Những điều cần biết khi ly hôn

Lọc bài viết theo:

Những câu hỏi Toà sẽ hỏi khi ly hôn [cần chuẩn bị trước] 26/05/2023

Trong các vụ ly hôn, khi hoà giải, Toà án sẽ đặt ra một số câu hỏi cho cả vợ và chồng nhằm mục đích để hai người có thể quay lại với nhau. Dưới đây là một số câu hỏi Toà sẽ hỏi khi ly hôn mà các cặp vợ chồng có thể chuẩn bị trước.

Video: Vợ chồng không được phép ly hôn trong trường hợp nào? 17/03/2023

Ly hôn là giải pháp mà nhiều cặp vợ chồng lựa chọn để giải thoát cho nhau khi không còn tình cảm hoặc vì những mâu thuẫn không thể hòa giải dẫn tới không cần thiết kéo dài cuộc hôn nhân. Tuy nhiên không phải lý do nào đưa ra cũng được Tòa án chấp thuận cho ly hôn.

Ly hôn khi chồng ngoại tình thế nào để có quyền lợi cao nhất? 02/03/2023

Khi chồng ngoại tình, vợ muốn ly hôn thì phải làm gì để giành được quyền lợi cao nhất. Cùng xem thủ tục ly hôn khi chồng ngoại tình tại bài viết dưới đây.

Cách viết đơn ly hôn thuận tình, đơn phương chuẩn nhất 09/01/2023

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn sẽ được LuatVietnam trình bày cụ thể tại bài viết dưới đây. Các cặp vợ chồng đang có ý định ly hôn có thể theo dõi bài viết để biết cách viết cũng như biểu mẫu chuẩn của Toà án.

Nghi ngờ vợ ngoại tình, làm sao để ly hôn nhanh? 28/12/2022

Thông thường, khi nghi ngờ vợ ngoại tình, nhiều người đàn ông chỉ muốn mau chóng được giải quyết ly hôn. Vậy làm sao để ly hôn khi nghi ngờ vợ ngoại tình nhanh nhất?

Nộp đơn ly hôn qua đường bưu điện có được không? 16/12/2022

Nộp đơn ly hôn qua bưu điện là thắc mắc của rất nhiều người bởi trong thực tế, không phải ai cũng có điều kiện để đến trực tiếp Toà án nộp hồ sơ ly hôn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Cha mẹ ly hôn con chọn ở với ông bà được không? 15/12/2022

Sau bài viết bố mẹ ly hôn, ông bà có được giành quyền nuôi cháu không, có rất nhiều độc giả gửi câu hỏi đến LuatVietnam thắc mắc, vậy cháu có được chọn ở với ông bà không? Vậy pháp luật quy định trường hợp này thế nào?

Phát hiện không phải con ruột sau khi ly hôn, phải làm sao? 09/09/2022

Hiện nay có rất nhiều trường hợp con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân nhưng không phải con ruột của chồng hoặc vợ. Và trớ trêu thay, không ít trường hợp, mãi đến lúc vợ chồng đã ly hôn thì mới phát hiện ra. Vậy khi đó phải xử lý thế nào?

Ký đơn ly hôn thuận tình từ lâu giờ mới nộp, Toà có chấp nhận? 29/08/2022

Mỗi khi “cơm không lành, canh không ngọt” hai vợ chồng lại làm đơn ly hôn thuận tình nhưng không nộp luôn cho Toà mà thời gian rất lâu sau mới nộp thì Toà án có chấp nhận đơn này không?

Nộp đơn ra Tòa đã được coi là ly hôn chưa? 26/08/2022

Thực tế, nhiều người mới chỉ nộp đơn ly hôn Tòa đã xem quan hệ vợ chồng hoàn toàn chấm dứt. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, liệu có phải thực sự như thế không?

Ly hôn đơn phương mất bao lâu? Làm sao để ly hôn nhanh? 04/07/2022

Khi muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân, ai cũng muốn thủ tục ly hôn thực hiện nhanh chóng. Vậy thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là bao lâu? Muốn ly hôn đơn phương nhanh thì phải lưu ý gì?

Hối hận sau ly hôn, quay lại với chồng/vợ cũ cần làm gì? 20/06/2022

Sau khi quan hệ hôn nhân chấm dứt, vợ chồng muốn quay lại với nhau thì có được không? Cần phải thực hiện thủ tục nào không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho quý độc giả.

3 đề xuất hướng dẫn giải quyết tranh chấp về ly hôn mới nhất 09/06/2022

Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết hướng dẫn giải quyết tranh chấp hôn nhân và gia đình trong đó có nhiều vấn đề liên quan đến ly hôn của vợ chồng.

Đã thuận tình ly hôn sau đó đổi ý thì sẽ thế nào? 08/06/2022

Khi cả hai vợ chồng đều cảm thấy cuộc sống hôn nhân không thể kéo dài được nữa, thông thường hai người sẽ chọn thuận tình ly hôn. Tuy nhiên, nếu ban đầu đồng ý ly hôn thuận tình nhưng sau đó đổi ý thì việc ly hôn sẽ được giải quyết thế nào?

Sắp có mức cấp dưỡng nuôi con cụ thể sau khi cha mẹ ly hôn? 03/06/2022

Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết hướng dẫn giải quyết tranh chấp hôn nhân và gia đình trong đó có các vấn đề về cấp dưỡng con sau khi cha mẹ ly hôn dưới đây.

Ly thân là gì? Pháp luật có thừa nhận ly thân không? 21/04/2022

Thực tế có nhiều người quan niệm rằng, ly thân là đã chấm dứt quan hệ vợ chồng và "thoải mái" có quan hệ với nhiều người khác. Vậy nên hiểu ly thân là gì? Ly thân có được pháp luật thừa nhận không?

Cha mẹ ly hôn, con cái có cần tham gia phiên tòa không? 11/03/2022

Khi ly hôn, nhiều bậc cha mẹ muốn hạn chế nhất có thể tổn thương đến con cái của mình nên không muốn trẻ có mặt tại phiên toà giải quyết việc ly hôn của vợ chồng. Vậy theo quy định, con có bắt buộc phải có mặt tại phiên toà giải quyết ly hôn của cha mẹ không?

Ông bà có được giành quyền nuôi cháu khi bố mẹ ly hôn? 01/03/2022

Bên cạnh việc cha mẹ giành quyền nuôi con thì không thiếu trường hợp, cả cha và mẹ đều đùn đẩy, không muốn nuôi con khi vợ chồng ly hôn. Vậy theo quy định của pháp luật, ông bà liệu có được giành quyền nuôi cháu khi cha mẹ cháu ly hôn không?

Xây nhà trên đất bố mẹ vợ cho khi ly hôn xử lý thế nào? 28/01/2022

Việc xây nhà trên đất bố mẹ vợ hoặc bố mẹ chồng cho rất phổ biến nhưng đôi khi sẽ xảy ra những tranh chấp khi ly hôn, nhất là khi tặng cho bằng lời nói. Vậy, xây nhà trên đất bố mẹ vợ cho khi ly hôn chia thế nào?

[Giải đáp] Ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền? 28/01/2022

Khi đã quyết định ly hôn, vợ chồng chỉ mong mau chóng "đường ai nấy đi". Và một trong những vấn đề nhiều vợ chồng quan tâm nhất là, khi muốn ly hôn nhanh sẽ mất bao nhiêu tiền?