lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lọc bài viết theo:

Phải làm gì khi bị người khác sử dụng hình ảnh để lừa đảo? 11/04/2023

Bị sử dụng hình ảnh để lừa đảo là một trong những thực trạng diễn ra đáng báo động hiện nay. Vậy nếu gặp phải trường hợp này, nạn nhân phải làm gì để tự bảo vệ chính mình và người xung quanh?

Thêm chiêu thức giả mạo ngân hàng để lừa đảo, người dân cần cảnh giác! 05/04/2023

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền bài viết của một người dùng facebook với tốc độ chóng mặt về chiêu trò lừa đảo giả mạo ngân hàng mới. Cùng tìm hiểu về chiêu trò lừa đảo này qua bài viết dưới đây để tự nâng cao cảnh giác và có phương án xử lý nếu chẳng may mắc bẫy.

Chuẩn hóa thông tin di động: Cảnh giác với cuộc điện thoại lạ mời chào 21/03/2023

Lợi dụng việc chuẩn hóa thông tin thuê bao đang “sốt” những ngày gần đây, các đối tượng lừa đảo đã sử dụng chiều trò gọi điện/nhắn tin để mời chuẩn hóa thông tin thuê bao sau đó chiếm đoạt thông tin, chiếm đoạt tài sản. Do đó, người dân cần cảnh giác số điện thoại lạ mời chuẩn hóa thông tin.

Cảnh giác thủ đoạn mới: Dùng AI giả giọng người thân lừa tiền 10/03/2023

Thời gian gần đây liên tục phát ra cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới, các đối tượng sử dụng AI để giả giọng người thân lừa tiền. Đây được xem là chiêu lừa đảo hết sức tinh vi và khó lường. Đọc bài viết dưới đây của LuatVietnam để hiểu rõ hơn về chiêu thức lừa đảo mới này.

Thực hư thông tin “nhận cuộc gọi sẽ bị đánh cắp danh bạ và tài khoản ngân hàng” 10/02/2023

Gần đây, trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,… xuất hiện nhiều tin cảnh báo về việc nhận cuộc gọi từ đầu số lạ sẽ bị đánh cắp danh bạ và tài khoản ngân hàng khiến không ít người dân hoang mang. Vậy, thực hư thông tin "nhận cuộc gọi sẽ bị đánh cắp danh bạ” thế nào?

Loạt chiêu trò lừa đảo dịp cuối năm ai cũng nên biết để phòng tránh 25/12/2022

Loạt chiêu trò lừa đảo dịp cuối năm đã được liên tục cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, thế nhưng vẫn nhiều người mắc bẫy lừa đảo. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ tổng hợp lại một số chiêu trò lừa đảo dịp cuối năm phổ biến.

Bẫy lừa mới “tuyển người mẫu nhí”: Cẩn thận mất tiền oan 10/12/2022

Thời gian gần đây, cơ quan Công an một số địa phương đã tiếp nhận nhiều vụ việc liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với chiêu trò vô cùng mới “lừa tuyển mẫu nhí”. Chiêu thức lừa đảo này dù đã được cảnh báo nhưng vẫn khiến không ít phụ huynh bị mất tiền.

Đầu tư chứng khoán, cẩn thận mắc bẫy lừa đảo 07/11/2022

Lừa đảo trên không gian mạng hiện vẫn đang diễn ra ngày một nhiều. Thời gian gần đây, một số địa phương đã tiếp tục ghi nhận thêm chiêu thức lừa đảo mới là giả danh chuyên gia chứng khoán để lừa đảo. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của LuatVietnam để nắm rõ chiêu thức lừa đảo này cũng như cách xử lý.

Cách kiểm tra số điện thoại vừa gọi đến có phải lừa đảo hay không? 14/03/2023

Lừa đảo qua điện thoại là một trong các phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay khiến không ít người bị mắc bẫy. Vấn đề đặt ra rằng vậy, làm thế nào để kiểm tra dấu hiệu bị lừa đảo qua điện thoại?

Nhận được cuộc gọi đe dọa "khóa thuê bao điện thoại": Cần làm gì? 02/10/2022

Gọi điện đe dọa khóa thuê bao điện thoại là một chiêu thức lừa đảo mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Không ít người đã bị đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản mạng xã hội và cả tiền trong các ví điện tử chỉ với một cuộc điện thoại giả mạo.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng để kiểm tra lừa đảo 27/09/2022

Làm sao để biết số tài khoản chuyển tiền đến/đi là lừa đảo là vấn đề nhận được rất nhiều quan tâm trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về cách tra cứu số tài khoản ngân hàng để kiêm tra lừa đảo.

Bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản: Có cơ hội nào lấy lại được tiền? 26/09/2022

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là hành vi vi phạm diễn ra khá phổ biến hiện nay với nhiều thủ đoạn tinh vi, khó đoán. Nếu không cảnh giác, người dân rất dễ trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo. Dưới đây là toàn bộ những vấn đề liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Thao túng tâm lý" lừa đảo 17 tỷ đồng, phạt bao nhiêu năm tù? 15/09/2022

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xôn xao vụ “hotgirl” bị tố giả làm đám cưới lừa 17 tỷ đồng. Dưới góc độ pháp lý, nhiều người không khỏi thắc mắc vậy trường hợp lừa đến 17 tỷ đồng sẽ phải chịu mức phạt thế nào?

Lừa đảo giả danh Công an: Cách nhận biết và xử lý 06/04/2022

Lừa đảo giả danh công an là chiêu trò lừa đảo qua điện thoại phổ biến hiện nay, mặc dù đã được cơ quan Công an cảnh báo nhiều lần thế nhưng vẫn không ít người bị sập bẫy. Cùng LuatVietnam tìm hiểu rõ hơn về chiêu thức lừa đảo này cũng như cách xử lý nếu không may trở thành nạn nhân.

Cảnh giác chiêu trò chiếm đoạt SIM điện thoại để lừa đảo 31/03/2022

Lợi dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi để chiếm đoạt quyền sử dụng sim điện thoại, từ đó đánh cắp mật khẩu ví điện tử, tài khoản ngân hàng… là chiêu trò lừa đảo mới đang “nở rộ” trong thời gian gần đây. Đọc bài viết dưới đây của LuatVietnam để hiểu rõ chiêu thức lừa đảo chiếm đoạt sim và cách xử lý.

Lừa đảo qua mạng: Tố cáo ở đâu? Số điện thoại báo lừa đảo? 10/08/2022

Tình hình tội phạm lừa đảo qua mạng ngày một gia tăng với tính chất vô cùng phức tạp, chúng sử dụng những thủ đoạn hết sức tinh vi khiến nạn nhân không thể lường trước được. Vậy, nạn nhân cần phải làm gì khi sập bẫy lừa đảo qua mạng?

Dính bẫy lừa đảo vay tiền qua app, làm sao lấy lại tiền? 26/03/2022

Hiện nay, thủ tục vay tiền đã đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây. Chỉ cần ngồi nhà, thông qua các app cho vay tiền trên điện thoại, người dân có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục vay. Thế nhưng, nếu không tỉnh táo và tìm đến những app cho vay tiền uy tín, người vay sẽ rất dễ sập bẫy lừa đảo.

Cung cấp số tài khoản cho người lạ, cẩn thận mất tiền oan 23/03/2022

Tổng đài của LuatVietnam thời gian gần đây đã nhận được rất nhiều cuộc gọi phản ánh về việc bị lừa đảo xin số tài khoản ngân hàng. Vậy, thực hư chiêu trò lừa đảo này thế nào? Người dân cần làm gì để không bị sập bẫy?

Lừa đảo qua điện thoại: Cảnh báo 4 chiêu trò phổ biến và cách xử lý 21/03/2022

Thời gian gần đây, Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố liên tục phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo qua điện thoại khiến nhiều người lo lắng. Có không ít người là nạn nhân của các vụ lừa đảo này đã gọi đến tổng đài của LuatVietnam để được hướng dẫn xử lý.