Cảnh báo lừa đảo qua mạng và cách tố cáo

Lọc bài viết theo:

Lừa đảo cập nhật VNeID, VssID: Thủ đoạn mới cần cảnh giác 14/05/2024

Tội phạm lừa đảo qua mạng hiện nay ngày càng phát triển với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trong đó, lừa đảo cập nhật VNeID, VssID là những thủ đoạn mới mà người dân rất dễ mắc bẫy và cần đề cao cảnh giác.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất tiền trong tài khoản: Có đúng không? 08/05/2024

Căn cước công dân (CCCD) là giấy tờ nhân thân sử dụng trong hầu hết các giao dịch, trong đó có giao dịch ngân hàng. Rất nhiều người cho rằng, không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất tiền trong tài khoản, quan điểm này có đúng không?

Những số điện thoại không nên nghe: Cập nhật mới nhất 2024 22/11/2023

Bài viết cung cấp thông tin về những số điện thoại không nên nghe và những thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại thường xuất hiện để người dân cảnh giác.

Cao điểm du lịch, cẩn thận lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ qua mạng 07/05/2023

Thời gian này đang là cao điểm du lịch, do đó nhu cầu đặt vé máy bay hành khách ngày càng tăng cao. Ham giá rẻ, muốn có vé nhanh, đã có không ít người dân bị mắc bẫy lừa đảo bán vé máy bay qua mang. Cùng đọc bài viết dưới đây của LuatVietnam để hiểu rõ hơn về chiêu thức lừa đảo này.

Thêm chiêu thức giả mạo ngân hàng để lừa đảo, người dân cần cảnh giác! 05/04/2023

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền bài viết của một người dùng facebook với tốc độ chóng mặt về chiêu trò lừa đảo giả mạo ngân hàng mới. Cùng tìm hiểu về chiêu trò lừa đảo này qua bài viết dưới đây để tự nâng cao cảnh giác và có phương án xử lý nếu chẳng may mắc bẫy.

Cần biết: 4 cách kiểm tra website lừa đảo để tránh mất tiền oan 20/03/2023

Lừa đảo trên mạng là hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay. Theo đó, người dân cần cảnh giác khi truy cập vào các website không rõ nguồn gốc để tránh tiền mất, tật mang. Dưới đây là một số cách kiểm tra website lừa đảo ai cũng nên tìm hiểu qua.

Cảnh giác thủ đoạn mới: Dùng AI giả giọng người thân lừa tiền 10/03/2023

Thời gian gần đây liên tục phát ra cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới, các đối tượng sử dụng AI để giả giọng người thân lừa tiền. Đây được xem là chiêu lừa đảo hết sức tinh vi và khó lường. Đọc bài viết dưới đây của LuatVietnam để hiểu rõ hơn về chiêu thức lừa đảo mới này.

Loạt chiêu trò lừa đảo dịp cuối năm ai cũng nên biết để phòng tránh 25/12/2022

Loạt chiêu trò lừa đảo dịp cuối năm đã được liên tục cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, thế nhưng vẫn nhiều người mắc bẫy lừa đảo. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ tổng hợp lại một số chiêu trò lừa đảo dịp cuối năm phổ biến.

Bẫy lừa mới “tuyển người mẫu nhí”: Cẩn thận mất tiền oan 10/12/2022

Thời gian gần đây, cơ quan Công an một số địa phương đã tiếp nhận nhiều vụ việc liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với chiêu trò vô cùng mới “lừa tuyển mẫu nhí”. Chiêu thức lừa đảo này dù đã được cảnh báo nhưng vẫn khiến không ít phụ huynh bị mất tiền.

Đầu tư chứng khoán, cẩn thận mắc bẫy lừa đảo 07/11/2022

Lừa đảo trên không gian mạng hiện vẫn đang diễn ra ngày một nhiều. Thời gian gần đây, một số địa phương đã tiếp tục ghi nhận thêm chiêu thức lừa đảo mới là giả danh chuyên gia chứng khoán để lừa đảo. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của LuatVietnam để nắm rõ chiêu thức lừa đảo này cũng như cách xử lý.

Nhận được cuộc gọi đe dọa "khóa thuê bao điện thoại": Cần làm gì? 02/10/2022

Gọi điện đe dọa khóa thuê bao điện thoại là một chiêu thức lừa đảo mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Không ít người đã bị đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản mạng xã hội và cả tiền trong các ví điện tử chỉ với một cuộc điện thoại giả mạo.

Video: Muôn kiểu lừa đảo qua mạng, có cơ hội nào lấy lại được tiền? 18/08/2022

Thời gian gần đây, Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6192 của LuatVietnam liên tục nhận được cuộc gọi của khách hàng nhờ tư vấn liên quan đến vấn đề lừa đảo qua mạng.

Lừa đảo yêu cầu đóng tiền bảo lãnh tại ngoại thực hiện thế nào? 17/08/2022

Lợi dụng khi người khác gặp khó khăn để lừa đảo là chiêu trò phổ biến và đặc biệt, thời gian gần đây, nhiều đối tượng lừa đảo qua mạng với chiêu thức yêu cầu đóng tiền bảo lãnh tại ngoại. Vậy thực hư chiêu trò đó thế nào? Cách thức hành động của chúng ra sao?

[Livestream tư vấn] Lừa đảo qua mạng - Cảnh báo và cách tố cáo 17/08/2022

Cùng với sự phát triển của công nghệ, tình trạng lừa đảo qua mạng đang ngày càng diễn ra phổ biến, với rất nhiều thủ đoạn tinh vi khiến nhiều người sập bẫy. Nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác cho người dân, LuatVietnam tổ chức livestream tư vấn pháp luật với chủ đề: Lừa đảo qua mạng - Cảnh báo và cách tố cáo.

Nạp tiền giật đơn hàng ảo kiếm tiền triệu mỗi ngày: Thực hư thế nào? 17/08/2022

Bên cạnh các chiêu trò lừa đảo qua mạng như xem tiktok kiếm tiền, làm cộng tác viên mua hàng ảo ăn hoa hồng,… thì chiêu trò “nạp tiền giật đơn hàng ảo” xuất hiện thời gian gần đây cũng khiến không ít người rơi vào bẫy “việc nhẹ lương cao”.

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo: Giả cấp "tick xanh Facebook", hack nick để vay tiền 16/08/2022

Thời gian gần đây, Bộ Công an liên tục phát đi cảnh báo về chiêu “lừa đảo cấp tích xanh Facebook”, thế nhưng lại vẫn có rất nhiều người dính bẫy. Dù không mới, song chiêu thức lừa đảo qua mạng này mới “rộ” lại trong mấy năm trở lại đây.

Lừa đảo mua hàng nhận tiền hoa hồng: Tiền lời cao, bao người sập bẫy! 16/08/2022

Nắm bắt tâm lý làm ít mà muốn hưởng nhiều của một bộ phận người dân, các đối tượng lừa đảo qua mạng đã bày ra chiêu thức mua hàng nhận tiền hoa hồng mức cao và đã dụ được rất nhiều nạn nhân sập bẫy. Vậy làm thế nào để nhận biết các đối tượng lừa đảo kiểu này?

Lừa đảo Livestream bói toán trên mạng: Muôn hình thủ đoạn tinh vi 15/08/2022

Lợi dụng sự tín của người dân, thời gian gần đây, hiện tượng Livestream bói toán trên mạng mọc lên như nấm. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp lợi dụng điều này để lừa đảo qua mạng. Vậy “mánh” lừa đảo Livestream bói toán trên mạng là gì?

Telegram là gì? Bị lừa đảo trên telegram phải làm thế nào? 15/08/2022

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến trên thế giới nhưng tại Việt Nam, còn khá nhiều người không biết đến ứng dụng này. Vậy Telegram là gì?

Lừa đảo nhân viên nhập liệu: Nhờ mác “việc nhẹ, lương cao” móc túi bao người 13/08/2022

Cùng với sự phát triển của internet, thị trường việc làm online nở rộ với vô số công việc làm tại nhà như bán hàng online, đánh máy, nhập liệu,… Trong đó, người dân cần đặc biệt cảnh giác với công việc nhập liệu để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo qua mạng.