Những quy định mới nhất về nghỉ việc

Lọc bài viết theo:

Nghỉ việc không báo trước, có phải bồi thường tiền cho công ty? 11/04/2024

Nghỉ việc không báo trước là hành động bạn tự ý nghỉ việc mà không xin phép quản lý, vậy nghỉ việc không báo trước có phải bồi thường tiền cho công ty hay không?

Có buộc phải làm đủ thời gian báo trước rồi mới được nghỉ việc không? 14/02/2024

Một trong những thắc mắc khi người lao động muốn chấm dứt hợp đồng lao động đó là: “Có buộc phải làm đủ thời gian báo trước rồi mới được nghỉ việc không?” Câu trả lời sẽ được gửi đến bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Công chức xin thôi việc theo nguyện vọng hưởng chế độ gì? 12/10/2022

Thời gian gần đây, việc công chức xin thôi việc theo nguyện vọng diễn ra khá phổ biến và thường xuyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các chế độ được hưởng trong trường hợp này.

Đang nghỉ thai sản, xin nghỉ việc luôn được không? 19/09/2022

Do con nhỏ ốm đau cần người chăm sóc, nhiều lao động nữ đã chọn phương án xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản. Vậy theo quy định, người lao động có được nghỉ việc theo ý nguyện không? Nếu nghỉ thì có ảnh hưởng đến chế độ thai sản không?

2 loại giấy tờ nhất định phải lấy khi nghỉ việc để không mất quyền lợi 15/07/2022

Để không bỏ lỡ các quyền lợi được hưởng do bị mất việc làm, người lao động cần liên hệ với doanh nghiệp để nhận lại hồ sơ, giấy tờ. Vậy người lao động khi nghỉ việc cần lấy giấy tờ gì?

7 trường hợp người lao động được nghỉ việc không cần báo trước 14/02/2022

Khi không được đảm bảo quyền lợi như thỏa thuận, người lao động hoàn toàn có quyền nghỉ việc. Dưới đây là thông tin về 07 trường hợp được phép nghỉ ngang mà không cần báo trước cho công ty biết.

Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh chuẩn và một số lưu ý 03/12/2021

Với yêu cầu sử dụng ngoại ngữ khi vào làm cho các công ty lớn thì tất nhiên khi nghỉ việc, bạn cũng phải chuẩn bị lá đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh. Vậy viết đơn xin nghỉ việc như thế nào cho chuyên nghiệp? Cùng tham khảo các mẫu sau.

Video: Nghỉ việc không lấy sổ BHXH, mất ngay nhiều quyền lợi! 18/09/2021

Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) là căn cứ quan trọng để giải quyết các chế độ cho người lao động. Tuy nhiên, khá nhiều người sau khi nghỉ việc lại thờ ơ với việc lấy sổ BHXH. Vậy không lấy sổ BHXH khi nghỉ việc, người lao động có gặp bất lợi gì không?

Tự ý nghỉ không xin phép có bị đuổi việc? 17/09/2021

Thực tế không hiếm trường hợp người lao động tự ý nghỉ việc không xin phép làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc bố trí nhân lực cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy lúc này, doanh nghiệp có được đuổi việc người lao động không?

Xin nghỉ việc nhưng công ty không giải quyết thì xử lý thế nào? 13/09/2021

Thực tế không hiếm trường hợp người lao động viết đơn xin nghỉ việc nhưng sếp lại không đồng ý. Vậy rơi vào trường hợp này, người lao động cần biết gì và phải làm gì để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình?

14 lý do nghỉ việc hợp lý khiến sếp không thể từ chối 08/09/2021

Đang có ý định nghỉ việc mà chưa tìm được lý do nào hợp lý để không mất lòng cấp trên và giữ gìn được hình ảnh với đồng nghiệp cũ, bạn có thể tham khảo ngay các gợi ý sau đây để không còn phải “đau đầu” suy nghĩ.

Video: Các khoản tiền được nhận khi nghỉ việc năm 2021 12/03/2021

Là đối tượng có phần yếu thế hơn trong quan hệ lao động nên một trong những vấn đề được người lao động rất quan tâm khi nghỉ việc đó là họ sẽ được nhận về những khoản tiền nào?

Những khoản tiền được nhận khi nghỉ việc  08/02/2022

Việc chấm dứt hợp đồng lao động xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng người lao động thường là đối tượng bị thiệt thòi hơn khi hợp đồng chấm dứt. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, khi nghỉ việc họ sẽ nhận được các khoản tiền sau.

Mẫu đơn xin nghỉ việc viết tay thuyết phục nhất  26/11/2020

Nếu bạn muốn nghỉ việc mà vẫn đang loay hoay không biết làm sao để viết một lá đơn xin nghỉ việc “đẹp lòng” cả đôi bên thì hãy tham khảo các mẫu đơn xin nghỉ việc viết tay cùng một số mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây.

Mẫu email xin nghỉ việc khéo léo và những mẹo nhỏ cần biết 25/11/2020

Khi không còn tìm được tiếng nói chung với doanh nghiệp, việc người lao động xin nghỉ là điều dễ hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được cách viết email xin nghỉ chuyên nghiệp, giàu thiện chí để việc ra đi được diễn ra trong êm đẹp.

Từ 2021, bị sếp mắng chửi được nghỉ việc luôn? 24/11/2020

Trong quá trình làm việc không tránh khỏi có sai sót khiến nhân viên bị sếp nhắc nhở, thậm chí la mắng, quát tháo. Vậy trong trường hợp bị sếp mắng chửi, nhân viên có được nghỉ việc luôn không?

Muốn nghỉ việc, viên chức phải báo trước bao nhiêu ngày? 27/10/2020

Cũng như người lao động, viên chức khi muốn nghỉ việc phải báo trước cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp biết trước một khoảng thời gian nhất định. Vậy thời gian cụ thể là bao nhiêu?

Cách tính trợ cấp thôi việc khi công chức nghỉ việc? 03/10/2020

Sau bài viết về chế độ thôi việc của viên chức từ 01/7/2020 theo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức năm 2019, dưới đây là chế độ thôi việc của công chức nghỉ việc theo quy định hiện nay.

Từ 2021, nghỉ việc không báo trước không còn phải bồi thường? 21/09/2020

Hiện nay, người lao động nghỉ việc trái pháp luật sẽ phải bồi thường. Vậy từ 01/01/2021 - khi Bộ luật Lao động mới năm 2019 chính thức có hiệu lực, người lao động nghỉ việc không báo trước thì còn phải bồi thường nữa không?

Infographic: Làm gì sau khi nghỉ việc để hưởng quyền lợi về bảo hiểm? 17/09/2020

Sau khi nghỉ việc, khá nhiều người lao động mơ hồ không biết nên làm gì để được hưởng "trọn" quyền lợi về bảo hiểm. Dưới đây là những việc người lao động phải làm ngay liên quan đến bảo hiểm để hưởng tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình.