Đổi tên doanh nghiệp phải ký lại hợp đồng lao động?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Công ty của tôi vừa làm thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp, mọi giấy tờ trong công ty đều được đổi thành tên doanh nghiệp mới. Vậy, đối với hợp đồng lao động của nhân viên có cần phải tiến hành lập và ký lại với tên doanh nghiệp mới không?

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì khi doanh nghiệp có sự thay đổi tên doanh nghiệp cũng như các nội dung khác về đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải thực hiện thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh trước đó của doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới đã được sửa đổi tên doanh nghiệp.

Tại Điều 36 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động, trong đó không quy định về trường hợp thay đổi tên doanh nghiệp. Do đó, việc thay đổi tên của doanh nghiệp hoàn toàn không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp đó. Chính vì thế, doanh nghiệp vẫn có trách nhiệm với hợp đồng được ký trước đây với tên doanh nghiệp cũ, trong đó bao gồm cả hợp đồng lao động đã giao kết với người lao động.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì hai bên có thể ký kết phụ lục hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao đông mới theo quy định tại Điều 35 Bộ luật Lao động 2012.

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

Loading...
Vui lòng đợi