Đánh nhau tại nơi làm việc có bị sa thải không?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietNam: Ngày 1/1/2021, tôi có ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với công ty B. Ngày 3/4/2021, tôi và anh A có đánh nhau tại nơi làm việc. Ngày 20/4/2021, Công ty B xử lý kỷ luật sa thải tôi với lý do có hành vi cố ý gây thương tích với anh A. Tuy nhiên, tôi chỉ đánh anh A thương tích dưới 11% và không thuộc trường hợp bị khởi tố hình sự. Vậy công ty B xử lý kỷ luật sa thải tôi như vậy có đúng quy định của pháp luật không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Căn cứ theo khoản 1 Điều 125 Bộ luật Lao động 2019 quy định:

“Điều 125. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong trường hợp sau đây:

1. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý tại nơi làm việc;

….”

Như vậy, căn cứ theo quy định nêu trên thì hành vi cố ý gây thương tích thuộc trường hợp có thể áp dụng hình thức kỷ luật sa thải nếu người lao động có hành vi cố ý gây thương tích.

Xem thêm: Toàn bộ quy định về sa thải cần biết để tránh

Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên 19006192 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

Vui lòng đợi