Hướng dẫn thông báo tài khoản ngân hàng mới nhất

Câu hỏi:

Xin hỏi: công ty em đã đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp với Sở kế hoạch đầu tư và đã được trả kết quả. Nhưng khi lên cơ quan thuế gặp họ thông báo tài khoản ngân hàng chưa đăng lên trang chủ cơ quan thuế. Vậy trong trường hợp này em phải làm sao?

Trả lời:

Hiện nay, căn cứ theo Điều 1 của Thông tư 173/2016/TT–BTC thì tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp chỉ cần thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở mà không cần phải thông báo với cơ quan thuế.

Tuy nhiên, để dễ dàng và thuận tiện cho việc nộp thuế và những công ty nào phải nộp thuế thì sau khi doanh nghiệp mở xong tài khoản ngân hàng sẽ phải vào trang thuế điện tử online của Tổng cục thuế để kê khai thông tin ngân hàng và số tài khoản ngân hàng. Sau khi thông báo xong với cơ quan thuế thì doanh nghiệp có thể nộp thuế điện tử qua mạng mà không cần phải ra ngân hàng hay kho bạc nhà nước để nộp.

Vì vậy, công ty bạn mới chỉ đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch và đầu tư nên bây giờ bạn cần khai báo thông tin ngân hàng và số tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư trên trang thuế điện tử online.

Cách đăng ký nộp thuế điện tử online gồm những bước sau:

- Bước 1: Người nộp thuế cần mở trình duyệt đang sử dụng, truy cập website https://nopthue.gdt.gov.vn bằng trình duyệt Internet Explorer, nhấn ô “Đăng ký” và ấn mã số thuế của công ty để tiếp tục.

- Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công bạn bấm vào “Quản lý tài khoản” --> “Thay đổi thông tin dịch vụ” -->“Thông tin ngân hàng” bấm vào mục “Đăng ký bổ sung NH” --> Nhập Thông tin (công ty và tên ngân hàng) --> Sau đó ấn tiếp tục và hiện ra mục “Thông tin ngân hàng”. Tại đây bạn sẽ điền thông tin tên chủ tài khoản, số tài khoản --> ấn Tiếp tục và sẽ hiện ra 1 bản tờ khai. Bạn sẽ ký và gửi.

- Bước 3: Sau khi ký và gửi thành công thì bạn sẽ in mẫu đăng ký đó xuống, điền các thông tin vào và mang đi nộp trực tiếp tại ngân hàng bạn mở là xong.

Nguyễn Đức Hùng

Được tư vấn bởi: Luật sư Nguyễn Đức Hùng

0918.368.772

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi