Điều kiện xét nâng hạng giáo viên THCS từ hạng III lên hạng II

Câu hỏi:

Tôi tốt nghiệp cao đẳng sư phạm ngành Nông nghiệp - Sinh năm 2005 và xét viên chức, từ lúc đi dạy tôi luôn được phân công dạy 2 môn công nghệ 7 (môn nông nghiệp) và sinh, nhưng biên chế viên chức của tôi chỉ ghi giáo viên công nghệ.

Vì chuyên ngành công nghệ 7 (KTNN) hạn chế mở lớp nâng cao trình độ nên năm 2015 tôi học liên thông đại học sư phạm sinh học, giờ tôi muốn xét nâng hạng giáo viên THCS hạng 3 lên hạng 2 với bằng cử nhân sư phạm sinh học được không?

Trả lời:

Theo quy định tại  Điều 3 Thông tư 28/2017/TT-BGDĐT, để được thăng hạng từ chức danh giáo viên THCS hạng III lên hạng II cần phải có các điều kiện sau:

- Cơ sở giáo dục có nhu cầu về vị trí việc làm của chức danh nghề nghiệp ở hạng đăng ký dự xét và được cấp có thẩm quyền cử tham dự kỳ xét thăng hạng;

- Được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong thời gian công tác 03 năm liên tục tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ; Có đầy đủ phẩm chất, đạo đức, không trong thời gian bị thi hành án kỷ luật hoặc thông báo xem xét xử lý kỷ luật…

- Đáp ứng yêu cầu về trình độ đào tạo, bồi dưỡng, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ: Bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên bằng tốt nghiệp cao đẳng các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm với giáo viên trung học cơ sở; Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 1; Chứng chỉ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Đồng thời, tại điểm i khoản 3 Điều 5 Thông tư liên tịch 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, giáo viên muốn thăng từ hạng III lên hạng II phải có thời gian giữ chức danh giáo viên hạng II từ đủ 06 năm trở lên, trong đó:

- Giữ hạng III từ đủ 01 năm;

- Tốt nghiệp Đại học sư phạm hoặc đại học chuyên ngành khác phù hợp với bộ môn giảng dạy từ đủ 01 năm trở lên.

Vì bạn không nói rõ những bằng cấp khác của bạn có đáp ứng được điều kiện để xét thăng hạng không nên không đủ căn cứ để khẳng định bạn có được xét thăng hạng. 

>> Xét thăng hạng giáo viên - toàn bộ điều kiện, thủ tục cần biết
Nguyễn Ngọc Hùng

Được tư vấn bởi: Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng

Văn phòng luật sư Kết nối

https://luatketnoi.vn/

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi