Công văn 2933/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc chuyển xếp lương trong Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Mỏ và Luyện kim Thái Nguyên

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
------------------
Số: 2933/LĐTBXH-LĐTL
V/v: Chuyển xếp lương trong Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Mỏ và Luyện kim Thái Nguyên.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
----------------------
Hà Nội, ngày 25 tháng 08 năm 2010
 
 
Kính gửi: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên
 
 
Trả lời công văn số 874/LĐTBXH-LĐTLBHXH ngày 30/6/2010 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên về việc chuyển xếp lương trong Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Mỏ và Luyện kim Thái Nguyên, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:
1. Theo quy định tại điểm b1, khoản 1, mục III Thông tư số 31/2008/TT-BLĐTBXH ngày 22/12/2008 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện chế độ lao động, tiền lương đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ được chuyển đổi từ các tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ công lập theo Nghị định số 80/2007/NĐ-CP ngày 19/5/2007 của Chính phủ thì công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Mỏ và Luyện kim Thái Nguyên phải lập phương án chuyển xếp lương và phụ cấp lương mới và phương án này phải được cấp có thẩm quyền quyết định trước khi thực hiện. Vì vậy, cấp có thẩm quyền quy định là Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ luyện kim – cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đề án chuyển đổi Trung tâm Nghiên cứu, thực nghiệm, sản xuất Mỏ và Luyện kim thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Mỏ và Luyện kim Thái Nguyên.
2. Theo quy định tại khoản 2, Điều 63 Luật Doanh nghiệp năm 2005 thì công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, vì vậy, thời điểm chuyển xếp lương theo Nghị định số 205/2004/NĐ-CP của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Mỏ và Luyện kim Thái Nguyên kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu. Tuy nhiên, cho đến ngày 01/7/2010, công ty đề nghị thực hiện chuyển xếp lương cho người lao động theo thang lương, bảng lương và các chế độ phụ cấp lương theo Nghị định số 205/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ là không theo đúng quy định của Nhà nước.
Từ thực tế nêu trên, để giải quyết chế độ hưu trí cho người lao động về hưu giữa thời điểm từ khi thành lập công ty và trước thời điểm chuyển xếp lương theo Nghị định số 205/2004/NĐ-CP thì mức lương đóng bảo hiểm xã hội áp dụng và giải quyết chế độ nghỉ hưu theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ.
Đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên tiến hành rà soát và yêu cầu các doanh nghiệp khoa học và công nghệ được chuyển đổi từ các tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ công lập trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, Vụ LĐTL.
TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ LAO ĐỘNG – TIỀN LƯƠNG
Tống Thị Minh
 
 

thuộc tính Công văn 2933/LĐTBXH-LĐTL

Công văn 2933/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc chuyển xếp lương trong Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Mỏ và Luyện kim Thái Nguyên
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2933/LĐTBXH-LĐTLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Tống Thị Minh
Ngày ban hành:25/08/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Lao động-Tiền lương , Doanh nghiệp , Tài nguyên-Môi trường
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi