Nhân viên y tế trường học có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề vùng đặc biệt khó khăn?

Câu hỏi:

Nhân viên y tế trong trường học vùng đặc biệt khó khăn có được hưởng 70% ưu đãi nghề không? Nhờ Luật Việt Nam giải đáp giúp mình với nhé cảm ơn nhiều ạ!

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 76/2019/NĐ-CP, những người làm việc tại vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề bằng:

Phụ cấp = 70% [(Lương + phụ cấp chức vụ lãnh đạo + phụ cấp thâm niên (nếu có)].

Loại phụ cấp này áp dụng với thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn của các đối tượng gồm:

- Công chức, viên chức và người lao động là nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục trong các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp;

- Công chức, viên chức và người lao động trực tiếp làm công tác chuyên môn y tế trong các cơ sở y tế của Nhà nước bao gồm: Trạm y tế cấp xã; Trạm y tế cơ quan, trường học; Phòng khám đa khoa khu vực; Nhà hộ sinh, Trung tâm y tế, Bệnh viện và các cơ sở y tế khác từ cấp xã trở lên;

- Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, viên chức quốc phòng, nhân viên quân y trực tiếp làm chuyển môn y tế tại các Trạm y tế kết hợp quân dân y.

Như vậy, nếu bạn là nhân viên y tế trong trường học, trực tiếp làm công tác chuyên môn y tế, thuộc đối tượng là viên chức hoặc người lao động tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn thì được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề theo công thức trên.

Đỗ Quang Hưng

Được tư vấn bởi: Luật sư Đỗ Quang Hưng

Công ty Luật TNHH Lawpro

http://lawpro.vn- 0936779799

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: [email protected]
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi