hợp đồng thuê nhà

Lọc bài viết theo:

Mẫu Đơn xin gia hạn hợp đồng thuê văn phòng dành cho các công ty 13/06/2022

Trong các hợp đồng cho thuê văn phòng không thể thiếu điều khoản thời hạn cho thuê. Sau khi hết thời hạn theo thỏa thuận, các bên có thể chấm dứt hợp đồng hoặc gia hạn hợp đồng cho thuê nếu có nhu cầu thuê tiếp. Khi đó, bên thuê cần làm Đơn gia hạn hợp đồng thuê văn phòng theo mẫu dưới đây.

Người thuê không chịu trả nhà khi đến hạn, kiện thế nào? 31/03/2022

Khi hợp đồng hết hạn, nhiều bên sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng thuê. Trong trường hợp không gia hạn, các bên sẽ thanh lý hợp đồng và bên thuê sẽ phải trả lại nhà cho bên cho thuê. Tuy nhiên, nhiều người không trả nhà khi đến hạn thì chủ nhà phải kiện thế nào để đòi lại nhà?

Bồi thường thế nào khi chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước hạn? 23/03/2022

Khi muốn chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước hạn nhiều người lo ngại về các khoản tiền phải bồi thường sau đó. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể về các khoản tiền bồi thường cũng như cách có thể lấy được tiền bồi thường khi một trong các bên chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước hạn.

Chủ nhà tự ý tăng tiền, người thuê làm gì để không bị thiệt? 15/03/2022

Một trong những tranh chấp thường gặp khi thực hiện hợp đồng thuê nhà là trường hợp người cho thuê tự ý tăng tiền thuê trong thời gian thực hiện hợp đồng. Vậy trong trường hợp đó, người thuê nhà cần phải làm gì để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình?

5 rủi ro gặp phải khi thuê nhà không làm hợp đồng 12/03/2022

Khi đi thuê nhà, nếu lập hợp đồng thuê rõ ràng, cụ thể, nếu sau này có tranh chấp, các bên sẽ có căn cứ để giải quyết. Ngược lại, nếu thuê nhà không làm hợp đồng thì sẽ phát sinh những rủi ro thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Hợp đồng thuê nhà bằng giấy viết tay có hiệu lực không? 07/03/2021

Hợp đồng thuê nhà bằng giấy viết tay rất phổ biến, nhất là thuê nhà trọ. Tuy nhiên, khi hợp đồng thuê nhà không được công chứng, chứng thực sẽ dễ xảy ra tranh chấp về các điều khoản đã được thỏa thuận.

Không có Sổ đỏ vẫn được quyền cho thuê nhà 23/08/2020

Khi thuê trọ thì người thuê thường không quan tâm đến điều kiện cho thuê nhà, nhưng khi thuê vì mục đích khác cần biết điều kiện cho thuê nhằm tránh xảy ra tranh chấp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Khi thuê nhà có bắt buộc các bên phải lập hợp đồng bằng văn bản? 15/07/2020

Việc thuê nhà rất phổ biến, nhất là tại các thành phố lớn với các mục đích như để ở, làm văn phòng, địa điểm kinh doanh… Vậy, khi thuê nhà có bắt buộc phải lập hợp đồng bằng văn bản hay không?

7 trường hợp chấm dứt hợp đồng thuê nhà ở 09/07/2020

Khi thuê nhà nếu các bên nắm rõ quy định về chấm dứt hợp đồng thuê nhà sẽ biết được quyền và nghĩa vụ của mình, đồng thời có thể yêu cầu bên vi phạm bồi thường thiệt hại nếu tự ý chấm dứt hợp đồng thuê.

Vì dịch Covid-19, người thuê nhà có được chấm dứt hợp đồng? 15/04/2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay nhiều người thuê nhà để kinh doanh đang lao đao vì phải đóng cửa ngừng kinh doanh, trong khi tiền nhà hàng tháng vẫn phải trả. Trong trường hợp này, người thuê có được miễn tiền thuê hoặc chấm dứt hợp đồng thuê nhà không?

Khi nào được đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà? 10/05/2019

Hợp đồng thuê nhà là sự thỏa thuận giữa các bên, được lập thành văn bản và có thể có công chứng. Vậy trong trường hợp nào thì được đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà?

Mẫu Hợp đồng thuê nhà chuẩn, cập nhật mới nhất 2024 25/01/2024

Dưới đây là mẫu Hợp đồng thuê nhà được LuatVietnam cập nhật liên tục để các bên thực hiện việc thuê hoặc cho thuê nhà một cách chuẩn pháp lý và nhanh chóng nhất.

Nhà đang thế chấp vẫn có thể cho thuê 02/03/2019

Rất nhiều người băn khoăn khi tài sản đang thế chấp mà lại có nhu cầu cho thuê hoặc ngược lại thì pháp luật có cho phép không. Vậy liệu có cho thuê nhà đang thế chấp được không?

Hướng dẫn viết hợp đồng thuê nhà chuẩn nhất 09/01/2019

Theo quy định của Luật Nhà ở, hợp đồng thuê nhà phải lập thành văn bản. Trên thực tế, chỉ khi lập thành văn bản, quyền lợi của người thuê nhà và người cho thuê mới được đảm bảo nhất. Dưới đây là hướng dẫn viết hợp đồng thuê nhà chuẩn nhất.

Người thuê nhà phải biết 5 quy định quan trọng dưới đây 07/04/2022

Thuê nhà ở là giao dịch rất phổ biến, đặc biệt ở các thành phố lớn. Trong nhiều trường hợp, người thuê nhà bị chịu thiệt vì không nắm rõ các quy định của pháp luật. Dưới đây là một số quy định người thuê nhà cần biết để bảo vệ quyền lợi.