mua bán chung cư

Lọc bài viết theo:

Chung cư chưa có Sổ hồng, có mua bán được không? 18/07/2022

Hiện nay, giá bán chung cư chưa có Sổ hồng thường thấp hơn so với chung cư đã có sổ và giao dịch mua bán trong trường hợp này diễn ra khá phổ biến. Vậy, câu hỏi đặt ra là liệu mua bán trong trường hợp này có hợp pháp không?

Người dưới 18 tuổi đứng tên trên Sổ hồng chung cư được không? 06/07/2022

Với nhu cầu để lại chung cư cho con, nhiều bậc phụ huynh muốn để con đứng tên trên Sổ hồng chung cư khi thực hiện các giao dịch mua bán, tặng cho căn hộ. Vậy theo quy định thì điều này có đúng luật không?

Bán chung cư, người bán cần nộp những khoản tiền nào? 28/06/2022

Sau bài viết các khoản tiền phải nộp khi mua chung cư cũ, nhiều người bán cũng thắc mắc, liệu họ có phải nộp khoản tiền nào không khi bán căn hộ của mình cho người khác?

Infographic: Mua bán chung cư, người dân cần biết gì? 23/06/2022

Hiện nay, nhiều người lựa chọn mua chung cư để sống vì nhiều tiện ích mà nó mang lại. Dưới đây là cẩm nang pháp lý cần nắm rõ khi mua bán chung cư cũ và mới.

Thủ tục công chứng mua chung cư: Hướng dẫn chi tiết nhất 16/06/2022

Sau bài viết về những điều người bán chung cư cần biết, ở bài viết này, LuatVietnam tiếp tục gửi đến quý độc giả bài viết dưới góc độ của người mua chung cư.

Khi nào chủ đầu tư phải xin cấp sổ hồng cho người mua? 16/06/2022

Khi mua chung cư hoặc nhà đất nói chung, tâm lý của người mua thường chỉ khi đã sang tên bản thân thì mới cảm thấy "yên tâm". Vậy sau khi mua chung cư, chủ đầu tư phải xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hay còn gọi là Sổ hồng chung cư trong thời gian bao lâu?

Cẩm nang pháp lý cho người mua chung cư cần nắm rõ 15/06/2022

Trước khi mua chung cư dù cũ hay mới, nhiều người thường không quá để ý đến các vấn đề pháp lý liên quan mà thường chỉ quan tâm đến việc hợp hướng, hợp đất… Dưới đây là các vấn đề về pháp lý mà người mua chung cư cần biết.

Cách lấy lại tiền đặt cọc mua chung cư tránh bị "mất sạch" 10/06/2022

Khi chọn được căn hộ có vị trí tốt nhất, đẹp nhất, hợp phong thuỷ nhưng chưa đủ điều kiện để mua bán, các bên thường lựa chọn đặt cọc. Tuy nhiên, thực tế, việc đặt cọc khiến nhiều bên "mất trắng" toàn bộ số tiền. Vậy lý do vì sao lại nói thế và làm sao để lấy lại tiền khi đặt cọc mua chung cư?

Có được ủy quyền cho người khác làm thủ tục mua chung cư? 08/06/2022

Uỷ quyền khi thực hiện các thủ tục hành chính là điều không quá xa lạ với mọi người. Vậy, với thủ tục mua bán chung cư thì sao? Liệu có được uỷ quyền cho người khác không?

Nhà ở hình thành trong tương lai là gì? Mua bán thế nào? 06/06/2022

Nhà ở hình thành trong tương lai là nhà ở đang trong quá trình xây dựng, mà phổ biến nhất là căn hộ chung cư đang xây. Nhà ở hình thành trong tương lai vẫn được phép chuyển nhượng dưới hình thức chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở.

Nhà không có Sổ đỏ, Sổ hồng mua bán như thế nào? 04/06/2022

Mua bán nhà không có Sổ đỏ, Sổ hồng về nguyên tắc các bên không được phép thực hiện, nếu thực hiện sẽ có rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên, xuất phát thực tế xảy ra rất nhiều nên LuatVietnam sẽ hướng dẫn người dân thực hiện để bảo đảm ít rủi ro nhất.

Thuế trước bạ mua bán chung cư 2022: Cách tính và thủ tục khai nộp 01/06/2022

Thuế trước bạ mua bán chung cư là khoản tiền phải nộp khi người dân mua bán chung cư (bán không được miễn thuế trước bạ). Mức thu thuế trước bạ với chung cư vẫn là 0,5% nhưng cách tính trong mỗi trường hợp có sự khác nhau.

[Tổng hợp] 4 khoản tiền phải nộp khi mua chung cư cũ 01/06/2022

Khi mua bất kỳ một tài sản nào, người mua cũng phải chuẩn bị đầy đủ tài chính để chủ động trong mọi tình huống. Vậy nếu mua chung cư cũ thì người mua phải biết những khoản tiền nào có thể phát sinh?

Mua chung cư hết bao nhiêu phí công chứng? 31/05/2022

Khi mua bán chung cư với cá nhân, các bên phải thực hiện thủ tục bắt buộc là công chứng hợp đồng. Vậy phí công chứng trong trường hợp này là bao nhiêu?

Đã ký hợp đồng mua bán chung cư, có huỷ được không? 13/05/2022

Sau khi đã thực hiện mua bán chung cư, các bên có được huỷ hợp đồng này không? Bài dưới dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Muốn bán chung cư, người dân cần biết gì? 10/05/2022

Để bán chung cư, các bên phải đến tổ chức hành nghề công chứng để thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng. Dưới góc độ là người bán, thủ tục công chứng này thực hiện thế nào?

Đã đặt cọc mua chung cư có huỷ được không? 05/05/2022

Trước khi làm hợp đồng mua bán chung cư, các bên thường chọn đặt cọc để tạo niềm tin cho nhau. Vậy nếu đã đặt cọc mà sau đó đổi ý không muốn mua nữa thì có được không?

Có được bán chung cư đang trả góp không? 29/04/2022

Mua chung cư trả góp đang là xu hướng mà nhiều người ưa chuộng để vừa có nhà vừa không mất ngay một số tiền lớn. Tuy nhiên, nếu chung cư đang trả góp thì các bên có được mua bán với nhau không?

Ai được mua chung cư nhà ở xã hội? Điều kiện mua là gì? 21/04/2022

Vì giá thành rẻ hơn nên nhiều người có nhu cầu mua chung cư nhà ở xã hội. Tuy nhiên, liệu có phải ai cũng được mua chung cư nhà ở xã hội không? Điều kiện mua là gì?

Thủ tục đặt cọc mua chung cư chi tiết, cụ thể 18/04/2022

Đặt cọc là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn khi chưa thể thực hiện hợp đồng, giao dịch được ngay thời điểm đó. Vậy thủ tục đặt cọc mua chung cư thực hiện thế nào?