Thủ tục pháp lý doanh nghiệp Thủ tục pháp lý doanh nghiệp

Thủ tục cấp lại giấy phép mạng xã hội của Công ty cổ phần

Doanh nghiệp có Giấy phép thiết lập mạng xã hội bị mất, hư hỏng không còn sử dụng được phải xin cấp lại Giấy phép. Dưới đây là hướng dẫn xin cấp lại giấy phép mạng xã hội của Công ty cổ phần.

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội (social network) là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác (theo khoản 22 Điều 3 Nghị định 72/2012/NĐ-CP).

Giấy phép mạng xã hội có hiệu lực bao lâu?

Giấy phép thiết lập mạng xã hội có thời hạn theo đề nghị của Công ty cổ phần nhưng tối đa không quá 10 năm và gia hạn không quá 02 lần; mỗi lần không quá 02 năm.

cap lai giay phep mang xa hoi cua cong ty co phanThủ tục cấp lại Giấy phép mạng xã hội của Công ty cổ phần (Ảnh minh họa)
 

Doanh nghiệp cần có mã ngành nào xin được Giấy phép mạng xã hội?

Doanh nghiệp cần đăng ký mã ngành nghề sau để đủ điều kiện nộp hồ sơ cấp giấy phép mạng xã hội bao gồm:

  • Mã ngành 6311: Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan
  • Mã ngành 6312: Cổng thông tin.

Thủ tục cấp lại giấy phép mạng xã hội

Khi giấy phép bị mất hoặc giấy phép bị hư hỏng không còn sử dụng được Công ty cổ phần có giấy phép gửi văn bản đề nghị cấp lại giấy phép đến cơ quan cấp giấy phép.

1. Văn bản đề nghị cấp lại Giấy phép thiết lập mạng xã hội 

Văn bản đề nghị phải nêu rõ số giấy phép, ngày cấp của giấy phép đã cấp và lý do đề nghị cấp lại giấy phép. Trường hợp giấy phép bị hư hỏng thì phải gửi kèm theo bản giấy phép bị hư hỏng.

2. Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

3. Bản giấy phép đã hư hỏng (nếu có).

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ này nhận được văn bản đề nghị, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thônxem xét, cấp lại giấy phép. Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy phép có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Trên đây là thủ tục cấp lại Giấy phép mạng xã hội của Công ty cổ phần, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thực hiện thủ tục này, Quý khách vui lòng liên hệ với LuatVietnam.
Bạn có thắc mắc về nội dung này? Vui lòng gọi 1900.6192

Biểu mẫu sử dụng cho thủ tục này

Quý khách cần đăng nhập tài khoản "Pháp lý doanh nghiệp" để xem Biểu mẫu sử dụng cho thủ tục này. Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

CĂN CỨ PHÁP LÝ

Quý khách cần đăng nhập tài khoản "Pháp lý doanh nghiệp" để xem Căn cứ pháp lý. Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Áp dụng tương tự cho doanh nghiệp

Quý khách cần đăng nhập tài khoản "Pháp lý doanh nghiệp" để xem Áp dụng tương tự cho doanh nghiệp. Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây
Nhận báo giá ngay
Facebook
0938 36 1919
Vui lòng đợi