Hướng dẫn sử dụng

1. Hướng dẫn sử dụng tài khoản

1. Xem thông tin tài khoản, chỉnh sửa thông tin

- Tại phần tên đăng nhập, bấm chọn “Thông tin tài khoản

- Tại đây, bạn có thể xem được các thông tin liên quan đến tài khoản của mình. Nếu có nhu cầu muốn chỉnh sửa thông tin ở mục nào, bạn sửa trực tiếp tại mục đó và bấm "Cập nhật".

2. Cập nhật văn bản quan tâm

- Trong Thông tin tài khoản, di chuyển đến phần Lĩnh vực quan tâm, bấm chọn Thêm lĩnh vực:

- Tại đây, bạn bấm chọn thêm lĩnh vực quan tâm hoặc hủy những lĩnh vực đã chọn trước đó, sau đó bấm “Xong”.

3. Xem lịch sử giao dịch

- Tại trang chủ, bấm chọn "Lịch sử giao dịch" dưới tên đăng nhập.

- Trong phần này, bạn sẽ xem được chi tiết các giao dịch mà bạn đã thực hiện theo thời gian gần nhất.

4. Xem văn bản đã lưu

- Cách 1: Dưới tên đăng nhập, bấm chọn vào mục Văn bản đã lưu.

- Cách 2: Trong phần Thông tin tài khoản, di chuyển chuột tới ô “Văn bản đã lưu” và bấm chọn.

Tại mục Văn bản đã lưu, bạn sẽ xem được các văn bản bạn đã lưu về.

5. Theo dõi hiệu lực văn bản

- Để nhận thông báo hiệu lực: Tại một văn bản bất kỳ mà bạn quan tâm, bấm chọn “Theo dõi hiệu lực VB” phía trên nội dung văn bản.

- Sau khi đăng ký Theo dõi hiệu lực văn bản, bạn sẽ nhận được thông báo qua email, tin nhắn hệ thống LuatVietnam hoặc sms về tình trạng hiệu lực của văn bản đăng ký, khi có bất kỳ sự thay đổi hiệu lực nào liên quan đến văn bản đó.

- Kiểm tra Văn bản theo dõi hiệu lực: Dưới tên đăng nhập, bấm chọn mục VB theo dõi hiệu lực.

6. Xem thông báo

- Cách 1: Bấm chọn Thông báo ngay dưới tên đăng nhập:

- Cách 2: Bấm chọn vào biểu tượng quả chuông góc bên phải trên màn hình tại trang chủ:

2. Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập tài khoản
- Tại trang Pháp lý doanh nghiệp, bấm chọn mục Đăng ký/đăng nhập tài khoản ở góc trên cùng, bên phải.- Vui lòng Đăng nhập tài khoản nếu đã có tài khoản của LuatVietnam 


-  Nếu chưa có tài khoản trên LuatVietnam, vui lòng chọn Đăng ký tài khoản. Lưu ý, chọn thông tin về Lĩnh vực hoạt động và Loại hình doanh nghiệp của bạn để LuatVietnam cung cấp nội dung phù hợp nhất.

3. Trường hợp quên mật khẩu

- Trường hợp quên mật khẩu, bấm vào mục “Quên mật khẩu”.

- Tại đây, điền tên tài khoản, mã an toàn và bấm “Gửi” để lấy lại mật khẩu.

- Một email xác nhận quên mật khẩu tài khoản LuatVietnam sẽ được gửi tới mail đăng ký của bạn. Check mail và thực hiện theo hướng dẫn: Nhấp vào đường link gửi kèm trong mail:

- Link dẫn mở ra, Quý khách nhập mật khẩu mới vào ô:

- Thông báo đặt mật khẩu thành công:

 

4. Hướng dẫn tải File phân tích văn bản
- Tính năng Xem và tải file Phân tích văn bản chỉ dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ Pháp lý doanh nghiệp từ Gói Vàng trở lên. Vì vậy, nếu có nhu cầu khai thác tính năng này, vui lòng Đăng ký sử dụng dịch vụ.

- Bấm "Xem file phân tích văn bản" và vui lòng đợi trong giây lát. - Để tải File về máy tính, vui lòng bấm ký hiệu Tải ở phía trên cùng, bên phải hoặc dùng tổ hợp phím Ctr + S 
5. Hướng dẫn cập nhật Lĩnh vực hoạt động
- Thông tin về văn bản mới và các bản phân tích của văn bản được cung cấp đến khách hàng theo lĩnh vực hoạt động mà khách hàng đã khai báo.

- Trong trường hợp khách hàng cần thay đổi, bổ sung, bỏ các lĩnh vực hoạt động đã khai báo, vui lòng thực hiện theo một trong các cách sau:

Cách 1: Bấm vào phần Thông tin tài khoản Kéo chuột xuống phía dưới, mục Lĩnh vực hoạt động, có thể tiến hành bỏ hoặc thêm lĩnh vực. Cuối cùng, bấm Cập nhật.

Cách 2: Trước các mục Văn bản mới cho doanh nghiệp và Toàn bộ văn bản theo lĩnh vực hoạt động, bấm vào "Chọn lĩnh vực hoạt động".


 
6. Hướng dẫn đặt câu hỏi để được hỗ trợ pháp lý
- Tính năng Hỗ trợ pháp lý chỉ dành cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Pháp lý doanh nghiệp của LuatVietnam. 

- Vui lòng chọn Loại câu hỏi:

+ Giải đáp thắc mắc: Nếu có câu hỏi cần giải đáp liên quan đến các quy định của pháp luật về hoạt động của doanh nghiệp.

+ Hỗ trợ hợp đồng/Biểu mẫu: Nếu cần hỗ trợ soạn thảo, rà soát, review hợp đồng (Lưu ý: Quyền lợi này chỉ dành cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Pháp lý doanh nghiệp từ gói Vàng trở lên).

+ Hỗ trợ làm thủ tục pháp lý online:  Nếu cần hỗ trợ nộp hồ sơ, làm các thủ tục pháp lý trực tuyến qua Cổng dịch vụ công (Lưu ý: Quyền lợi này chỉ dành cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Pháp lý doanh nghiệp từ gói Vàng trở lên).


- Điền nội dung câu hỏi 

- Đính kèm file giấy tờ, tài liệu liên quan (nếu có).

Ngay khi tiếp nhận, các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam sẽ nhánh chóng tiến hành xử lý yêu cầu của khách hàng và phản hồi trong 24 giờ làm việc. 

Để được gặp trực tiếp chuyên gia pháp lý và hỗ trợ sớm hơn, quý khách hàng có thể liên hệ đặt câu hỏi qua Zalo hoặc gọi điện thoại đến số: 0938 36 1919
 
7. Hướng dẫn sử dụng tính năng Lịch pháp lý
- Tính năng Lịch pháp lý giúp thông báo lịch cần làm các công việc và tổng hợp các văn bản thuộc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có hiệu lực theo từng tháng.

- Trong tính năng Lịch pháp lý:

+ Thông báo công việc cần làm chỉ dành cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Pháp lý doanh nghiệp của LuatVietnam.

+ Tổng hợp văn bản thuộc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp dành cho khách hàng sử dụng gói dịch vụ Tra cứu và Pháp lý doanh nghiệp của LuatVietnam.

- LuatVietnam sẽ gửi tự động gửi email thông báo đến khách hàng trước 07 ngày và trước 05 ngày làm việc trước khi đến hạn cần làm Công việc pháp lý. 

- Các công việc chưa hoàn thành sẽ hiển thị trạng thái Chưa hoàn thành trên trang, khi hoàn thành, khách hàng vui lòng bấm chọn, công việc sẽ đổi trạng thái Đã hoàn thành.