Điều kiện nhận trợ cấp lần đầu theo nghị định 76 năm 2019

Câu hỏi:

Tôi là Giáo viên công tác tại trường miền núi thuộc xã đặc biệt khó khăn ở Huyện An Lão - Bình Định. Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp tôi: Tôi trúng tuyển công chức năm 2004 tại trường miền núi thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện An Lão, tôi hưởng chế độ theo nghị định 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006...Nghị định 116/2010/NĐ-CP. Năm 2015 tôi được điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý tại một trường THCS miền núi cũng thuộc xã đặc biệt khó khăn....tôi vẫn chưa hưởng trợ cấp ban đầu theo Nghị định 116, Vậy tôi có được hưởng trợ cấp ban đầu theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP không

Trả lời:

Theo thông tin được cung cấp thì anh/chị là giáo viên là công chức công tác tại xã thuộc danh sách tại Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28 tháng 4 năm 2017 được hưởng trợ cấp theo Nghị định 61/2006/NĐ-CP về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và Nghị định 116/2010/NĐ-CP Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2004.

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP thì điều kiện để được hưởng trợ cấp lần đầu đối với công chức công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là thời gian công tác từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam.

Tuy nhiên theo quy định mới tại Điều 6 Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thay thế cho Nghị Định 116/2006/NĐ-CP thì “khi nhận công tác lần đầu ở cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”, cá nhân sẽ được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương cơ sở tại thời điểm nhận công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Thêm vào đó, nơi tiếp nhận, bố trí công tác sẽ chi trả ngay trợ cấp lần đầu khi đối tượng được hưởng nhận công tác và chỉ thực hiện một lần trong tổng thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Nghị định 76/2019/NĐ-CP.

Như vậy anh/chị chỉ cần đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội có điều kiện đặc biệt khó khăn, chưa từng nhận trợ cấp lần đầu kể từ khi nhận công tác tại huyện An Lão và địa phương hiện đang công tác thì hoàn toàn đủ điều kiện để hưởng trợ cấp lần đầu.

Anh/chị có thể liên hệ trực tiếp với nơi đang công tác để được hướng dẫn và đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Phạm Tuấn Anh

Được tư vấn bởi: Luật sư Phạm Tuấn Anh

Công ty Luật B.N.C và Cộng sự

https://luatsuphamtuananh.com

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: [email protected]
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi