Thủ tục pháp lý doanh nghiệp Thủ tục pháp lý doanh nghiệp

Hướng dẫn chi tiết thủ tục tạm dừng chứng thư số trong công ty cổ phần

I. Khi nào bị tạm dừng?

Doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục tạm dừng chứng thư số khi xảy ra một trong 04 trường hợp dưới đây:

1. Doanh nghiệp có giấy đề nghị tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký số tạm dừng hoạt động của chứng thư số và được nhà cung cấp xác minh nhu cầu này là chính xác.

Nếu người thay mặt doanh nghiệp thực hiện thủ tục không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thì phải xuất trình Văn bản ủy quyền hợp lệ.

2. Tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký số có căn cứ để khẳng định rằng việc cấp chứng thư số, việc tạo, phân phối và thay đổi khóa cho thuê bao của chứng thư số được thực hiện không đúng quy định hoặc có sai sót gây ảnh hưởng đến quyền lợi của doanh nghiệp được cấp chứng thư số và người nhận.

3. Cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan an ninh hoặc Bộ Thông tin và Truyền thông có yêu cầu tạm dừng.

4. Theo điều kiện tạm dừng đã được quy định trong hợp đồng giữa doanh nghiệp được cấp chứng thư số và tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.

Thủ tục tạm dừng chứng thư số (Ảnh minh họa)

 

II. Tạm dừng như thế nào?

Khi có căn cứ tạm dừng, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng sẽ tiến hành tạm dừng hiệu lực của chứng thư số, đồng thời thông báo đến doanh nghiệp sở hữu chứng thư số, đồng thời công bố việc tạm dừng, thời gian bắt đầu và kết thúc việc tạm dừng trên cơ sở dữ liệu về chứng thư số.

 

III. Khi nào được phục hồi?

Khi không còn căn cứ để tạm dừng chứng thư số hoặc thời hạn tạm dừng theo yêu cầu đã hết, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng phải khôi phục lại chứng thư số cho doanh nghiệp.

Bạn có thắc mắc về nội dung này? Vui lòng gọi 1900.6192

Biểu mẫu sử dụng cho thủ tục này

Quý khách cần đăng nhập tài khoản "Pháp lý doanh nghiệp" để xem Biểu mẫu sử dụng cho thủ tục này. Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

CĂN CỨ PHÁP LÝ

Quý khách cần đăng nhập tài khoản "Pháp lý doanh nghiệp" để xem Căn cứ pháp lý. Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Áp dụng tương tự cho doanh nghiệp

Quý khách cần đăng nhập tài khoản "Pháp lý doanh nghiệp" để xem Áp dụng tương tự cho doanh nghiệp. Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

hoạt động cùng chuyên mục

Nhận báo giá ngay
Facebook
0938 36 1919
Vui lòng đợi