nghỉ phép

Lọc bài viết theo:

Bị ốm, nên nghỉ phép năm hay nghỉ chế độ bảo hiểm? 03/03/2020

Ốm đau, bệnh tật ảnh hưởng không ít tới công việc, thu nhập của người lao động. Để có thêm tiền khám, chữa bệnh, nhiều lao động đã phân vân không biết nên nghỉ phép năm hay nghỉ chế độ bảo hiểm có lợi hơn.

Mẫu Đơn xin nghỉ phép đi du lịch được lòng sếp nhất 02/02/2020

Ngoài việc đi du lịch theo cơ quan, đơn vị, không ít lao động sử dụng ngày phép để tự đi du lịch cùng bạn bè, người thân. Dưới đây, LuatVietnam cung cấp mẫu Đơn xin nghỉ phép đi du lịch chi tiết cùng những thông tin quan trọng liên quan.

Nghỉ phép năm có tính thứ 7, Chủ nhật? 17/10/2019

Với người lao động, ngày nghỉ luôn là khoảng thời gian quý giá để có thể chăm sóc bản thân và gia đình. Chính vì vậy, không ít người quan tâm liệu ngày nghỉ hàng tuần có tính vào ngày nghỉ phép năm hay không.

Nghỉ phép phải báo trước bao nhiêu ngày? 04/10/2019

Phép năm là một trong những quyền lợi pháp luật dành riêng cho người lao động. Để không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh thì khi nghỉ phép, người lao động phải báo trước bao lâu?

Cách trả lương đi làm vào ngày nghỉ phép năm 24/07/2019

Thực tế không ít người lao động được nghỉ phép năm rồi lại phải đi làm vào chính ngày nghỉ đó. Vậy tiền lương của người lao động trong những ngày này được tính như thế nào?

Chế độ nghỉ phép năm của công chức có gì đặc biệt? 28/09/2018

Cũng giống như người lao động trong doanh nghiệp, cán bộ, công chức và viên chức cũng có chế độ nghỉ hàng năm, nghỉ lễ tết và nghỉ để giải quyết việc riêng. Tuy nhiên, chế độ nghỉ phép của công chức cũng có nhiều điểm đặc thù.

Chưa nghỉ hết phép, người lao động có được trả tiền? 28/03/2018

Bộ luật Lao động 2012 quy định, người lao động làm việc tại 01 doanh nghiệp từ đủ 01 năm trở lên thì được nghỉ phép 12 ngày/năm. Đây là quyền lợi mà người lao động được hưởng, tuy nhiên, không phải người lao động nào cũng nghỉ hết 12 ngày phép trong năm làm việc.