mua chung cư

Lọc bài viết theo:

Diện tích thông thủy là gì? Khác gì so với diện tích tim tường 11/07/2022

Diện tích căn hộ chung cư hiện nay được tính theo kích thước thông thủy thay vì được lựa chọn tính từ tim tường như trước đây. Vậy, diện tích thông thủy là gì và cách tính này khác gì so với tính từ tim tường?

Chung cư chưa có sổ hồng, có được đăng ký thường trú không? 11/07/2022

Nhiều người sau khi mua chung cư muốn đăng ký thường trú ngay nhưng thắc mắc không biết liệu trong trường hợp chung cư đó chưa có sổ hồng thì có đăng ký thường trú được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về việc chung cư chưa có sổ hồng có làm hộ khẩu không?

Các đợt thanh toán tiền khi mua chung cư trả góp thế nào? 01/07/2022

Khi mua chung cư chưa xây dựng xong, tiến độ thanh toán tiền trả góp là một trong những vấn đề quan trọng mà mỗi người mua đều quan tâm. Vậy khi mua chung cư trả góp, phải thanh toán tiền mua theo các đợt như thế nào?

Vay ngân hàng mua chung cư phải đóng các khoản phí gì? 29/06/2022

Một trong những vấn đề mà nhiều người vay ngân hàng mua chung cư quan tâm nhất là phải đóng những khoản tiền nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Thủ tục vay ngân hàng mua chung cư trả góp thế nào? 24/06/2022

Hiện nay, việc vay tiền ngân hàng mua chung cư trả góp đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Với nhiều người, đây được coi là biện pháp “cứu nguy” trong lúc cấp bách khi muốn có nhà để ở mà lại chưa đủ tiền. Vậy thủ tục vay ngân hàng mua chung cư trả góp thế nào?

Người độc thân mua nhà chung cư cần làm những thủ tục gì? 22/06/2022

Người độc thân có xu hướng mua nhà ngày càng nhiều đặc biệt khi họ có một số tiền để dành, nhiều người đã chọn mua chung cư thay vì gửi tiết kiệm hay đầu tư. Vậy thủ tục mua nhà của người độc thân thế nào?

Thủ tục công chứng mua chung cư: Hướng dẫn chi tiết nhất 16/06/2022

Sau bài viết về những điều người bán chung cư cần biết, ở bài viết này, LuatVietnam tiếp tục gửi đến quý độc giả bài viết dưới góc độ của người mua chung cư.

Khi nào chủ đầu tư phải xin cấp sổ hồng cho người mua? 16/06/2022

Khi mua chung cư hoặc nhà đất nói chung, tâm lý của người mua thường chỉ khi đã sang tên bản thân thì mới cảm thấy "yên tâm". Vậy sau khi mua chung cư, chủ đầu tư phải xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hay còn gọi là Sổ hồng chung cư trong thời gian bao lâu?

Cẩm nang pháp lý cho người mua chung cư cần nắm rõ 15/06/2022

Trước khi mua chung cư dù cũ hay mới, nhiều người thường không quá để ý đến các vấn đề pháp lý liên quan mà thường chỉ quan tâm đến việc hợp hướng, hợp đất… Dưới đây là các vấn đề về pháp lý mà người mua chung cư cần biết.

Cách lấy lại tiền đặt cọc mua chung cư tránh bị "mất sạch" 10/06/2022

Khi chọn được căn hộ có vị trí tốt nhất, đẹp nhất, hợp phong thuỷ nhưng chưa đủ điều kiện để mua bán, các bên thường lựa chọn đặt cọc. Tuy nhiên, thực tế, việc đặt cọc khiến nhiều bên "mất trắng" toàn bộ số tiền. Vậy lý do vì sao lại nói thế và làm sao để lấy lại tiền khi đặt cọc mua chung cư?

Có được ủy quyền cho người khác làm thủ tục mua chung cư? 08/06/2022

Uỷ quyền khi thực hiện các thủ tục hành chính là điều không quá xa lạ với mọi người. Vậy, với thủ tục mua bán chung cư thì sao? Liệu có được uỷ quyền cho người khác không?

Thời hạn sử dụng đất chung cư là 50 năm hay lâu dài? 07/06/2022

Thực tế cho thấy không phải người dân nào cũng biết khi mua chung cư ngoài việc được sở hữu căn hộ chung cư thì họ còn có quyền sử dụng đất, cũng như việc thời hạn sử dụng đất chung cư là 50 năm hay lâu dài.

[Tổng hợp] 4 khoản tiền phải nộp khi mua chung cư cũ 01/06/2022

Khi mua bất kỳ một tài sản nào, người mua cũng phải chuẩn bị đầy đủ tài chính để chủ động trong mọi tình huống. Vậy nếu mua chung cư cũ thì người mua phải biết những khoản tiền nào có thể phát sinh?

Mua chung cư hết bao nhiêu phí công chứng? 31/05/2022

Khi mua bán chung cư với cá nhân, các bên phải thực hiện thủ tục bắt buộc là công chứng hợp đồng. Vậy phí công chứng trong trường hợp này là bao nhiêu?

Đã ký hợp đồng mua bán chung cư, có huỷ được không? 13/05/2022

Sau khi đã thực hiện mua bán chung cư, các bên có được huỷ hợp đồng này không? Bài dưới dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Muốn bán chung cư, người dân cần biết gì? 10/05/2022

Để bán chung cư, các bên phải đến tổ chức hành nghề công chứng để thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng. Dưới góc độ là người bán, thủ tục công chứng này thực hiện thế nào?

Đã đặt cọc mua chung cư có huỷ được không? 05/05/2022

Trước khi làm hợp đồng mua bán chung cư, các bên thường chọn đặt cọc để tạo niềm tin cho nhau. Vậy nếu đã đặt cọc mà sau đó đổi ý không muốn mua nữa thì có được không?

Có được bán chung cư đang trả góp không? 29/04/2022

Mua chung cư trả góp đang là xu hướng mà nhiều người ưa chuộng để vừa có nhà vừa không mất ngay một số tiền lớn. Tuy nhiên, nếu chung cư đang trả góp thì các bên có được mua bán với nhau không?

Ai được mua chung cư nhà ở xã hội? Điều kiện mua là gì? 21/04/2022

Vì giá thành rẻ hơn nên nhiều người có nhu cầu mua chung cư nhà ở xã hội. Tuy nhiên, liệu có phải ai cũng được mua chung cư nhà ở xã hội không? Điều kiện mua là gì?

Thủ tục đặt cọc mua chung cư chi tiết, cụ thể 18/04/2022

Đặt cọc là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn khi chưa thể thực hiện hợp đồng, giao dịch được ngay thời điểm đó. Vậy thủ tục đặt cọc mua chung cư thực hiện thế nào?