mang thai hộ

Lọc bài viết theo:

Khuyến khích nhận diện vân tay để quản lý trường hợp mang thai hộ 15/07/2022

Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 3704/BYT-BM-TE tăng cường phòng chống vi phạm pháp luật về thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Con sinh ra nhờ mang thai hộ là con của ai? 06/05/2022

Vấn đề nhiều gia đình nhờ mang thai hộ thắc mắc là tranh chấp khi con sinh ra sẽ là con của ai. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này cho độc giả.

Mang thai hộ là gì? Phân biệt đẻ thuê và mang thai hộ 31/01/2021

Hiện nay, nhiều người còn chưa hiểu rõ “đẻ thuê” và mang thai hộ là gì và thường nhầm lẫn chúng với nhau. Sau đây, LuatVietnam sẽ giải thích “mang thai hộ là gì?” và phân biệt đẻ thuê với mang thai hộ theo quy định của pháp luật.

Mẫu Đơn đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ 21/05/2020

Đơn đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ là giấy tờ bắt buộc phải có khi tiến hành các thủ tục liên quan đến việc mang thai hộ. Hiện nay, mẫu Đơn này được quy định tại Nghị định 10/2015/NĐ-CP.

Thủ tục mang thai hộ: Cập nhật 5 quy định mới nhất 14/05/2020

Một trong những giải pháp giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh có thể được làm cha, làm mẹ là mang thai hộ. Dưới đây là tổng hợp các quy định mới nhất về thủ tục này.

Tổng hợp các khoản chi phí phải trả khi nhờ mang thai hộ 24/09/2019

Mặc dù không nhằm mục đích thương mại nhưng để người phụ nữ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo có thể thuận lợi sinh con thì cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ cũng phải trả một số chi phí cần thiết.

Vợ chồng vô sinh có được nhờ phụ nữ độc thân mang thai hộ? 08/09/2019

Phụ nữ độc thân là phụ nữ không có quan hệ hôn nhân hợp pháp. Vậy những người phụ nữ độc thân có được mang thai hộ hoặc được nhờ mang thai hộ không?

Thủ tục khai sinh cho con nhờ mang thai hộ 05/09/2019

Hiện nay, mang thai hộ không còn là điều xa lạ với mọi người. Dù vậy có lẽ có người vẫn chưa thực sự biết về thủ tục khai sinh cho con được sinh ra nhờ mang thai hộ.

Mẫu Thỏa thuận mang thai hộ vì mục đích nhân đạo chi tiết nhất 03/09/2019

Mẫu này được ban hành kèm Nghị định 10/2015/NĐ-CP về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Mẫu Bản cam kết tự nguyện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo 28/08/2019

Mẫu này được ban hành kèm Nghị định 10/2015/NĐ-CP về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Phân biệt mang thai hộ hợp pháp và bất hợp pháp 07/03/2019

Hiện nay, mang thai hộ là một cơ hội và niềm hy vọng lớn đối với các cặp vợ chồng vô sinh. Tuy nhiên, thực tế còn rất nhiều biến tướng. Vậy phân biệt thế nào là mang thai hộ hợp pháp và mang thai hộ bất hợp pháp?

Khi nào được nhờ người mang thai hộ? 14/01/2019

Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là việc một người phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại giúp mang thai cho cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con. Theo quy định pháp luật, khi nào cặp vợ chồng được nhờ người khác mang thai hộ?

Vợ vô sinh, chồng nhờ người yêu cũ mang thai hộ được không? 05/09/2018

Lần đầu tiên khái niệm mang thai hộ được đề cập đến trong Luật Hôn nhân và gia đình 2014. Từ đó đến nay, mang thai hộ gần như đã niềm hi vọng cuối cùng cho những cặp vợ chồng hiếm muộn khát khao có con.