Danh mục

Chi nhánh có phải đăng kí nội quy lao động không?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Công ty tôi có trụ sở chính ở Hà Nội đã gửi nội quy lao động đến Sở Lao động- Thương binh và Xã hội nhưng chưa nhận được công văn phản hồi. Công ty tôi còn có chi nhánh ở Đà Nẵng. Xin hỏi chi nhánh Đà Nẵng có phải làm thủ tục đăng ký nội quy nữa không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 119, Bộ luật Lao động 2019, Điều 69 Nghị định 145/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động thì đơn vị sử dụng lao động sử dụng từ 10 lao động trở lên phải có nội quy lao động và đăng ký nội quy lao động bằng văn bản.

Trường hợp sử dụng dưới 10 người lao động thì người sử dụng lao động không bắt buộc ban hành nội quy lao động bằng văn bản nhưng phải thỏa thuận nội dung về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất trong hợp đồng lao động.

Cũng theo quy định tại Điều 69 Nghị định 145/2020/NĐ-CP thì

- Trước khi ban hành nội quy lao động hoặc sửa đổi, bổ sung nội quy lao động, doanh nghiệp phải tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

- Nội quy lao động sau khi ban hành phải được gửi đến từng tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở (nếu có) và thông báo đến toàn bộ người lao động, đồng thời niêm yết nội dung chính ở những nơi cần thiết tại nơi làm việc.

Cũng theo Điều 4 Nghị định 145/2020/NĐ-CP thì người sử dụng lao động khai trình việc sử dụng liên thông giữa các cơ quan có thẩm quyền nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện.

Như vậy đối với công ty bạn có trụ sở chính ở Hà Nội có sử dụng từ 10 người lao động trở lên thì có thể đăng ký đăng ký nội quy lao động tại Sở lao động, thương binh và xã hội thành phố Hà Nội và chờ phê duyệt sau đó có trách nhiệm gửi nội quy lao động đã đăng ký tại Hà Nội đến Sở lao động thương binh và xã hội Đà Nẵng nơi đặt chi nhánh để đăng ký nội duy lao động. Chi nhánh tại Đà Nẵng không cần phải thành lập nội quy lao động mới.

Xem thêm: Mẫu chuẩn nội quy lao động theo Bộ luật Lao động năm 2019

Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên 19006199 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

Vui lòng đợi