Chế độ với nhân viên phục vụ hợp đồng 68 bị tinh giản biên chế

Câu hỏi: Tôi là nhân viên phục vụ hợp đồng 68 làm việc tại UBND huyện Côn Đảo được 10 năm. Giờ cơ quan sáp nhập vào phòng ban khác tôi bị tinh giản biên chế. Vậy cho tôi hỏi cơ quan có phải trợ cấp khoản gì cho tôi không?

Trả lời:

Nhân viên phục vụ hợp đồng 68 được hiểu là người làm việc theo hợp đồng trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp quy định tại Nghị định số 68/2000/NĐ-CP.

Theo đó, trường hợp dôi dư do rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhân sự thì người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động không xác định thời hạn quy định tại Nghị định 68 sẽ thuộc đối tượng tinh giản biên chế (điểm a khoản 1 Điều 6 Nghị định số 108/2014/NĐ-CP).

Người bị tinh giản biên chế sẽ được hưởng một trong các chế độ theo quy định từ Điều 5 - Điều 9 Thông tư liên tịch số 01/2015/TTLT-BNV-BTC tùy thuộc vào điều kiện của mỗi loại chế độ.

Trong đó điển hình là chế độ với người về hưu trước tuổi: Người thuộc diện tinh giản biên chế đủ 50 - 53 tuổi đối với nam; đủ 45 - 48 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) đủ 20 năm trở lên được hưởng chế độ hưu trí, không bị trừ tỷ lệ lương do nghỉ hưu trước tuổi, đồng thời được hưởng:

+ Trợ cấp thêm 03 tháng tiền lương cho mỗi năm (đủ 12 tháng) nghỉ hưu trước tuổi so với quy định;

+ 05 tháng tiền lương cho 20 năm đầu công tác có đóng đủ bảo hiểm xã hội;

+ 1/2 tháng tiền lương cho mỗi năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội (đủ 12 tháng) kể từ năm thứ 21 trở đi.

Các chế độ đối với người chuyển sang làm việc tại tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách Nhà nước; với người thôi việc ngay; với người đi học nghề để tìm việc mới; với người thôi giữ chức vụ lãnh đạo tham khảo tại đây.

Đỗ Quang Hưng

Được tư vấn bởi: Luật sư Đỗ Quang Hưng

Công ty Luật TNHH Lawpro

http://lawpro.vn- 0936779799

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: [email protected]
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi