Thủ tục đăng ký quảng cáo trong thang máy

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Doanh nghiệp của tôi muốn quảng cáo sản phẩm ở trong tháng máy của các toà nhà chung cư. Vậy cho tôi hỏi, trường hợp này phải đáp ứng điều kiện gì và trình tự, thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn

Trả lời:

Căn cứ theo Luật Nhà ở 2014 và Luật Quảng cáo 2012, đối với trường hợp doanh nghiệp của bạn muốn quảng cáo sản phẩm ở trong thang máy thì phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Điều kiện quảng cáo trong thang máy

- Theo Luật Quảng cáo 2012:

+ Căn cứ Điều 7 Luật Quảng cáo 2012, nếu sản phẩm của doanh nghiệp bạn thuộc một trong những trường hợp theo quy định tại Điều 7 Luật Quảng cáo 2012 thì không được phép quảng cáo. Ví dụ như: Hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật; thuốc lá; rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên,…

+ Ngoài ra theo Điều 8 Luật Quảng cáo 2012 còn cấm các hành vi như: Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng; quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam…

Theo đó, nếu sản phẩm doanh nghiệp của bạn muốn quảng cáo không thuộc các trường hợp nêu trên thì đã đủ điều kiện về quảng cáo.

- Theo Luật Nhà ở 2014:

+ Được sự chấp thuận của các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư tại Hội nghị nhà chung cư;

+ Nội dung, hình thức quảng cáo phải đảm bảo tính trung thực, chính xác, phải tuân thủ nghiêm túc các quy định của Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn;

+ Không phạm phải các quy định về các hành vi, sản phẩm, hàng hóa bị cấm quảng cáo theo quy định của Luật Quảng cáo năm 2012;

+ Đảm bảo thực hiện theo quy định của Luật Nhà ở và các văn bản hướng dẫn, tuân thủ việc sử dụng âm thanh theo quy định pháp luật về môi trường, đồng thời đảm bảo về mỹ quan, trật tự, an toàn cho người sử dụng khi lắp đặt màn hình quảng cáo.

 

Thẩm quyền cho phép quảng cáo trong thang máy

- Trường hợp nhà đầu tư xây dựng các dự án căn hộ chung cư mà được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở nhằm mục đích để bán thì sau khi hoàn tất việc xây dựng công trình để đưa vào sử dụng, các chủ sở hữu căn hộ chung cư sẽ là người có quyền quyết định việc có cho phép treo biển quảng cáo hay không, và việc quyết định này sẽ được thông qua bằng hình thức hội nghị nhà chung cư.

- Trường hợp nhà đầu tư đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê mà được Nhà nước cho thuê đất thì sau khi hoàn thành việc đầu tư xây dựng để đưa vào sử dụng thì nhà đầu tư chính là chủ sở hữu đối với dự án xây dựng nhà ở để cho thuê này, sẽ quyết định việc lắp đặt biển quảng cáo.

 

Thủ tục đăng ký quảng cáo tại thang máy tòa nhà chung cư

Bước 1: Các đơn vị muốn thực hiện việc quảng cáo tại các tòa nhà chung cư sẽ phải chuẩn bị hồ sơ về dự thảo các nội dung quảng cáo, hình thức, thời lượng, diện tích đặt biển quảng cáo và các vấn đề khác có liên quan và cung cấp bộ hồ sơ này giao cho Ban quản lý tòa nhà chung cư.

Bước 2: Ban quản lý nhà chung cư sẽ tiến hành tổ chức, mở hội nghị nhà chung cư theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 trong đó biểu quyết để quyết định về việc có cho quảng cáo trong phạm vi thang máy thuộc quyền sở hữu chung của chung cư, hình thức, nội dung quảng cáo, số tiền thuê và các vấn đề khác có liên quan.

Bước 3: Sau khi kết thúc hội nghị sẽ thông báo cho đơn vị muốn đăng ký hoạt động quảng cáo và các cư dân trong tòa nhà chung cư biết.

Bước 4: Tiến hành kí kết hợp đồng quảng cáo với các đơn vị quảng cáo và thực hiện việc quảng cáo theo đúng quy định của pháp luật về quảng cáo như đã nêu ở trên.

Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

Đào Trung Kiên

Được tư vấn bởi: Luật sư Đào Trung Kiên

Công ty luật TNHH MTV Hoàng Tín

http://luathoangtin.vn/- 789300660

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi