Luật Giao thông đường bộ 2008

Lọc bài viết theo:

CSGT có được yêu cầu dừng xe vì lỗi không gương? 09/11/2020

Người tham gia giao thông nếu không đảm bảo các điều kiện về chất lượng, an toàn kỹ thuật của phương tiện sẽ bị xử phạt hành chính. Trường hợp không có gương chiếu hậu, cảnh sát giao thông có quyền yêu cầu dừng xe để xử phạt không?

Quy trình dừng xe của cảnh sát giao thông khi xử lý vi phạm 11/07/2019

Dư luận đang xôn xao với vụ chặn xe vi phạm, cảnh sát giao thông (CSGT) bị đâm bất tỉnh. Qua đây không ít người thắc mắc quy trình dừng xe của CSGT khi xử lý vi phạm được quy định như thế nào?

“Đeo khẩu trang” cho biển số xe có bị phạt? 04/12/2018

Việc “đeo khẩu trang” cho biển số xe không phải là hiếm gặp hiện nay. Hành vi này có bị phạt hay không là câu hỏi được không ít người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

Các mức phạt vi phạm giao thông 2019 theo Nghị định 46 04/12/2018

Hiện nay, quy định về xử phạt đối với các hành vi vi phạm lĩnh vực giao thông đường bộ được áp dụng theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Dưới đây, LuatVietnam tổng hợp các mức xử phạt vi phạm giao thông đường bộ 2019 phổ biến nhất đối với người đi ô tô, xe máy được quy định tại Nghị định 46.

Tắc đường, đi xe lên vỉa hè có bị phạt không? 28/11/2018

Đoàn người chen nhau đi xe lên vỉa hè trong giờ cao điểm là hình ảnh quen thuộc mỗi ngày khi tham gia giao thông, đặc biệt ở các thành phố lớn. Hành vi này có vi phạm Luật Giao thông đường bộ không?

Bảng quy định về giới hạn tốc độ chạy xe mọi tài xế cần nhớ 07/06/2022

Theo số liệu của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm Việt Nam có hàng ngàn người chết vì tai nạn giao thông, trong đó, rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do tài xế chạy xe vượt quá tốc độ cho phép. Vậy giới hạn tốc độ xe chạy được quy định thế nào?

Có xử phạt xe không có giấy tờ gốc do thế chấp ngân hàng? 25/11/2018

Khi mang xe đi thế chấp, ngân hàng có quyền giữ giấy tờ gốc của chủ xe. Thay vì sử dụng bản gốc Giấy đăng ký xe, người điều khiển phương tiện có thể sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của ngân hàng?

Những nguyên tắc cần nhớ khi lái xe trên đường cao tốc 21/11/2018

Lái xe trên đường cao tốc ẩn chứa rất nhiều rủi ro mà các tài xế khó có thể lường trước được do đây là đoạn đường cho phép các xe lưu thông với tốc độ cao. Dưới đây, LuatVietnam tổng hợp những nguyên tắc đi đường cao tốc mà mọi người cần biết.

Cảnh sát giao thông có được dừng xe trên cao tốc? 13/11/2018

Thời gian gần đây, không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra có nguyên nhân từ việc cảnh sát giao thông dừng xe để xử lý vi phạm trên đường cao tốc. Theo quy định, cảnh sát giao thông có được dừng xe trên cao tốc?

Cảnh sát giao thông được phạt tối đa bao nhiêu? 09/11/2018

Cảnh sát giao thông có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông nói chung và giao thông đường bộ nói riêng. Và hiện nay, pháp luật quy định cảnh sát giao thông được phạt tối đa bao nhiêu?

Tổng hợp quy định về dừng, đỗ xe tài xế cần biết 17/08/2018

Việc dừng, đỗ xe ô tô tưởng chừng đơn giản nhưng có không ít lái xe bị phạt vì vi phạm quy định về dừng, đỗ xe. Sau đây, LuatVietnam sẽ đưa ra các quy định dừng đỗ xe tài xế cần biết nếu không muốn bị phạt.

Cách nhận biết hiệu lệnh của cảnh sát giao thông  15/08/2018

Theo Luật Giao thông đường bộ 2008, hiệu lệnh của cảnh sát giao thông là một hình thức báo hiệu đường bộ mà tất cả người tham gia giao thông phải tuân theo. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ về các hiệu lệnh của cảnh sát giao thông.

Ô tô làm rơi vật liệu xuống đường bị phạt thế nào? 06/08/2018

Xe chở vật liệu xây dựng như đất, đá làm rơi vãi xuống đường sẽ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Làm rơi vật liệu xây dựng xuống đường bị phạt thế nào?

Luật cấm lái xe quá 10 tiếng/ngày, tài xế vẫn phớt lờ 01/08/2018

Để đảm bảo sức khỏe của tài xế ô tô, Luật Giao thông đường bộ 2008 đã đặt ra giới hạn thời gian làm việc đối với tài xế, nhưng không phải tài xế nào chấp hành nghiêm chỉnh quy định này.

Cản đường xe ưu tiên bị phạt thế nào? 19/07/2018

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip một chiếc xe ô tô cản đường xe cứu hỏa. Vậy, trường hợp cản đường xe ưu tiên bị phạt thế nào?

Tất cả quy định người đi xe đạp điện cần biết 23/05/2018

Xe đạp điện là một trong những loại phương tiện tương đối phổ biến hiện nay, đặc biệt với học sinh, sinh viên. Pháp luật hiện hành cũng đã có những quy định cụ thể về loại phương tiện này.

Quang cao