Có cần ký lại hợp đồng lao động khi thay đổi loại hình doanh nghiệp?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Công ty tôi vừa chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH 1 thành viên sang công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Sau khi thanh đổi loại hình doanh nghiệp, công ty tôi cũng thay đổi con dấu doanh nghiệp. Vậy trường hợp này công ty tôi có cần phải làm lại hợp đồng lao động với người lao động không. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 34 Bộ luật Lao động năm 2019 có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2021 thì việc Công ty chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, đổi tên doanh nghiệp không thuộc các trường hợp chấm dứt Hợp đồng lao động và không bắt buộc phải ký lại hợp đồng lao động.

Về việc sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động được quy định tại Điều 33 Bộ luật Lao động năm 2019 có hiệu lực ngày 01/01/2021 như sau:

“Điều 33. Sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động

1. Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 03 ngày làm việc về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

2. Trường hợp hai bên thỏa thuận được thì việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động được tiến hành bằng việc ký kết phụ lục hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

3. Trường hợp hai bên không thỏa thuận được việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết.” 

Theo đó, trường hợp Công ty của bạn muốn sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động thì báo trước cho người lao động biết trước ít nhất 03 ngày làm việc. Nếu như thống nhất về việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì Công ty bạn sẽ ký kết phụ lục hợp đồng lao động với người lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động.

Trường hợp nếu như hai bên không thoả thuận được việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã ký kết.

Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

Nguyễn Hồng Tâm

Được tư vấn bởi: Luật sư Nguyễn Hồng Tâm

Công ty luật TNHH Chí Công & Thiện Tâm

Luatcongtam.com.vn- 0972810901

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi