content.luatvietnam@gmail.com

rss
Lọc bài viết theo:

Video: Mua đất nhưng Sổ đỏ vẫn đứng tên chủ cũ có rủi ro không? 16/06/2022

Hiện nay, không ít trường hợp dù đã mua đứt nhà đất nhưng Sổ đỏ vẫn đứng tên chủ cũ. Mua đất nhưng Sổ đỏ vẫn đứng tên chủ cũ có rủi ro không?

Video: Phương án sang tên Sổ đỏ mà người ở với cha mẹ dễ bị thiệt nhất 16/06/2022

Phương án sang tên Sổ đỏ mà người ở với cha mẹ dễ bị thiệt nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua video sau đây

Video: 3 trường hợp sang tên Sổ đỏ cho con dễ xảy ra tranh chấp 16/06/2022

3 trường hợp sang tên Sổ đỏ cho con dễ xảy ra tranh chấp sau đây sẽ giúp cha, mẹ phòng tránh được những tranh chấp không đáng có giữa các con.

Video: Đất không giấy tờ có được phép xây nhà không? 16/06/2022

Đất không giấy tờ vốn dĩ tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người sử dụng đất. Hiện nay, đất không giấy tờ có được phép xây nhà không?

Video: Xăng dầu đang phải gánh những loại thuế phí nào? 16/06/2022

Giá xăng dầu đang ở mức rất cao, kéo theo nhiều hệ lụy. Tuy nhiên, xăng dầu "đắt" chính từ thuế, phí. Xăng dầu đang phải gánh những loại thuế phí nào?

Video: Mua chung cư cũ phải đóng khoản tiền gì? 16/06/2022

Mua chung cư cũ hiện nay khá phổ biến vì tiện ích., giá thành hợp lý. Mua chung cư cũ phải đóng khoản tiền gì?

Video: Tăng lương tối thiểu vùng 2022 và điều đặc biệt chưa từng có 16/06/2022

Đáp lại sự mong mỏi của người lao động suốt hai năm qua, mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 38/2022/NĐ-CP, chính thức tăng mức lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022. 

Video: Nghỉ việc bao lâu thì được rút BHXH 1 lần? 16/06/2022

Thay vì chờ lương hưu, nhiều người lao động sau khi nghỉ việc đã lựa chọn phương án rút 1 lần để có thu nhập trang trải cuộc sống. Vậy sau khi nghỉ việc bao lâu thì bạn có thể lấy tiền bảo hiểm 1 lần?

Video: Giới hạn tốc độ xe chạy là bao nhiêu? Mức phạt chạy quá tốc độ 16/06/2022

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, hàng năm Việt Nam có hàng ngàn người chết vì tai nạn giao thông, trong đó, rất nhiều vụ tai nạn có nguyên nhân xuất phát từ việc tài xế chạy xe vượt quá tốc độ. Vậy theo quy định, giới hạn tốc độ chạy xe là bao nhiêu?

Video: Nghỉ việc bao lâu được lãnh tiền trợ cấp thất nghiệp? 16/06/2022

Khi rơi vào cảnh mất việc làm, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã trở thành chiếc phao cứu cánh giúp người lao động vượt qua khó khăn. Vậy sau khi nghỉ việc bao lâu thì bạn có thể lãnh trợ cấp thất nghiệp?

Video: Đừng đi làm hộ chiếu ở thời điểm này, trừ 1 trường hợp duy nhất 09/06/2022

Nhằm triển khai rộng rãi và cấp đồng loạt hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới có gắn chip, Bộ Công an đã đưa tin về việc dừng cấp hộ chiếu theo mẫu cũ và đề nghị người dân chờ đến 01/7/2022 để cấp hộ chiếu theo mẫu mới.

Video: 7 địa điểm nhất định không được lùi xe nếu không muốn bị phạt 09/06/2022

Lùi xe được xem là một kỹ năng quan trọng. Việc nằm lòng các nguyên tắc lùi xe không chỉ giúp phương tiện thuận tiện trong di chuyển, đậu đỗ mà còn góp phần hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông. 

Video: Đóng BHXH bao lâu thì được hưởng thai sản? Đóng gián đoạn được không? 09/06/2022

Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra xung quanh chế độ thai sản, đặc biệt là thắc mắc về thời gian đóng bảo hiểm để được hưởng chế độ thai sản. Vậy phải đóng bảo hiểm bảo lâu thì đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản?

Video: Các trường hợp bắt buộc phải bật xi nhan để không bị xử phạt 01/06/2022

Đèn xi nhan là một loại đèn báo hiệu xin đường của các phương tiện giao thông. Việc sử dụng đèn xi nhan đúng cách, đúng lúc không chỉ giúp hạn chế va chạm, đảm bảo an toàn mà còn giúp bạn tránh bị CSGT xử phạt. 

Video: Từ nay, có thể ngồi nhà làm thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp 01/06/2022

Nhằm đơn giản hóa thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, tạo thuận lợi cho người lao động thất nghiệp được nhận tiền bảo hiểm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho ra mắt dịch vụ công giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

Video: Bị nợ xấu, các ngân hàng khác có cho vay tiền không? 01/06/2022

Để vay vốn tại ngân hàng, khách hàng đều phải đáp ứng những điều kiện nhất định, đặc biệt trong đó, bạn có khả năng tài chính để trả nợ. Tuy nhiên nếu rơi vào tình trạng nợ xấu mà muốn vay vốn thì liệu ngân hàng có xét duyệt hồ sơ không?

Video: Đất không lối đi có được phép tách thửa không? 27/05/2022

Đất không lối đi là thực trạng xảy ra không hề hiếm trên thực tế. Đất không lỗi đi có được phép tách thửa không?

Video: Hộ gia đình bán đất có cần tất cả thành viên có mặt không? 27/05/2022

Hộ gia đình sử dụng đất không phải là hiện tượng hiếm, pháp luật cho phép Sổ đỏ đứng tên hộ gia đình. Hộ gia đình bán đất có cần tất cả thành viên có mặt không?

Video: 4 cam kết phải có khi ký hợp đồng đặt cọc mua đất 27/05/2022

Việc đặt cọc mua đất tưởng chừng như đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Dưới đây là 4 cam kết phải có khi ký hợp đồng đặt cọc mua đất.

Video: 4 rủi ro khi mua đất đã có Sổ nhưng nhà chưa được cấp Sổ 27/05/2022

Trường hợp mua đất đã có Sổ nhưng nhà chưa được cấp Sổ rất phổ biến trên thực tế. Dưới đây là 4 rủi ro khi mua đất đã có Sổ nhưng nhà chưa được cấp Sổ.

trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao