Những điều cần biết khi ly hôn

Lọc bài viết theo:

Án phí ly hôn mới nhất 2021 là bao nhiêu? 18/01/2021

Khi muốn ly hôn, án phí luôn là một trong những vấn đề được các cặp vợ chồng quan tâm. Vậy năm 2021, án phí ly hôn là bao nhiêu?

Thủ tục ly hôn khi không có sổ hộ khẩu 01/01/2021

Sổ hộ khẩu là một trong những giấy tờ cần khi vợ, chồng muốn ly hôn. Tuy nhiên, trong thực tế có khá nhiều trường hợp ly hôn nhưng không có sổ hộ khẩu. Vậy khi đó, có ly hôn được không?

Điều kiện ly hôn đơn phương khi bị bạo lực gia đình 31/12/2020

Hiện nay, bạo lực gia đình là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ, chồng có ý định ly hôn. Vậy khi bị bạo lực gia đình có thể yêu cầu ly hôn đơn phương được không?

Điều kiện ly hôn khi biết con không phải con mình 25/12/2020

Thực tế không thiếu trường hợp trớ trêu người chồng yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi phát hiện ra con không phải con đẻ của mình. Vậy trường hợp này, có được ly hôn không?

Nộp đơn ly hôn ở nơi tạm trú có được không? 18/12/2020

Hiện nay, có khá nhiều người do đi làm ăn xa, không có mặt tại nơi thường trú nhưng muốn ly hôn mà không biết phải nộp đơn ở đâu. Vậy các trường hợp này có được nộp đơn ly hôn ở nơi tạm trú không?

Ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà có hợp pháp? 04/12/2020

Thực tế khá nhiều trường hợp, sau khi đã ly hôn, vợ, chồng vẫn sống chung với nhau trong căn nhà là tài sản chung của hai người. Vậy sống chung nhà sau ly hôn có bị coi là vi phạm pháp luật không?

Vợ, chồng có được ủy quyền ly hôn không? 27/11/2020

Mặc dù đã quyết định ly hôn nhưng không phải trường hợp nào, vợ hoặc chồng hoặc cả hai đều có thể tự mình thực hiện. Vậy khi muốn ly hôn, vợ chồng có thể ủy quyền cho người khác làm hộ không?

Chồng mua nhà cho "bồ", vợ vẫn được chia khi ly hôn 15/11/2020

Khi ngoại tình thì việc mua quà tặng, thậm chí là mua nhà cho bồ không phải chuyện hiếm. Nếu chồng mua nhà cho bồ bằng tiền lương, thưởng hoặc tài sản chung khác thì vợ có quyền đòi lại tài sản, được chia khi ly hôn.

Thủ tục ly hôn khi chồng hoặc vợ không chịu ký đơn 07/11/2020

Khi đăng ký kết hôn, pháp luật yêu cầu cả hai vợ chồng đều phải tự nguyện, cùng thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn. Vậy nếu ly hôn thì sao? Một trong hai bên không chịu ký thì có thực hiện được không?

Video: Hướng dẫn thủ tục ly hôn mới nhất 03/11/2020

Ly hôn là lựa chọn cuối cùng và không ai mong muốn trong quan hệ hôn nhân. Dưới đây là tổng hợp thông tin về ly hôn và thủ tục ly hôn mới nhất.

Ly hôn vì mẹ chồng, Tòa án có chấp nhận không? 30/10/2020

Trong cuộc sống hôn nhân, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vợ chồng ly hôn. Một trong những nguyên nhân “tưởng đùa như thật” là vì có mâu thuẫn với mẹ chồng. Với vì lý do nêu trên, Tòa án có chấp nhận giải quyết ly hôn không?

Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến 28/10/2020

Thủ tục ly hôn và các vấn đề khác liên quan đến ly hôn được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật để giải quyết một cách êm đẹp nhất. 

Thủ tục ly hôn nhanh mà không cần hòa giải 28/08/2020

Khi đã đi đến quyết định ly hôn, thông thường hai vợ chồng sẽ mong muốn thủ tục ly hôn được giải quyết nhanh gọn. Nhưng hầu hết các vụ ly hôn đều phải hòa giải. Vậy nếu vợ chồng không muốn hòa giải khi ly hôn được không?

Mẫu Tờ khai ghi chú ly hôn chuẩn và mới nhất hiện nay 24/08/2020

Tờ khai ghi chú ly hôn mới nhất hiện nay được dùng theo mẫu ban hành kèm Thông tư 04/2020, mẫu này cũng thay thế cho tờ khai trước đây tại Thông tư 15/2015 của Bộ Tư pháp. 

Có được thay đổi yêu cầu cấp dưỡng cho con sau ly hôn không? 08/08/2020

Khi vợ chồng ly hôn, người không sống cùng con phải cấp dưỡng cho con. Liệu có trường hợp nào, sau khi ly hôn mới thay đổi yêu cầu cấp dưỡng không? Và yêu cầu này có hợp pháp không?

Sau ly hôn, vợ có thể phải cấp dưỡng cho chồng? 23/07/2020

Cấp dưỡng sau ly hôn thường được đặt ra giữa cha mẹ và con cái. Tuy nhiên, liệu có trường hợp nào vợ phải cấp dưỡng cho chồng sau khi ly hôn không?

3 quyền lợi của phụ nữ được đảm bảo khi ly hôn 26/06/2020

Chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ, vợ chồng mới đi đến quyết định ly hôn bởi đây là điều mà không ai mong muốn. Dù vậy, nếu ly hôn, người phụ nữ sẽ được pháp luật đảm bảo các quyền lợi sau đây:

Cha mẹ ly hôn phải cấp dưỡng cho con đến bao nhiêu tuổi? 24/06/2020

Khi cha mẹ ly hôn, việc nuôi dưỡng, chăm sóc, cấp dưỡng cho con luôn là một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi. Trong đó, nhiều người quan tâm đến việc cha mẹ phải cấp dưỡng cho con đến năm bao nhiêu tuổi?

Thủ tục kéo dài thời gian ly hôn mới nhất 18/06/2020

Trong thực tế, có khá nhiều người muốn níu kéo cuộc hôn nhân của mình bằng cách kéo dài thời gian ly hôn. Vậy để kéo dài thời gian ly hôn thì phải làm thế nào?

Bổ sung yêu cầu chia tài sản khi đã nộp đơn ly hôn? 10/06/2020

Khi ly hôn, thông thường các cặp vợ chồng cũng sẽ yêu cầu Tòa án giải quyết việc chia tài sản chung, cấp dưỡng, nuôi con... Nhưng sau khi đã nộp đơn ly hôn mới bổ sung yêu cầu chia tài sản vợ chồng có được không?