Danh mục

Thủ tục thay đổi số chứng minh nhân dân trên sổ đỏ

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Hiện tại tôi đang làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, thông tin trên sổ đỏ thì ghi số CMND cũ, còn tôi đã làm thủ tục chuyển sang CCCD và hiện nay đang sử dụng CCCD. Cho tôi hỏi trường hợp của tôi có thể tiến hành giao dịch chuyển nhượng đất được không? Nếu không thì phải làm thế nào? Xin cảm ơn

Trả lời:

Thông tư 33/2017/TT-BTNMT quy định rõ các cá nhân có quyền thay đổi về số Giấy chứng minh nhân dân, số thẻ Căn cước công dân trên Giấy chứng nhận đã cấp theo nhu cầu. Do đó, việc bạn thay Giấy chứng minh dân cũ bằng Căn cước công dân không ảnh hưởng đến quyền của người sử dụng đất. Nếu không có nhu cầu thay đổi bạn vẫn có thể thực hiện các quyền sử dụng đất của mình đối với thửa đất trên, cụ thể ở đây là chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên nếu bạn muốn thực hiện thủ tục thay đổi số Giấy chứng minh nhân dân trên Giấy chứng nhận đã cấp thì khoản 16 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT quy định hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

- Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

- Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

- Bản sao Giấy chứng minh nhân dân mới hoặc Giấy chứng minh quân đội mới hoặc thẻ Căn cước công dân mới hoặc sổ hộ khẩu, giấy tờ khác chứng minh thay đổi nhân thân đối với trường hợp thay đổi thông tin về nhân thân của người có tên trên Giấy chứng nhận;

- Văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc công nhận việc thay đổi thông tin pháp nhân đối với trường hợp thay đổi thông tin về pháp nhân của tổ chức đã ghi trên Giấy chứng nhận.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đến nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất. Thời hạn không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai sẽ xác nhận thông tin thay đổi vào trang 3 hợc trrang 4 của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư dựa trên những thông tin anh/chị cung cấp. ​Nếu còn băn khoăn, bạn đọc có thể liên hệ: 19006192 để được hỗ trợ.

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

Vui lòng đợi