mua bán chung cư

Lọc bài viết theo:

[Tổng hợp] 6 chính sách mới về đất đai nhà ở từ 2025 cần biết 02/01/2024

Từ năm 2025, hai Luật mới là Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản sẽ có hiệu lực. Dưới đây là tổng hợp chính sách mới về đất đai nhà ở từ 2025 đáng chú ý.

Điều kiện dự án chung cư được phép mở bán thế nào? 01/12/2022

Sau khi hoàn thiện xây dựng, các căn hộ chung cư phải đảm bảo đáp ứng điều kiện theo quy định pháp luật mới được phép mở bán. Vậy, điều kiện để bán căn hộ chung cư hiện nay thế nào?

Mua chung cư bằng hợp đồng ủy quyền được không? 11/11/2022

Mua chung cư bằng hợp đồng uỷ quyền không phải trường hợp hiếm gặp trong thực tế nhưng không phải ai cũng biết việc mua bán này có được pháp luật cho phép không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Có phải uỷ quyền mua bán chung cư phải nộp thuế 2 lần? 10/11/2022

Trường hợp uỷ quyền mua bán chung cư thông qua hợp đồng uỷ quyền không phải trường hợp hiếm gặp. Và có nhiều trường hợp phải nộp thuế thu nhập cá nhân 02 lần. Vậy thực hư việc này như thế nào?

Trường hợp nào sang tên chung cư được miễn thuế? 09/11/2022

Khi sang tên sổ hồng chung cư người mua và người bán có nghĩa vụ phải nộp các loại thuế, phí. Liệu có trường hợp nào khi sang tên chung cư được miễn thuế?

Hồ sơ sang tên sổ hồng chung cư: Cần chuẩn bị giấy tờ gì? 04/11/2022

Khi sang tên chung cư, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là cần chuẩn bị giấy tờ gì. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các loại giấy tờ sang tên sổ hồng chung cư cần phải có.

Chung cư chưa có sổ hồng: Có nên mua không? 27/10/2022

Mặc dù giá mua bán có thể rẻ hơn các loại chung cư cùng phân khúc (đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở = sổ hồng, sổ đỏ) nhưng nhiều người vẫn phân vân không biết có nên mua không? Vậy có nên mua chung cư chưa có sổ hồng không?

Sang tên sổ hồng chung cư: Tất tật những khoản phí phải nộp 17/10/2022

Khi mua chung cư, một trong những thủ tục cần thiết là sang tên sổ hồng. Vậy khi đó, các bên cần phải nộp những khoản chi phí nào?

Chung cư chưa có Sổ hồng, có mua bán được không? 18/07/2022

Hiện nay, giá bán chung cư chưa có Sổ hồng thường thấp hơn so với chung cư đã có sổ và giao dịch mua bán trong trường hợp này diễn ra khá phổ biến. Vậy, câu hỏi đặt ra là liệu mua bán trong trường hợp này có hợp pháp không?

Người dưới 18 tuổi đứng tên trên Sổ hồng chung cư được không? 06/07/2022

Với nhu cầu để lại chung cư cho con, nhiều bậc phụ huynh muốn để con đứng tên trên Sổ hồng chung cư khi thực hiện các giao dịch mua bán, tặng cho căn hộ. Vậy theo quy định thì điều này có đúng luật không?

Bán chung cư, người bán cần nộp những khoản tiền nào? 28/06/2022

Sau bài viết các khoản tiền phải nộp khi mua chung cư cũ, nhiều người bán cũng thắc mắc, liệu họ có phải nộp khoản tiền nào không khi bán căn hộ của mình cho người khác?

Infographic: Mua bán chung cư, người dân cần biết gì? 23/06/2022

Hiện nay, nhiều người lựa chọn mua chung cư để sống vì nhiều tiện ích mà nó mang lại. Dưới đây là cẩm nang pháp lý cần nắm rõ khi mua bán chung cư cũ và mới.

Thủ tục công chứng mua chung cư: Hướng dẫn chi tiết nhất 16/06/2022

Sau bài viết về những điều người bán chung cư cần biết, ở bài viết này, LuatVietnam tiếp tục gửi đến quý độc giả bài viết dưới góc độ của người mua chung cư.

Khi nào chủ đầu tư phải xin cấp sổ hồng cho người mua? 16/06/2022

Khi mua chung cư hoặc nhà đất nói chung, tâm lý của người mua thường chỉ khi đã sang tên bản thân thì mới cảm thấy "yên tâm". Vậy sau khi mua chung cư, chủ đầu tư phải xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hay còn gọi là Sổ hồng chung cư trong thời gian bao lâu?

Cẩm nang pháp lý cho người mua chung cư cần nắm rõ 15/06/2022

Trước khi mua chung cư dù cũ hay mới, nhiều người thường không quá để ý đến các vấn đề pháp lý liên quan mà thường chỉ quan tâm đến việc hợp hướng, hợp đất… Dưới đây là các vấn đề về pháp lý mà người mua chung cư cần biết.

Cách lấy lại tiền đặt cọc mua chung cư tránh bị "mất sạch" 10/06/2022

Khi chọn được căn hộ có vị trí tốt nhất, đẹp nhất, hợp phong thuỷ nhưng chưa đủ điều kiện để mua bán, các bên thường lựa chọn đặt cọc. Tuy nhiên, thực tế, việc đặt cọc khiến nhiều bên "mất trắng" toàn bộ số tiền. Vậy lý do vì sao lại nói thế và làm sao để lấy lại tiền khi đặt cọc mua chung cư?

Có được ủy quyền cho người khác làm thủ tục mua chung cư? 08/06/2022

Uỷ quyền khi thực hiện các thủ tục hành chính là điều không quá xa lạ với mọi người. Vậy, với thủ tục mua bán chung cư thì sao? Liệu có được uỷ quyền cho người khác không?

Nhà ở hình thành trong tương lai là gì? Mua bán thế nào? 06/06/2022

Nhà ở hình thành trong tương lai là nhà ở đang trong quá trình xây dựng, mà phổ biến nhất là căn hộ chung cư đang xây. Nhà ở hình thành trong tương lai vẫn được phép chuyển nhượng dưới hình thức chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở.

Nhà không có Sổ đỏ, Sổ hồng mua bán như thế nào? 04/06/2022

Mua bán nhà không có Sổ đỏ, Sổ hồng về nguyên tắc các bên không được phép thực hiện, nếu thực hiện sẽ có rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên, xuất phát thực tế xảy ra rất nhiều nên LuatVietnam sẽ hướng dẫn người dân thực hiện để bảo đảm ít rủi ro nhất.

Thuế trước bạ mua bán chung cư 2023: Cách tính và thủ tục khai nộp 01/06/2022

Thuế trước bạ mua bán chung cư là khoản tiền phải nộp khi người dân mua bán chung cư (bán không được miễn thuế trước bạ). Mức thu thuế trước bạ với chung cư vẫn là 0,5% nhưng cách tính trong mỗi trường hợp có sự khác nhau.