Có được chia giải thưởng khi cùng góp tiền mua xổ sổ không?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Ngày 4/8/2022, tôi và anh A có cùng nhau góp tiền mua chung một tờ vé số. Mỗi người góp một nửa và người đi mua vé số là anh A. Sau đó, anh A đã trúng giải độc đắc vé số trị giá 4 tỷ đồng. Vậy trong trường hợp trên, tôi có quyền yêu cầu chia một nửa số tiền trúng giải trên không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Bạn và anh A thỏa thuận góp tiền, mỗi người góp một nửa để cùng nhau mua 1 tờ vé số. Do đó, tờ vé số này được xác định là tài sản chung của hai người. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản chung này được chia đều cho cả hai, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

chia-giai-thuong-khi-cung-gop-tien-mua-xo-so

Liên quan đến vấn đề này, Điều 217 Bộ luật Dân sự 2015 quy định như sau:

“Điều 217. Sử dụng tài sản chung

1. Mỗi chủ sở hữu chung theo phần có quyền khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức từ tài sản chung tương ứng với phần quyền sở hữu của mình, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

2. Các chủ sở hữu chung hợp nhất có quyền ngang nhau trong việc khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức từ tài sản chung, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.”

Như vậy, khi xác định được tờ vé số trúng độc đắc là tờ vé số mà hai người góp tiền mua chung thì số tiền thưởng sẽ được chia đều cho cả hai. Bạn có quyền yêu cầu chia một nửa số tiền trúng giải trên.

Xem thêmTiền trúng vé số là tài sản chung hay tài sản riêng?

Trên đây là nội dung tư vấn cho câu hỏi “Góp tiền mua xổ số thì chia như thế nào khi trúng thưởng?“ dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

Công ty Minh Long Legal

Được tư vấn bởi: Luật sư Công ty Minh Long Legal

Công ty TNHH Minh Long Legal

http://minhlonglegal.com/index.html- 03 7777 3369

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi