mua chung cư

Lọc bài viết theo:

3 rủi ro khi mua chung cư chỉ có hợp đồng mua bán 16/01/2024

Thực tế không ít người mua chung cư chỉ có hợp đồng mua bán giữa người bán và chủ đầu tư... Theo đó, việc này có hợp pháp không và tiềm ẩn những rủi ro gì? Cùng tham khảo bài viết sau để nắm được vấn đề.

Quy trình ký hợp đồng mua chung cư và 5 lưu ý khi ký 15/01/2024

Chung cư là tài sản có giá trị cao, vì vậy khi mua bán các bên cần hết sức lưu ý các thông tin liên quan tại hợp đồng mua bán. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những thông tin các bên cần lưu ý khi tiến hành ký hợp đồng mua bán chung cư.

Có nên mua chung cư chưa hoàn thiện không? 24/09/2023

Hiện nay, hầu hết các dự án chung cư sẽ giao bán trước khi hoàn thiện. Liệu có nên mua căn hộ chung cư chưa hoàn thiện hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của LuatVietnam để được làm rõ.

Chậm trả góp tiền mua chung cư bị phạt thế nào? 07/11/2022

Để sở hữu một căn chung cư hiện nay không còn quá khó khăn với nhiều người bởi có thể mua thông qua hình thức trả chậm, trả góp. Vậy nếu chậm trả góp tiền mua chung cư có bị phạt không?

Hồ sơ bàn giao nhà chung cư gồm những gì? 27/10/2022

Khi nhận bàn giao chung cư, người mua sẽ được nhận hồ sơ liên quan đến căn chung cư đó. Vậy hồ sơ bàn giao nhà chung cư gồm những gì?

Chung cư chưa có sổ hồng: Có nên mua không? 27/10/2022

Mặc dù giá mua bán có thể rẻ hơn các loại chung cư cùng phân khúc (đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở = sổ hồng, sổ đỏ) nhưng nhiều người vẫn phân vân không biết có nên mua không? Vậy có nên mua chung cư chưa có sổ hồng không?

Infographic: Top kinh nghiệm vay ngân hàng mua chung cư trả góp 07/10/2022

Hiện nay, vay ngân hàng trả góp mua chung cư là nhu cầu của rất nhiều người dân khi muốn có một căn chung cư thuộc sở hữu của mình. Dưới đây là tổng hợp kinh nghiệm vay ngân hàng mua chung cư trả góp.

Infographic: Dự thảo Luật Nhà ở: Thêm quyền lợi cho người mua chung cư 05/10/2022

Dự thảo Luật Nhà ở hiện đang được lấy ý kiến rộng rãi trong người dân và các ban, ngành... Dưới đây là tổng hợp các quy định thêm quyền lợi cho người mua chung cư.

5 trang của hợp đồng mua bán chung cư cần đọc kỹ trước khi ký 28/09/2022

Khi có nhu cầu mua chung cư, người mua cần phải xem xét nhiều vấn đề xung quanh về dự án đó. Một trong số đó là hợp đồng mua bán với những trang thể hiện các nội dung sau đây.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục uỷ quyền mua chung cư 26/09/2022

Ngày nay, việc mua chung cư thông qua hợp đồng uỷ quyền không phải hiếm gặp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thủ tục uỷ quyền mua chung cư một cách chi tiết nhất theo từng giai đoạn.

Diện tích thông thủy là gì? Khác gì so với diện tích tim tường 11/07/2022

Diện tích căn hộ chung cư hiện nay được tính theo kích thước thông thủy thay vì được lựa chọn tính từ tim tường như trước đây. Vậy, diện tích thông thủy là gì và cách tính này khác gì so với tính từ tim tường?

Chung cư chưa có sổ hồng, có được đăng ký thường trú không? 11/07/2022

Nhiều người sau khi mua chung cư muốn đăng ký thường trú ngay nhưng thắc mắc không biết liệu trong trường hợp chung cư đó chưa có sổ hồng thì có đăng ký thường trú được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về việc chung cư chưa có sổ hồng có làm hộ khẩu không?

Các đợt thanh toán tiền khi mua chung cư trả góp thế nào? 01/07/2022

Khi mua chung cư chưa xây dựng xong, tiến độ thanh toán tiền trả góp là một trong những vấn đề quan trọng mà mỗi người mua đều quan tâm. Vậy khi mua chung cư trả góp, phải thanh toán tiền mua theo các đợt như thế nào?

Vay ngân hàng mua chung cư phải đóng các khoản phí gì? 29/06/2022

Một trong những vấn đề mà nhiều người vay ngân hàng mua chung cư quan tâm nhất là phải đóng những khoản tiền nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Thủ tục vay ngân hàng mua chung cư trả góp thế nào? 24/06/2022

Hiện nay, việc vay tiền ngân hàng mua chung cư trả góp đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Với nhiều người, đây được coi là biện pháp “cứu nguy” trong lúc cấp bách khi muốn có nhà để ở mà lại chưa đủ tiền. Vậy thủ tục vay ngân hàng mua chung cư trả góp thế nào?

Người độc thân mua nhà chung cư cần làm những thủ tục gì? 22/06/2022

Người độc thân có xu hướng mua nhà ngày càng nhiều đặc biệt khi họ có một số tiền để dành, nhiều người đã chọn mua chung cư thay vì gửi tiết kiệm hay đầu tư. Vậy thủ tục mua nhà của người độc thân thế nào?

Thủ tục công chứng mua chung cư: Hướng dẫn chi tiết nhất 16/06/2022

Sau bài viết về những điều người bán chung cư cần biết, ở bài viết này, LuatVietnam tiếp tục gửi đến quý độc giả bài viết dưới góc độ của người mua chung cư.

Khi nào chủ đầu tư phải xin cấp sổ hồng cho người mua? 16/06/2022

Khi mua chung cư hoặc nhà đất nói chung, tâm lý của người mua thường chỉ khi đã sang tên bản thân thì mới cảm thấy "yên tâm". Vậy sau khi mua chung cư, chủ đầu tư phải xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hay còn gọi là Sổ hồng chung cư trong thời gian bao lâu?

Cẩm nang pháp lý cho người mua chung cư cần nắm rõ 15/06/2022

Trước khi mua chung cư dù cũ hay mới, nhiều người thường không quá để ý đến các vấn đề pháp lý liên quan mà thường chỉ quan tâm đến việc hợp hướng, hợp đất… Dưới đây là các vấn đề về pháp lý mà người mua chung cư cần biết.

Cách lấy lại tiền đặt cọc mua chung cư tránh bị "mất sạch" 10/06/2022

Khi chọn được căn hộ có vị trí tốt nhất, đẹp nhất, hợp phong thuỷ nhưng chưa đủ điều kiện để mua bán, các bên thường lựa chọn đặt cọc. Tuy nhiên, thực tế, việc đặt cọc khiến nhiều bên "mất trắng" toàn bộ số tiền. Vậy lý do vì sao lại nói thế và làm sao để lấy lại tiền khi đặt cọc mua chung cư?