lối đi chung

Lọc bài viết theo:

Lối đi chung được thể hiện trên sổ đỏ thế nào? 19/12/2022

Trong Sổ đỏ sẽ thể hiện các thông tin về thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Vậy, lối đi chung thể hiện trên sổ đỏ thế nào? Bài viết dưới đây của LuatVienam sẽ làm rõ về vấn đề này.

Tranh chấp lối đi chung, giải quyết thế nào? 18/12/2022

Tranh chấp lối đi chung giữa các hộ liền kề xảy ra tương đối phổ biến, tuy nhiên nhiều người còn lúng túng không biết giải quyết tranh chấp này thế nào. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về tranh chấp lối đi chung và cách giải quyết.

Cấp Sổ đỏ cho lối đi chung được không? Thủ tục thế nào? 08/12/2022

Lối đi chung là phần diện tích đất được cắt ra để các chủ sử dụng đất sử dụng làm lối đi ra đường giao thông công cộng. Vậy, lối đi chung có được cấp Sổ đỏ không? Muốn bổ sung lối đi chung vào Sổ đỏ phải làm thế nào? Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ làm rõ vấn đề này.

Hiến đất làm lối đi chung: Thủ tục thực hiện thế nào?  06/12/2022

Việc hiến đất làm lối đi chung không phải là trường hợp hiếm gặp, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề này. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ làm rõ các nội dung liên quan đến hiến đất làm lối đi chung.

Lối đi chung tối thiểu bao nhiêu mét? Tách thửa khi có lối đi chung được không? 05/12/2022

Trong quá trình sử dụng đất đai, lối đi chung là một trong những vấn đề được người sử dụng đất đặc biệt quan tâm. Vậy, lối đi chung là gì? Lối đi chung tối thiểu bao nhiêu mét?

Chiều rộng lối đi qua đất người khác là bao nhiêu? 18/07/2022

Khi bị vây bọc thì chủ nhà đất phía trong có quyền yêu cầu người phía ngoài mở lối đi qua để bảo đảm việc di chuyển. Tuy nhiên, không ít trường hợp có thắc mắc chiều rộng lối đi qua đất người khác bao nhiêu là hợp lý?

Mở lối đi qua thế nào khi người phía trước đã xây nhà? 16/07/2022

Quyền về lối đi qua là một quyền sử dụng hạn chế với bất động sản liền kề. Theo quy định chủ bất động sản bị vây bọc có quyền yêu cầu người phía trước mở lối đi ra đường công cộng trên bất động sản của họ. Vậy, mở lối đi qua thế nào khi người phía trước đã xây nhà?

Quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ 31/05/2019

Lối đi qua là quyền của người sử dụng đất ở phía trong khi không có lối ra. Đây là trường hợp xảy ra rất phổ biến ở đô thị. Dưới đây là quy định quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ.