Nhà không có số nhà có đăng ký địa chỉ hộ kinh doanh được không?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Tôi đã đăng ký hộ kinh doanh tại địa chỉ nhà tôi, nay tôi có như cầu mở rộng kinh doanh nên đã mở thêm một cơ sở sản xuất ở một địa điểm khác nhưng địa điểm này chưa được cấp số nhà và cũng không có tên đường. Vậy cho tôi hỏi, tôi có đăng ký địa điểm kinh doanh ở địa điểm này được không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh được quy định tại Điều 68 Nghị định 01/2021/NĐ-CP như sau:

"Điều 86. Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh

1. Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh là nơi hộ kinh doanh thực hiện hoạt động kinh doanh.

2. Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại."

Như vậy, khi thành lập hộ kinh doanh, bạn phải lựa chọn địa điểm là nơi thực hiện hoạt động kinh doanh. Và một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm.

Khi đăng ký thêm địa điểm kinh doanh khác với trụ sở của hộ kinh doanh, chủ hộ kinh doanh phải thực hiện đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh với Cơ quan đăng ký kinh doanh. Trong hồ sơ phải ghi rõ bổ sung địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh và có bao gồm thông tin địa chỉ của địa điểm kinh doanh đó.

Trường hợp bạn không rõ tên đường và số nhà thì bạn có thể liên hệ Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cấp huyện để được hỗ trợ xác định chính xác tên đường và số nhà cho mình.

Trường hợp vị trí nơi bạn đặt địa điểm kinh doanh chưa có tên đường và số nhà thì bạn liên hệ Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cấp huyện để được xác nhận là địa chỉ nơi bạn dự kiến đặt địa điểm kinh doanh cho hộ kinh doanh chưa có số nhà và tên đường. Do đó, địa chỉ của địa điểm kinh doanh đó có thể sẽ được ghi theo các thông tin sau: (i) Khu phố/Tổ/Xóm/Ấp/Thôn, (ii) Xã/Phường/Thị trấn, (iii) Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh, (iv) Tỉnh/Thành phố.

Do đó, bạn vẫn có thể đặt địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh tại địa chỉ chưa có số nhà/tên đường.

Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

Công ty Minh Long Legal

Được tư vấn bởi: Luật sư Công ty Minh Long Legal

Công ty TNHH Minh Long Legal

http://minhlonglegal.com/index.html- 03 7777 3369

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi