xác định quốc tịch của pháp nhân như thế nào là nội dung sẽ được trình bày chi tiết tại bài viết dưới đây.

Thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho con: Hồ sơ, trình tự thế nào? 20/04/2023

Thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho con được thực hiện như thế nào, hồ sơ là gì, trình tự ra sao sẽ được LuatVietnam hướng dẫn chi tiết tại bài viết dưới đây.

Người không quốc tịch có bị trục xuất khi phạm tội không? 20/04/2023

Trục xuất là một trong các hình phạt dành cho người phạm tội theo Bộ luật Hình sự năm 2015. Vậy người không quốc tịch có bị trục xuất khi phạm tội không?

Thẩm quyền cho trở lại quốc tịch Việt Nam là ai? 13/04/2023

Để được trở lại quốc tịch Việt Nam, người yêu cầu phải chuẩn bị hồ sơ và nộp đến cơ quan có thẩm quyền. Vậy thẩm quyền cho trở lại quốc tịch Việt Nam là gì?

Cần đáp ứng những điều kiện nào để nhập quốc tịch Việt Nam? 12/04/2023

Điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam là gì? Khi đủ điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam thì sẽ mất thời gian bao lâu để được nhập quốc tịch Việt Nam? Những vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết tại bài viết dưới đây.

Việt kiều có được mua bảo hiểm y tế không? 06/04/2023

Bảo hiểm y tế là chính sách an sinh xã hội để chăm sóc sức khoẻ người dân. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc, liệu là Việt kiều có được mua bảo hiểm y tế không?

Thôi quốc tịch Việt Nam mất bao lâu? Trình tự thế nào? 07/04/2023

Thôi quốc tịch Việt Nam mất bao lâu luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy câu trả lời chi tiết cho vấn đề này thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Ai có quyền nhập quốc tịch Việt Nam? Có được giữ lại quốc tịch cũ? 05/04/2023

Quy định về đối tượng được quyền nhập quốc tịch Việt Nam hiện đang được nêu tại Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết ai có quyền nhập quốc tịch Việt Nam?

Hồ sơ nhập quốc tịch Việt Nam gồm những gì? 07/04/2023

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về hồ sơ nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định của pháp luật. Cùng theo dõi chi tiết bài viết này.

Quốc tịch là gì? Nhập quốc tịch Việt Nam cần giấy tờ gì? 30/03/2023

Quốc tịch là gì, một số quy định liên quan đến quốc tịch như thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam, vấn đề hai quốc tịch cũng được trình bày tại bài viết này.

Đặt tên cho con có 2 quốc tịch như thế nào? 16/03/2023

Việc đặt tên con do cha mẹ tự thoả thuận. Tuy nhiên, khi đặt tên con vẫn phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định của pháp luật. Vậy đặt tên cho con có 2 quốc tịch như thế nào?? Cần phải lưu ý những gì?

Thủ tục xin trở lại quốc tịch Việt Nam của Việt kiều 19/04/2023

Trong một số trường hợp, người đã mất quốc tịch Việt Nam có thể được cho phép trở lại quốc tịch Việt Nam. Thủ tục này hiện nay được tiến hành thế nào?

Mẫu Đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam áp dụng hiện hành 17/04/2023

Mẫu Đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam mới nhất, được ban hành kèm Thông tư 02/2020 của Bộ Tư pháp, dành cho người có nhu cầu muốn trở lại quốc tịch Việt Nam sau khi đã có quốc tịch nước ngoài.