Cảnh báo lừa đảo qua mạng và cách tố cáo

Lọc bài viết theo:

Đầu tư chứng khoán, cẩn thận mắc bẫy lừa đảo 07/11/2022

Lừa đảo trên không gian mạng hiện vẫn đang diễn ra ngày một nhiều. Thời gian gần đây, một số địa phương đã tiếp tục ghi nhận thêm chiêu thức lừa đảo mới là giả danh chuyên gia chứng khoán để lừa đảo. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của LuatVietnam để nắm rõ chiêu thức lừa đảo này cũng như cách xử lý.

Nhận được cuộc gọi đe dọa "khóa thuê bao điện thoại": Cần làm gì? 02/10/2022

Gọi điện đe dọa khóa thuê bao điện thoại là một chiêu thức lừa đảo mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Không ít người đã bị đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản mạng xã hội và cả tiền trong các ví điện tử chỉ với một cuộc điện thoại giả mạo.

Video: Muôn kiểu lừa đảo qua mạng, có cơ hội nào lấy lại được tiền? 18/08/2022

Thời gian gần đây, Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6192 của LuatVietnam liên tục nhận được cuộc gọi của khách hàng nhờ tư vấn liên quan đến vấn đề lừa đảo qua mạng.

Lừa đảo yêu cầu đóng tiền bảo lãnh tại ngoại thực hiện thế nào? 17/08/2022

Lợi dụng khi người khác gặp khó khăn để lừa đảo là chiêu trò phổ biến và đặc biệt, thời gian gần đây, nhiều đối tượng lừa đảo qua mạng với chiêu thức yêu cầu đóng tiền bảo lãnh tại ngoại. Vậy thực hư chiêu trò đó thế nào? Cách thức hành động của chúng ra sao?

[Livestream tư vấn] Lừa đảo qua mạng - Cảnh báo và cách tố cáo 17/08/2022

Cùng với sự phát triển của công nghệ, tình trạng lừa đảo qua mạng đang ngày càng diễn ra phổ biến, với rất nhiều thủ đoạn tinh vi khiến nhiều người sập bẫy. Nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác cho người dân, LuatVietnam tổ chức livestream tư vấn pháp luật với chủ đề: Lừa đảo qua mạng - Cảnh báo và cách tố cáo.

Nạp tiền giật đơn hàng ảo kiếm tiền triệu mỗi ngày: Thực hư thế nào? 17/08/2022

Bên cạnh các chiêu trò lừa đảo qua mạng như xem tiktok kiếm tiền, làm cộng tác viên mua hàng ảo ăn hoa hồng,… thì chiêu trò “nạp tiền giật đơn hàng ảo” xuất hiện thời gian gần đây cũng khiến không ít người rơi vào bẫy “việc nhẹ lương cao”.

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo: Giả cấp "tick xanh Facebook", hack nick để vay tiền 16/08/2022

Thời gian gần đây, Bộ Công an liên tục phát đi cảnh báo về chiêu “lừa đảo cấp tích xanh Facebook”, thế nhưng lại vẫn có rất nhiều người dính bẫy. Dù không mới, song chiêu thức lừa đảo qua mạng này mới “rộ” lại trong mấy năm trở lại đây.

Lừa đảo mua hàng nhận tiền hoa hồng: Tiền lời cao, bao người sập bẫy! 16/08/2022

Nắm bắt tâm lý làm ít mà muốn hưởng nhiều của một bộ phận người dân, các đối tượng lừa đảo qua mạng đã bày ra chiêu thức mua hàng nhận tiền hoa hồng mức cao và đã dụ được rất nhiều nạn nhân sập bẫy. Vậy làm thế nào để nhận biết các đối tượng lừa đảo kiểu này?

Lừa đảo Livestream bói toán trên mạng: Muôn hình thủ đoạn tinh vi 15/08/2022

Lợi dụng sự tín của người dân, thời gian gần đây, hiện tượng Livestream bói toán trên mạng mọc lên như nấm. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp lợi dụng điều này để lừa đảo qua mạng. Vậy “mánh” lừa đảo Livestream bói toán trên mạng là gì?

Telegram là gì? Bị lừa đảo trên telegram phải làm thế nào? 15/08/2022

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến trên thế giới nhưng tại Việt Nam, còn khá nhiều người không biết đến ứng dụng này. Vậy Telegram là gì?

Lừa đảo nhân viên nhập liệu: Nhờ mác “việc nhẹ, lương cao” móc túi bao người 13/08/2022

Cùng với sự phát triển của internet, thị trường việc làm online nở rộ với vô số công việc làm tại nhà như bán hàng online, đánh máy, nhập liệu,… Trong đó, người dân cần đặc biệt cảnh giác với công việc nhập liệu để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo qua mạng.

Lừa đảo like video TikTok kiếm tiền: Thủ đoạn mới cần nâng cao cảnh giác 12/08/2022

Lừa đảo like video TikTok kiếm tiền là chiêu trò lừa đảo qua mạng mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Tuy đã được các cơ quan chức năng phát hiện và cảnh báo nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa hề biết tới. Nếu may mắn chưa dính phải chiêu lừa đảo này, hãy theo dõi hết bài viết sau để nắm được thủ đoạn lừa đảo và không bị dính bẫy.

Lừa đảo qua Facebook bị hack: Nạn nhân có lấy lại được tiền? 12/08/2022

Khi mạng xã hội phát triển thì nhiều chiêu trò lợi dụng Facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản cũng “nở rộ”. Một trong số đó là lừa đảo qua Facebook bị hack. Vậy gặp trường hợp đó, nạn nhân có lấy lại được tiền bị lừa đảo không?

Tặng voucher du lịch giá rẻ: Ham rẻ mất tiền oan 11/08/2022

Vào mùa cao điểm, khi nhu cầu du lịch của người dân tăng cao cũng là thời điểm để kẻ xấu thực hiện hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Trong đó, thủ đoạn lừa đảo tặng voucher du lịch đang ngày càng trở nên phổ biến. Đây cũng là một trong các chiêu trò lừa đảo qua mạng người dân cần đặc biệt cảnh giác.

Lừa đảo nhận quà trúng thưởng: Quà ảo, mất tiền thật! 11/08/2022

Chiêu trò lừa đảo qua mạng nhận quà trúng thưởng mặc dù không mới nhưng vẫn các đối tượng lừa đảo dựng lại với kịch bản tinh vi hơn. Vậy làm thế nào để nhận biết các hình thức lừa đảo nhận quà trúng thưởng mà phòng tránh? Bị lừa rồi thì lấy lại tiền bằng cách nào?

Lừa đảo nhận quà từ nước ngoài: Chiêu trò “cũ rích”, nhiều người vẫn “dính” 10/08/2022

Lừa đảo nhận quà từ nước ngoài là chiêu trò lừa đảo qua mạng đã xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Mặc dù được cơ quan chức năng cảnh báo rộng rãi nhưng đến nay vẫn có rất nhiều người nhẹ dạ cả tin mà đánh mất cả trăm triệu với hy vọng nhận được món quà giá trị từ nước ngoài gửi về.

Lừa đảo sàn tiền ảo: Cảnh báo 3 “bẫy” đánh sập nhà đầu tư 10/08/2022

Hiện, nhiều nhà đầu tư đổ xô bỏ tiền ra đầu tư tiền ảo. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều kẻ núp bóng nhằm lừa đảo sàn tiền ảo. Dưới đây là chi tiết 03 chiêu trò phổ biến về hình thức lừa đảo qua mạng này.

Dính bẫy công việc tải app: Việc nhẹ lương cao, có ngày “tay trắng” 09/08/2022

“Tải app kiếm tiền - thu nhập khủng dễ dàng tại nhà” là một trong số những lời mời gọi đầy hấp dẫn xuất hiện phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay. Thế nhưng, do chưa tìm hiểu kỹ về công việc online này và thiếu kinh nghiệm sử dụng mạng, đã có không ít người bị sập bẫy lừa đảo. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công việc tải app và các chiêu trò lừa đảo qua mạng.

Lừa đảo chốt đơn ảo: Nhận diện chiêu trò lừa đảo và cách xử lý 09/08/2022

Cùng với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử (TMĐT), đã có nhiều hình thức lừa đảo qua mạng xuất hiện. Trong đó, phổ biến nhất hiện nay là lừa đảo tuyển cộng tác viên (CTV) chốt đơn ảo cho các sàn thương mại điện tử. Vậy, thực hư chiêu trò lừa đảo chốt đơn ảo thế nào?

Infographic: 9 chiêu trò lừa đảo qua mạng cần cảnh giác 13/04/2022

Hiện trên mạng xã hội xuất hiện nhan nhản các chiêu trò lừa đảo với nhiều thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp. Dưới đây là tổng hợp 09 chiêu trò lừa đảo qua mạng phổ biến mọi người cần lưu ý.

Quang cao