Đi xe máy 50cm3 có cần bằng lái không?

Câu hỏi: Cho em hỏi: Em đi xe 50cm3 có cần bằng lái không ạ?

Trả lời:

Chào bạn,

Vấn đề bạn hỏi qua LuatVietnam được Luật sư Mai Đức Đông - Công ty Luật TNHH Tuệ Anh tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 thì "Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khoẻ quy định tại Điều 60 của Luật này và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp"

Căn cứ vào kiểu loại, công suất động cơ, tải trọng và công dụng của xe cơ giới mà giấy phép lái xe được phân thành giấy phép lái xe không thời hạn và giấy phép lái xe có thời hạn.

Giấy phép lái xe không thời hạn bao gồm các hạng từ A1 đến A3 và được cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên hoặc người lái xe mô tô ba bánh và các xe tương tự. (Điều 59 Luật Giao thông đường bộ năm 2008).

Như vậy, nếu bạn đi xe máy có dung tích xi-lanh dưới 50cm3 thì chưa cần giấy phép lái xe nhưng nếu bạn đi xe máy có dung tích xi-lanh 50 cm3 thì vẫn phải có giấy phép lái xe hạng A1 theo quy định.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư, hi vọng giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn chi tiết hơn nữa, vui lòng kết nối đến điện thoại 094 567 2266 hoặc email luatsudong@luattueanh.vn để được hỗ trợ.

Trân trọng./.

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

Vui lòng đợi