khiếu nại

Lọc bài viết theo:

Điều kiện khiếu nại khi bị chậm, từ chối cấp Sổ đỏ, Sổ hồng 30/06/2022

Khi bị chậm, từ chối cấp Sổ đỏ, Sổ hồng thì người bị chậm hoặc bị từ chối có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện vụ án hành chính. Để thực hiện quyền khiếu nại trước tiên phải nắm rõ điều kiện khiếu nại khi bị từ chối cấp Sổ đỏ dưới đây.

Khiếu nại là gì? Công dân có quyền khiếu nại khi nào? 11/11/2021

Khiếu nại là một trong những quyền cơ bản của công dân được ghi nhận trong Hiến pháp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác khiếu nại là gì và công dân có quyền khiếu nại khi nào?

Ủy quyền khiếu nại phải được chứng thực hoặc công chứng 22/10/2020

Đây là nội dung mới đáng chú ý vừa được Chính phủ đề cập đến tại Nghị định số 124/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại.

Mẫu Đơn khiếu nại mới nhất và hướng dẫn cách viết 31/08/2022

Đơn khiếu nại là văn bản hành chính không thể thiếu trong quá trình khiếu nại một vấn đề nào đó tới cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay, mẫu Đơn khiếu nại đang được áp dụng là mẫu đơn được ban hành tại Nghị định 124/2020/NĐ-CP.

Thủ tục khiếu nại đất đai: Những hướng dẫn chi tiết nhất 27/06/2019

Khiếu nại về đất đai là biện pháp mà người sử dụng đất có thể sử dụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Dưới đây là những quy định về điều kiện, thẩm quyền và thủ tục khiếu nại đất đai.

Thẩm quyền giải quyết khiếu nại đất đai 16/06/2019

Để xác định được đúng thẩm quyền giải quyết khiếu nại đất đai phải xác định được chính xác quyết định hành chính, hành vi hành chính về quản lý đất đai do ai ban hành, thực hiện.

Khiếu nại đất đai là gì? Điều kiện khiếu nại đất đai 13/06/2019

Để xảy ra khiếu nại hay khởi kiện về đất đai là điều không ai muốn, nhưng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì người dân phải hiểu khiếu nại đất đai là gì và nắm được điều kiện khiếu nại đất đai.

Làm gì để khiếu nại, tố cáo được giải quyết nhanh? 09/01/2019

Khiếu nại, tố cáo là một trong những quyền cơ bản của công dân, song việc giải quyết khiếu nại, tố cáo hiện nay vẫn diễn ra kéo dài. Vậy phải làm gì để khiếu nại, tố cáo được giải quyết nhanh?

Bị CSGT xử phạt, muốn khiếu nại làm thế nào? 14/12/2018

Khi không đồng ý với quyết định xử phạt vi phạm của cảnh sát giao thông (CSGT), người vi phạm có quyền khiếu nại khi có căn cứ cho rằng quyền lợi của mình bị xâm hại. Dưới đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn quy trình khiếu nại quyết định xử phạt của CSGT.

Có tranh chấp với Công ty phải khiếu nại thế nào? 12/12/2018

Trong quan hệ lao động, khi người lao động và người sử dụng lao động không tránh khỏi những bất đồng khó có thể thỏa thuận được. Trường hợp có tranh chấp với Công ty phải khiếu nại thế nào cho đúng quy định để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân.

Bán hàng đa cấp phải có đường dây nóng giải quyết khiếu nại 16/03/2018

Theo quy định mới được nêu tại Nghị định 40/2018/NĐ-CP, tổ chức đăng ký bán hàng đa cấp phải đáp ứng một số điều kiện như: Có hệ thống công nghệ thông tin quản lý mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp; Có hệ thống thông tin liên lạc để tiếp nhận, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp.