Tài xế xe công nghệ bị tai nạn có được coi là tai nạn lao động không?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietNam: Em trai tôi chạy xe ôm công nghệ bị tai nạn trong lúc đi chở khách. Xin hỏi đây có được coi là tai nạn lao động không? Em tôi có được bồi thường hay hỗ trợ tiền gì không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Trước hết, để xác định cụ thể, chúng tôi cần căn cứ vào hợp đồng giữa em trai bạn và hãng xe công nghệ để xác định mối quan hệ giữa em trai bạn và hãng xe ôm công nghệ có phải là mối quan hệ lao động hay không.

Trong trường hợp em trai bạn ký với hãng xe ôm công nghệ là hợp đồng lao động thì đương nhiên trong thời gian làm việc bị tai nạn thì sẽ được xem xét là tai nạn lao động và em trai bạn sẽ được hưởng toàn bộ tiền bồi thường, tiền khám chữa bệnh, tiền trợ cấp theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là đa số các hãng xe ôm công nghệ không ký hợp đồng lao động với các lái xe. Chẳng hạn như một hãng công nghệ, chúng tôi được biết họ thường dùng cụm từ “công ty tôi” để miêu tả và người lái xe là “đối tác … của tôi”. Theo cách định danh như vậy, mối quan hệ giữa công ty này và các tài xế là quan hệ giữa các đối tác, chứ không phải giữa bên sử dụng lao động và người lao động.

Mặt khác, các hãng xe ôm công nghệ thường không trả lương cho các lái xe, không quản thời gian làm việc ...

Căn cứ theo Điều 13 của Bộ luật Lao động năm 2019 quy định về hợp đồng lao động

“Điều 13. Hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Trường hợp hai bên thỏa thuận bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên thì được coi là hợp đồng lao động.

2. Trước khi nhận người lao động vào làm việc thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.”

Như vậy, hiện nay đa phần các hãng xe ôm công nghệ này không ký với các lái xe quan hệ lao động và người sử dụng lao động mà chỉ là các đối tác.

Chính vì vậy, rất khó để các lái xe khi bị tai nạn trong thời gian chạy xe ôm công nghệ có thể yêu cầu xử lý bồi thường tai nạn lao động. Đây cũng là vấn đề cần phải cân nhắc và kiểm tra khi các lái xe đồng ý ký thỏa thuận với các hãng xe ôm công nghệ.

Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên 19006192 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

Vui lòng đợi