Thủ tục pháp lý doanh nghiệp Thủ tục pháp lý doanh nghiệp

Thủ tục trả con dấu do cơ quan công an cấp trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

Theo quy định tại Nghị định số 96/2015/NĐ-CP, doanh nghiệp thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 và vẫn sử dụng mẫu con dấu do cơ quan công an cấp trước đó thì trước khi làm thủ tục giải thể, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục trả con dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

I. TRÌNH TỰ THỰC HIỆN

1. Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp nộp hồ sơ cơ quan công an nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu (Cục Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh) và nhận giấy biên nhận giải quyết hồ sơ (nếu có).

2. Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan công an hoàn tất kết quả giải quyết và chuyển cho Bộ phận một cửa để trả kết quả.

3. Nhận kết quả

Nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại bộ phận một cửa của cơ quan công an và phải mang các giấy tờ sau:

- Giấy biên nhận giải quyết hồ sơ.

- Trường hợp  không phải Chủ sở hữu hoặc NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nhận kết quả thì người được giới thiệu phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân sau đây:

+ Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.).

kèm theo giấy giới thiệu theo quy định của pháp luật cho cá nhân thực hiện thủ tục.

II. THÀNH PHẦN HỒ SƠ

1. Công văn xin trả lại con dấu trong công ty TNHH hai thành viên trở lên;

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ giấy phép đầu tư/ quyết định thành lập của cơ quan, tổ chức;

3. Bản chính đăng ký mẫu dấu cũ do cơ quan công an cấp;

4. Con dấu;

5. Giấy giới thiệu thực hiện thủ tục trong trường hợp người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả không phải là người đại diện theo pháp luật;

6. Tờ trình thông báo việc mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu (Trường hợp bị mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu);

LƯU Ý:

1. Thủ tục này còn áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 và hiện muốn làm thủ tục đổi con dấu mới. Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần làm thủ tục trả con dấu cho cơ quan công an và thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu cho Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

2. Doanh nghiệp thành lập sau ngày 01 tháng 7 năm 2015 hoặc doanh nghiệp thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đã thay đổi con dấu mới (đã nộp lại mẫu con dấu cũ cho cơ quan công an) thì khi giải thể, doanh nghiệp chỉ cần nộp lại con dấu; Giấy chứng nhận mẫu dấu cùng với Hồ sơ giải thể doanh nghiệp cho Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bạn có thắc mắc về nội dung này? Vui lòng gọi 1900.6192

Biểu mẫu sử dụng cho thủ tục này

Quý khách cần đăng nhập tài khoản "Pháp lý doanh nghiệp" để xem Biểu mẫu sử dụng cho thủ tục này. Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

CĂN CỨ PHÁP LÝ

Quý khách cần đăng nhập tài khoản "Pháp lý doanh nghiệp" để xem Căn cứ pháp lý. Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Áp dụng tương tự cho doanh nghiệp

Quý khách cần đăng nhập tài khoản "Pháp lý doanh nghiệp" để xem Áp dụng tương tự cho doanh nghiệp. Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

hoạt động cùng chuyên mục

Nhận báo giá ngay
Facebook
0938 36 1919
Vui lòng đợi