nghỉ việc

Lọc bài viết theo:

Mẫu đơn xin nghỉ việc viết tay thuyết phục nhất  26/11/2020

Nếu bạn muốn nghỉ việc mà vẫn đang loay hoay không biết làm sao để viết một lá đơn xin nghỉ việc “đẹp lòng” cả đôi bên thì hãy tham khảo các mẫu đơn xin nghỉ việc viết tay cùng một số mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây.

Mẫu email xin nghỉ việc khéo léo và những mẹo nhỏ cần biết 25/11/2020

Khi không còn tìm được tiếng nói chung với doanh nghiệp, việc người lao động xin nghỉ là điều dễ hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được cách viết email xin nghỉ chuyên nghiệp, giàu thiện chí để việc ra đi được diễn ra trong êm đẹp.

Từ 2021, bị sếp mắng chửi được nghỉ việc luôn? 24/11/2020

Trong quá trình làm việc không tránh khỏi có sai sót khiến nhân viên bị sếp nhắc nhở, thậm chí la mắng, quát tháo. Vậy trong trường hợp bị sếp mắng chửi, nhân viên có được nghỉ việc luôn không?

Muốn nghỉ việc, viên chức phải báo trước bao nhiêu ngày? 27/10/2020

Cũng như người lao động, viên chức khi muốn nghỉ việc phải báo trước cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp biết trước một khoảng thời gian nhất định. Vậy thời gian cụ thể là bao nhiêu?

Cách tính trợ cấp thôi việc khi công chức nghỉ việc? 03/10/2020

Sau bài viết về chế độ thôi việc của viên chức từ 01/7/2020 theo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức năm 2019, dưới đây là chế độ thôi việc của công chức nghỉ việc theo quy định hiện nay.

Từ 2021, nghỉ việc không báo trước không còn phải bồi thường? 21/09/2020

Hiện nay, người lao động nghỉ việc trái pháp luật sẽ phải bồi thường. Vậy từ 01/01/2021 - khi Bộ luật Lao động mới năm 2019 chính thức có hiệu lực, người lao động nghỉ việc không báo trước thì còn phải bồi thường nữa không?

Infographic: Làm gì sau khi nghỉ việc để hưởng quyền lợi về bảo hiểm? 17/09/2020

Sau khi nghỉ việc, khá nhiều người lao động mơ hồ không biết nên làm gì để được hưởng "trọn" quyền lợi về bảo hiểm. Dưới đây là những việc người lao động phải làm ngay liên quan đến bảo hiểm để hưởng tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Được nghỉ việc luôn không cần báo trước nếu công ty trả lương chậm 24/08/2020

Đây tiếp tục là một trong những nội dung đáng chú ý mà người lao động không thể bỏ qua từ 01/01/2021 khi Bộ luật Lao động năm 2019 chính thức có hiệu lực.

Viên chức xin nghỉ việc được hưởng những trợ cấp nào? 23/05/2020

Trong quá trình làm việc, viên chức nghỉ việc do đơn vị sự nghiệp công lập đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc do chính viên chức đó đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc. Vậy viên chức xin nghỉ việc được hưởng những trợ cấp nào?

Muốn nghỉ việc, công chức phải báo trước bao lâu? 15/05/2020

Không ít người lao động nói chung, công chức nói riêng trong quá trình làm việc vì nhiều nguyên nhân bắt buộc phải xin nghỉ việc. Vậy nếu có nguyện vọng nghỉ việc, công chức phải báo trước bao nhiêu thời gian?

Nghỉ việc báo trước 30 ngày, người lao động vẫn phạm luật? 06/02/2020

Theo quy định, khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động phải thông báo để người sử dụng lao động biết trước trong một thời hạn nhất định. Tuy nhiên, có phải cứ báo trước thì người lao động sẽ được nghỉ việc?

Người lao động mất gì khi nghỉ ngang? 05/02/2020

Nghỉ ngang, tự ý bỏ việc là những cách gọi khác của hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. Dù đạt được mục đích của mình nhưng những thiệt thòi mà người lao động phải chịu cũng không nhỏ.

Có bắt buộc bàn giao công việc khi nghỉ việc? 25/09/2019

Trong quan hệ lao động, việc chấm dứt hợp đồng lao động diễn ra khá phổ biến. Vậy trước khi nghỉ, người lao động có bắt buộc phải bàn giao lại công việc mà mình đang làm hay không?

Sau khi sinh con muốn nghỉ việc luôn có cần báo trước? 31/07/2019

Sau khi nghỉ thai sản, người lao động muốn nghỉ việc luôn được không? Việc thực hiện chế độ báo trước như thế nào? Làm sao để được chốt sổ bảo hiểm xã hội?  

Tự ý nghỉ việc có lấy lại được sổ bảo hiểm xã hội? 12/07/2019

Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) được coi là tài sản quý giá nhất của người lao động trong suốt thời gian làm việc. Tuy nhiên, khi tự ý nghỉ việc, người lao động có lấy lại được tài sản này?

Nghỉ việc vì lý do sức khỏe, người lao động được gì? 03/07/2019

Không ít người lao động vì ốm đau, bệnh tật mà phải nghỉ việc. Pháp luật hiện hành đang hỗ trợ như thế nào cho những người không may này?

Nghỉ việc phải báo trước bao nhiêu ngày? 28/05/2019

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là quyền của người lao động. Tuy nhiên, khi nghỉ việc, người lao động phải báo trước để không ảnh hưởng tới quyền lợi của mình.

Ghét sếp, nhân viên có được tự ý nghỉ việc? 10/04/2019

Ghét sếp, công việc áp lực, không ít người đang có suy nghĩ rời xa công việc hiện tại, chuyển đến một nơi mới mẻ hơn với những đồng nghiệp thú vị hơn. Tuy nhiên, có thể vì thế mà tự ý nghỉ việc?

Thử việc có được tính nhận trợ cấp thôi việc? 01/04/2019

Trợ cấp thôi việc như một phần thưởng của người sử dụng lao động dành cho người lao động sau thời gian công tác và cống hiến trước khi nghỉ việc. Vậy thời gian thử việc có được tính nhận trợ cấp thôi việc?

Top 5 mẫu Đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất 2021 03/11/2020

Đơn xin nghỉ việc không chỉ trình bày lý do muốn chấm dứt hợp đồng lao động mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm của bản thân người lao động. Và đây là mẫu Đơn xin nghỉ việc thuyết phục nhất để bạn tham khảo.