Danh mục

Chậm nộp tiền sử dụng đất có bị huỷ kết quả đấu giá không?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam:Tôi vừa trúng đấu giá một thửa đất, cơ quan tổ chức đấu giá hẹn 60 ngày sau phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Tuy nhiên tôi đã chậm nộp tiền trúng đấu giá quá 30 ngày nên họ đã huỷ kết quả đấu giá của tôi. Xin hỏi việc huỷ kết quả đấu giá như vậy có đúng không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 48 Luật Đấu giá 2016, người trúng đấu giá có nghĩa vụ thanh toán đầy đủ tiền mua tài sản đấu giá cho người có tài sản đấu giá theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán tài sản đấu giá hoặc theo quy định của pháp luật có liên quan.

Bên cạnh đó, khoản 21 điều 1 nghị định 148/2020/NĐ-CP quy định: Trường hợp người trúng đấu giá không nộp tiền hoặc không nộp đủ tiền theo đúng phương án đấu giá quyền sử dụng đất thì Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Như vậy, trong trường hợp của chị đã chậm nộp tiền đấu giá quá 30 ngày nên việc huỷ kết quả đấu giá là hoàn toàn có cơ sở.

Xem thêmThời hạn nộp tiền trúng đấu giá đất là khi nào?

Trên đây là nội dung tư vấn cho câu hỏi chậm nộp tiền sử dụng đất có bị huỷ kết quả đấu giá không dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: [email protected]

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

Vui lòng đợi